Sấy, ép, làm xoăn, tóc cũng chẳng lo cháy hay chẻ ngọn nhờ bình xịt chống nóng tự nhiên này

Tóc không chỉ được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao mà còn đã được bao bọc bởi một lớp dưỡng chất, giúp tóc mềm mượt, óng ả.


Ai cũng muốn có một kiểu tóc đẹp, nhưng việc dùng loại máy sấy, ép, tạo kiểu mỗi ngày rất nhiều dễ gây nên những tác động xấu nếu như bạn không biết cách bảo vệ cho tóc. Tình trạng này chính là do nhiệt độ cao trong quy trình làm tóc khiến cho lớp keratin bên ngoài sợi tóc bị đốt cháy thực hiện cho sợi tóc khô, xù ra, chẻ ngọn, mất đi độ sáng bóng.


Ảnh: Internet


Ảnh: InternetVới công thức bình xịt chống nhiệt cho tóc dưới đây, mỗi lần làm tóc chỉ cần bạn xịt qua một lượt, bạn chưa cần phải lo hỏng tóc mà mái tóc bây giờ còn đã được phủ một lớp dưỡng tươi mát, tự nhiên giúp bảo vệ tóc luôn bóng bẩy, mượt mà.


Bạn cần chuẩn bị:


– 1 cốc nước.


– 3 thìa gel nha đam .


– 1 thìa cà phê dầu dừa nguyên chất hoặc dầu hạnh nhân.


– 1,5 thìa canh bột bắp.


Cách làm như sau:


Dùng nước hơi ấm một chút hòa vào gel nha đam để hỗn hợp tan dễ dàng hơn. Tiếp tục cho dầu dừa và bột bắp vào khuấy đều đến khi chưa còn lợn cợn. Cho hỗn hợp vào chai có vòi xịt, lắc mạnh lần nữa để hòa quyện các nguyên liệu.


Ảnh: theindianspot


Ảnh: theindianspotGel nha đam có tác dụng như một hàng rào bao vào sợi tóc, giúp cho cho nhiệt chưa tiếp xúc trực tiếp và làm hỏng tóc. Dưỡng chất trong nha đam còn giúp giữ ẩm , và nuôi dưỡng sâu bên trong từng sợi tóc. Những loại dầu tự nhiên trong công thức cũng sẽ thực hiện cho tóc trở nên mềm, mượt hơn, đồng thời cũng giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao. Ngoài ra, một chút bột bắp cũng sẽ giúp cho tóc hút bớt nhờn, bạn sẽ tạo kiểu dễ hơn, giữ nếp đã được lâu hơn.


Lưu ý, bạn nên dùng nha đam tươi cũng sẽ tốt hơn, Tuy nhiên nếu có sẵn gel nha đam trong hũ thì vẫn sử dụng được. Nếu tóc bạn thuộc các loại dầu thì nên dùng dầu hạnh nhân. Và cuối cùng, không nên dùng quá lượng dầu trong công thức vì cũng sẽ khiến sợi tóc bị quá bóng dầu, gây nặng đầu.


Ảnh: theindianspot


Ảnh: theindianspotBình xịt chống nhiệt tự nhiên này cực kỳ dễ thực hiện, dễ sử dụng, cũng sẽ khiến cho mái tóc của bạn chắc khỏe hơn, tránh rụng tóc , và tình trạng tóc xơ khô do sấy, ép. Những chị em ai cũng cần có một chai trong nhà đấy nhé!


(Nguồn: theindianspot)


Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0