Nếu đang có thói quen rửa tay xong rồi sờ lên tóc thì bạn phải bỏ ngay đi!

Thói quen này đang vô tình làm hỏng mái tóc của bạn.


Dù bạn luôn dùng dầu xả, mặt nạ tóc, dầu dưỡng , và cả những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền khác thì vẫn có những thói quen tưởng như khoa học , và vô hại lại đang khiến mái tóc của bạn trở nên hư tổn , khô xơ. Dưới đây là những thói quen và cách chăm sóc tóc sai lầm mà có thể chính bạn vẫn đang mắc phải khiến bao công sức của bạn trở nên vô ích.
1. Không sấy khô toàn bộ tóc


Sấy tóc mùa hè thật tình đang khiến nhiều quý cô ngại vì… nóng, nhưng điều này lại khiến bạn mắc nhiều rắc rối hơn bình thường. Việc sấy tóc đúng cách cũng giúp tóc vào nếp hơn. Mặc dù hơi nóng một chút Tuy nhiên bạn có thể để sấy ở mức nóng nhẹ, tốt nhất chính là sấy khô đến từ chân đến ngọn. Các nhà khoa học tạo mẫu tóc cũng khuyên bạn sau khi sấy tóc xong không nên buộc hay là nằm, bởi lúc này tóc dễ bị gấp nếp hay là tổn thương.


2. Không dùng dầu dưỡng tóc


Phần lớn các quý cô có tóc dầu nghĩ rằng dầu dưỡng tóc sẽ khiến tình trạng dầu tồi tệ thêm hoặc chính là họ tin rằng họ không cần loại dầu này. Điều đó chính là chưa đúng. Tất cả chúng ta đều cần dưỡng tóc để ngăn ngừa tổn thương , và gãy tóc. Nếu tóc bạn chính là tóc dầu, bạn có thể mua các loại dưỡng tóc dành cho tóc dầu và bôi chúng chỉ ở phần nửa đuôi tóc thay vì từ da đầu.
3. Tay ướt sờ lên tóc


Thực tế thì đây là thói quen của nhiều người, cứ tiện rửa tay sau đó nhìn gương, sau đó nhìn thấy sợi tóc nào vểnh ra chính là lại lấy tay ướt vuốt vào, , và đây chính là thói quen không hề tốt chút nào. Tóc ướt dễ thực hiện nang tóc bị nở, , khiến da dầu chưa có đã được độ ẩm đầy đủ, , và việc này cũng sẽ dẫn đến hệ quả chính là da đầu yếu khiến tóc dễ rụng.


Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0