Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể thời dịch

Dịch Covid-19, số ca nhiễm nCoV và trường hợp điều trị khỏi là tâm điểm của thế giới lẫn Việt Nam gần hai tháng qua. Từ khi dịch bùng phát, hàng loạt phương pháp phòng chống đã được cơ quan chức năng khuyến cáo , và người dân tuân thủ như: mang khẩu trang, chưa tụ tập nơi đông người, không tiếp xúc với người có khả năng lây nhiễm, tăng cường sức đề kháng chỉ bằng việc bổ sung vitamin C… Các biện pháp này phần nào giảm tình trạng lây nhiễm tại Việt Nam.
polyad

Covid 9 đang bùng phát mạnh trên toàn cầu.


Theo bác sĩ Nguyễn Tôn Ngọc Huỳnh, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Quốc tế DNA, để tăng cường sức đề kháng, chặn các tác nhân gây bệnh, con người cần có thêm phương pháp bổ sung đặc biệt hơn. Trong đó, đối tượng người cao tuổi , và những người có bệnh lý nền cần chú trọng hệ miễn dịch.


“Liệu pháp tế bào gốc tự thân – tế bào miễn dịch là một gợi ý cho việc tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể. Phương pháp này có thể giải quyết các hạn chế do dùng thuốc, bổ sung những điểm yếu của hệ miễn dịch tự nhiên”, bác sĩ Ngọc Huỳnh nói.


Mới đây, tế bào gốc giúp người bệnh nCoV Trung Quốc nguy kịch hồi phục. Bệnh nhân nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Bảo Sơn (Côn Minh), thủ phủ tỉnh Vân Nam ở tây nam Trung Quốc, trong tình trạng nguy kịch suốt gần hai tuần do mắc Covid-19. Bốn ngày sau khi tiêm liều tế bào gốc đầu tiên lấy từ nhau thai, người phụ nữ có thể đứng dậy , đi lại.


Nhóm nghiên cứu đứng đầu chính là tiến sĩ Hu Min ở Đại học Côn Minh cho biết: “Dù mới chỉ có một ca bệnh đã được áp dụng, kết quả có ý nghĩa rất quan trọng , truyền cảm hứng cho các thử nghiệm lâm sàng tương tự trong chữa trị bệnh nhân Covid-19 nguy kịch… Liệu pháp tế bào gốc có thể chính là lựa chọn lý tưởng để sử dụng kết hợp với các tác nhân thúc đẩy miễn dịch khác”.


Ca bệnh ở Vân Nam là một trong 14 thử nghiệm sử dụng tế bào gốc để điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV ở Trung Quốc, theo dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Dù liệu pháp còn gây tranh cãi, giới chức y tế , chuyên gia y khoa vẫn hy vọng tế bào gốc có thể cứu mạng những người bệnh nguy kịch.
polyad

Liệu pháp tế bào gốc – niềm hy vọng trợ giúp chữa trị Covid-19.


Tại Việt Nam, liệu pháp tế bào gốc tự thân nhận được sự quan tâm của giới y khoa nhờ tốt nhất nó mang lại. Nó có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào để thay thế tế bào bị mất đi do lão hóa hay là tổn thương. Khả năng tái tạo và tăng sinh liên tục của tế bào gốc tự thân còn giúp cho cơ thể trẻ hóa, nâng cao sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.


Bác sĩ Ngọc Huỳnh cho rằng: “Vũ khí của con người là hệ miễn dịch. Trang bị cho mình và gia đình hệ miễn dịch vững vàng để chống lại các tác nhân gây bệnh là điều nên thực hiện lúc này”.


Không cần mất nhiều thời gian hay chi phí ra nước ngoài trị liệu, người Việt vẫn có thể trải nghiệm tế bào tự thân để tăng cường sức khỏe , và nâng cao hệ miễn dịch. Trong đó, Bệnh viện Quốc tế DNA áp dụng nguồn tế bào gốc tự thân đến từ chính cơ thể khách hàng để tách chiết, nuôi cấy, giúp cho mọi người yên tâm vì tương thích với cơ thể.
polyad

Bệnh viện Quốc tế DNA trang bị nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại.


Tại Bệnh viện Quốc tế DNA, đội ngũ chuyên viên, bác sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới, chưa ngừng trau dồi chuyên môn và tâm huyết trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. DNA sở hữu hệ thống phòng LAB tế bào gốc tự thân đạt chuẩn GMP-WHO. Mọi quy trình tách chiết, nuôi cấy , và lưu trữ tế bào đều tuân thủ quy tắc. Tại đây, tế bào gốc tự thân luôn đáp ứng đủ chất lượng và số lượng để phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe của người Việt.


Bệnh viện Quốc tế DNA


Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TP HCM Website: benhvienquoctedna.vn Hotline: 1900 2840(Nguồn: Bệnh viện Quốc tế DNA)