Váy dáng dài – muốn mặc sao cho đẹp thì phải tránh những điều này

Chỉ cần chú ý một chút đến những chi tiết nhỏ, thì bạn sẽ hạn chế đã được những lỗi luộm thuộm mà chị em hay là mắc phải khi mặc loại váy dáng dài.


Các loại váy hay là chân váy dáng dài luôn chính là item không thể thiếu của các chị em mỗi khi hè về. Kiểu dáng thướt tha, bay bổng của mẫu trang phục này khiến cô nàng nào khi mặc lên cũng trở lên nữ tính, điệu đà hơn hẳn. Váy dáng dài ngày nay còn có rất nhiều nhiều biến tấu, có thể thực hiện chiều lòng cả những cô nàng “bánh bèo” nữ tính cho đến những cô nàng có cá tính mạnh mẽ, độc lập. Tuy nhiên, để mặc váy dáng dài sao cho trẻ trung mà chưa bị luộm thuộm, xuề xòa thì lại chính là một bài toán khó với nhiều cô nàng. Dưới đây là một số những sai lầm phổ biến mà các nàng nên lưu ý để hạn chế mắc phải.


1. Chọn những mẫu váy dáng suông, không chiết eo
Các các loại váy dáng suông thì đúng chính là thoải mái , và dễ mặc. nhưng dáng váy suông cộng với phần chân váy dài thướt tha chạm gót thì thực sự chính là một sự lựa chọn không ưng mắt chút nào. Chúng khiến cho cơ thể bạn trông ngắn hơn, phần chân như bị nuốt trọn , và nhiều nguy cơ sẽ khiến người khác … nhường ghế cho bạn trên xe bus vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của “phụ nữ có thai , trẻ nhỏ”.
2. Phần eo đã được may cẩu thả: quá dài hoặc quá rộng
Tất cả những thứ đã được làm cẩu thả thì đều chưa nên tồn tại trên đời, và với một váy dáng dài có phần eo được may thiếu tinh tế, nó quá dài hoặc quá rộng so với bạn, thì chiếc váy ấy thật xứng đáng nắm giữ danh hiệu” chiếc váy thoải mái số 1 để bạn mặc đi ngủ. Bời vậy, khi chọn mua váy dáng dài, phần eo chính là điều mà bạn nên kiểm tra trước tiên. Ngoài ra, cũng sẽ thật tuyệt nếu như chiếc váy đó có thêm một đường xẻ tà giúp bạn khoe khéo đôi chân như ẩn như hiện.
3. Váy quá dài hoặc quá cầu kì


Váy hay là chân váy dáng dài thì tất nhiên cũng sẽ rất nhiều dài. Tuy nhiên bạn nên hạn chế xa những chiếc váy có khả năng “trùm” ra cả giày, , và chọn những chiếc váy chỉ dài đến khoảng mắt cá chân, hoặc cao hơn khoảng 2-3cm. Điều này cũng tương tự với việc xắn gót quần jeans, nó sẽ tạo ảo giác thanh thoát, mảnh mai hơn cho cơ thể. Ngoài ra, những mẫu váy có quá nhiều chi tiết trang trí, xếp tầng cũng dễ gây ấn tượng bí bách, nặng nề và thậm chí là hơi … trẻ con cho người mặc.


4. Đi cùng giày cao gót đế xuồng
Vì váy dáng dài vốn đã khá thướt tha, điệu đà, nên những mẫu giày thanh thoát, đế mảnh hoặc giày búp bê cũng sẽ chính là sự lựa chọn tương thích nhất. Sai lầm thường gặp của nhiều cô nàng là thường muốn gia tăng chiều cao bằng cách chọn những mẫu giày đế xuồng hay là đế bằng nặng nề, Tuy nhiên điều này cũng sẽ chỉ khiến tổng thể trông xuề xòa và có phần “béo” hơn mà thôi.


5. Thiếu khoảng cách giữa giày , váy
Nói đơn giản thì cách diện váy dáng dài cùng với boots da tuy có phần cá tính Tuy nhiên cũng dễ đẩy bạn vào tình thế “kín cổng cao tường”, thực hiện thiếu đi chút phóng khoáng, điệu đà của mẫu váy thướt tha này. Bởi vậy, nếu vẫn yêu thích những đôi boots da thì bạn nên chọn boots cổ thấp hoặc cắt đi đôi chút phần chân váy để hạn chế tạo cảm thấy cổ hủ, nặng nề. Hoặc bạn có thể chuyển hẳn sang những mẫu giày cao gót thanh thoát để làm lộ đôi chút những móng chân xinh xẻo được cắt tỉa, sơn bóng điệu đà.
6. Chọn giày thể thao không hợp lý
Váy hay chân váy dáng dài đi cùng với loại giày thể thao là một combo vừa cá tính lại điệu đà được rất nhiều nhiều cô nàng yêu thích thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng giống như giày cao gót, loại giày thể thao được lựa chọn cũng chưa nên có phần đế quá dày, thiết kế cũng cần mảnh mai, đơn giản, ôm sát chân để không khiến phần chân bạn bị ảo giác trông béo hơn.
Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0