Bỏ ra 5 nghìn mua bó sả về chưng nước, mẹo hay cho các chị em da dầu và dễ nổi mụn

Liệu pháp thiên nhiên với sả này giúp cho hạn chế tình trạng dầu trên da, đặc biệt tốt cho những làn da dễ nổi mụn, bên cạnh đó nó còn có khả năng chống muỗi rất nhiều hiệu quả, có thể dùng được cho cả nhà đấy!


Ngoài công dụng chính là một gia vị rất nhiều phổ biến trong gian bếp người Việt, cây sả còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chính là một nguyên liệu làm đẹp thông dụng, rẻ tiền mà mang lại hiệu quả rất nhiều tốt.


(Ảnh: internet)


(Ảnh: internet)Các dưỡng chất trong sả có khả năng cải thiện cải làn da của các chị em. Đặc biệt với những làn da dầu, dễ nổi mụn, tinh dầu sả có tác dụng làm giảm mụn trứng cá , và mụn nhọt nhờ vào tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng viêm. Nó cũng có tác dụng thực hiện sạch , và thực hiện săn da tuyệt vời.


Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể dùng sả để thực hiện sạch da mặt, giữ cho lỗ chân lông thông thoáng, đồng thời bảo vệ da khỏi các tác nhân gây ra mụn, giúp cho da trơn láng hơn, săn chắc hơn.


Chỉ với duy nhất một công thức chưng nước sả dưới đây, sẽ giúp cho bạn giải quyết triệt để nỗi lo về làn da dầu, da có mụn, cũng như giúp bảo vệ cả gia đình khỏi bị muỗi cắn, giảm khả năng lây bệnh sốt xuất huyết.


(Ảnh: internet)


(Ảnh: internet)Bạn cần có:


– 1 bó sả.


– 1 cái nồi lớn có nắp đậy.


– 1 cái tô lớn.


– 1 túi đá viên.


Thực hiện:


– Sau khi thực hiện sạch từng cây sả. các bạn dùng sống dao đập dập thân sả qua một lần.


Cách làm này cũng tương tự cách người ta chưng cất nước cánh hoa hồng , và những các loại thảo mộc khác (Ảnh: Internet)


Cách làm này cũng tương tự cách người ta chưng cất nước cánh hoa hồng và những các loại thảo mộc khác (Ảnh: Internet)– Đổ nước vào nồi, đặt cái tô lớn vào chính giữa nồi sau đó xếp cây sả vào xung quanh. Lượng nước bạn nên canh sao cho vừa đủ ngập mặt cây sả, Tuy nhiên chưa quá nhiều để tránh dung dịch sau đó bị quá loãng, hoặc nước sôi cũng sẽ bị tràn vào tô nhé!


– Lấy nắp nồi đậy ngược lại, đặt lên nắp một bịch đá viên. Tốt số 1 bạn nên dùng nắp thủy tinh để có thể dễ quan sát lượng nước bên trong hoặc bạn cũng có thể dùng một thau inox vừa vặn với miệng nồi đậy lên ở trên cũng được.


Ảnh: Internet


Ảnh: Internet– Sử dụng lửa vừa để chưng nước sả trong 30 phút. Nước bốc hơi lên mắc đá lạnh bên trên cũng sẽ ngưng tụ, nhỏ giọt xuống tô thành các loại nước chưng cất tinh khiết.


– Lượng nước chưng đã được bạn đổ ra chai có vòi xịt hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy kín để dùng dần nhé!
Không chỉ là cây sả, cùng với cách làm này, bạn có thể làm nước chưng cánh hoa hồng, hoa lavender hoặc những các loại thoải mộc khác… tùy vào từng công dụng bạn mong muốn có được.


(Tổng hợp)


Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0