Rửa mặt thôi chưa đủ, mỗi ngày nhớ lau với nước muối để thấy da sáng, sạch mụn bất ngờ

Những ai hay là nổi mụn trên mặt, các chuyên gia làm đẹp vẫn khuyên rằng nên thường xuyên rửa mặt, lau mặt với nước muối để da được sạch khuẩn, hạn chế sự phát triển của mụn.


Các điều tra khoa học đã xác nhận tốt nhất của việc dùng muối trong một số liệu pháp chữa trị cho răng miệng, tóc, các bệnh về da hay thậm chí chính là chăm sóc da. Đặc biệt với những ai hay là nổi mụn ở trên mặt, các nhà khoa học làm đẹp vẫn khuyên rằng nên thường xuyên rửa mặt, lau mặt với nước muối để da đã được sạch khuẩn, hạn chế sự phát triển của mụn.


Và bạn biết không, đây chính là tuyệt chiêu thực hiện đẹp của các phụ nữ Hàn Quốc, ngay cả Hoa hậu Hàn Quốc Go Hyun Jung cũng áp dụng thường gặp phương pháp này mỗi khi da cô bị mụn.


Muối, đặc biệt chính là muối biển cũng sẽ giúp cho khử trùng da, loại bỏ mụn đầu đen , và xoa dịu vùng bị viêm, làn da cũng sẽ tươi sáng hơn, lỗ chân lông được thu nhỏ. Nghe qua quả thật hấp dẫn phải chưa nào? Vậy thì bạn hãy thử áp dụng phương pháp này ngay hôm nay nhé. Chỉ cần làm theo những bước đơn giản như sau:


Bước 1: Rửa mặt với sữa rửa mặt như bình thường sau đó lau sơ mặt bớt lượng nước thừa. Đây là bước quan trọng trước khi dùng nước muối để các loại bỏ bụi bẩn, dầu, bã nhờn ở lỗ chân lông, giúp nước muối cũng sẽ hoạt động hiệu quả nhất hơn.


Bước 2: Lấy 1 muỗng canh muối cho vào bát sạch. Không quan trọng bạn sử dụng các loại muối gì, muối hay là muối biển đều được.


(Ảnh: leaf)


(Ảnh: leaf)Bước 3: Đổ nước ấm ngập bát, khuấy cho muối hòa tan.


Bước 4: Dùng khăn sạch hoặc bông tẩy trang thấm ướt nước muối rồi thoa khắp mặt.


(Ảnh: leaf)


(Ảnh: leaf)Bước 5: Để vài phút rồi rửa sạch hoặc bạn có thể đợi cho khô hẳn nếu có thời gian. Sau đó rửa lại chỉ bằng nước ấm, vỗ nhẹ mặt.


Mỗi ngày, nếu da đang bị mụn, bạn có thể sử dụng 2 lần (sáng và tối). Còn nếu da bình thường, bạn sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Không nên dùng khi da có vết thương hở, vết trầy xước.


(Nguồn: leaf)


Theo Tri thức trẻ


Tags


xã hội


0