Một chiếc áo 2 số phận: Chị em có đặc điểm sau tuyệt đối không mua quần áo online

GiadinhNet – Ngay cả khi sản phẩm “y hình” 100%, đôi khi thực tế và tưởng tượng vẫn “đường ai nấy đi”. Bởi chẳng có gì đảm bảo, người mua hàng có dáng vóc, thần thái giống y như mẫu trong ảnh, bởi mua áo mua quần thì dễ, chứ để mặc đẹp như mẫu thì… hên xui.


Chuyện những “thượng đế” mua hàng online dở khóc, dở cười khi nhận về những món hàng với hình thức khác xa đơn hàng mà họ đặt mua trên mạng, đặc biệt là quần áo, giày dép… đã không còn chính là chuyện lạ. Những tai nạn khi sử dụng dịch vụ thương mại trực tuyến của khách hàng như chất liệu, màu sắc, form dáng khác xa trên ảnh hoặc khác với yêu cầu thường khiến người trong cuộc đau đớn, đắng cay, người ngoài cuộc thì được nhiều phen đau ruột.


Thế nhưng, có một thực tế là, ngay cả khi sản phẩm “y hình” 100%, đôi khi thực tế và tưởng tượng vẫn “đường ai nấy đi”. Bởi chẳng có gì đảm bảo, người mua hàng có dáng vóc, thần thái giống y như mẫu trong ảnh, bởi mua áo mua quần thì dễ, chứ để mặc đẹp như mẫu thì… hên xui.


Hầu hết, chị em thường đổ lỗi cho các shop thời trang kinh doanh kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, lừa lọc khách hàng thông qua mạng xã hội ảo. Tuy nhiên, có một thực tế mà ít người dám thừa nhận chính là đôi khi “lụa” cũng xấu vì… người.Theo như hai bức ảnh không rõ nguồn gốc, có thể nhìn thấy kiểu dáng và màu sắc của chiếc áo đã được khách hàng trung tuổi mua về mặc (bên trái) khá giống với áo mà chủ shop chụp để quảng cáo sản phẩm (bên phải). Tuy nhiên, người ta mặc đẹp bao nhiêu, sexy thì khách hàng mặc trông kỳ cục bấy nhiêu. Lý do hàng đầu mà dân mạng “bắt lỗi”, đó chính là kiểu dáng này hoàn toàn không thích hợp với lứa tuổi cũng như vóc dáng của vị khách, nên không những không thể thực hiện người đẹp lên, mà trái lại, vị khách trung niên kia đã tự “dìm hàng” chính mình. Trước đó cũng có chưa ít hình ảnh triệu chứng minh, dù đúng hay sai thì khách mua hàng online vẫn thiệt, do người mua hàng mải chạy theo xu hướng , và bị cám dỗ bởi hình ảnh long lanh của mẫu, mà không nghĩ đến sự khác biệt của cơ thể mình.


Trước đó cũng có chưa ít hình ảnh triệu chứng minh, dù đúng hay là sai thì khách mua hàng online vẫn thiệt, do người mua hàng mải chạy theo xu hướng , và bị cám dỗ bởi hình ảnh long lanh của mẫu, mà chưa nghĩ đến sự khác biệt của cơ thể mình. Đây chính là chiếc áo được quảng cáo.


Đây là chiếc áo đã được quảng cáo. Chiếc áo mặc lên đã được đánh giá khác xa so với mẫu. Người đẹp mặc gì cũng đẹp, nếu người mặc có cân nặng tầm hơn 40kg thì mặc gì cũng đẹp. Chiếc áo nhận về xấu không như hình quảng cáo chính là do người mua béo, chưa có eo, lại cứng tuổi rồi, mặc còn chưa hợp thì lấy đâu ra đẹp được? Nhiều người đã nhận xét khi một trường hợp đăng hình khi mua hàng online


Chiếc áo mặc lên được đánh giá khác xa so với mẫu. Người đẹp mặc gì cũng đẹp, nếu người mặc có cân nặng tầm hơn 40kg thì mặc gì cũng đẹp. Chiếc áo nhận về xấu không như hình quảng cáo chính là do người mua béo, không có eo, lại cứng tuổi rồi, mặc còn chưa hợp thì lấy đâu ra đẹp được? Nhiều người đã nhận xét khi một trường hợp đăng hình khi mua hàng online Thân hình mũm mĩm thế này thì làm sao sánh đã được với nàng người mẫu mỏng dính


Thân hình mũm mĩm thế này thì làm sao sánh được với nàng người mẫu “mỏng dính” Đừng đổ lỗi cho chiếc váy, lỗi tại... vòng eo quá khổ mà thôi


Đừng đổ lỗi cho chiếc váy, lỗi tại… vòng eo quá khổ mà thôi Áo chưa có lỗi, lỗi ở vòng 1 thôi!


Áo chưa có lỗi, lỗi ở vòng 1 thôi!Có một điều mà chị em cần phải hiểu là để quảng cáo cho sản phẩm thì tất nhiên các chủ shop cũng sẽ chọn những nàng người mẫu có thân hình chuẩn mực, đẹp mỹ mãn và không phải ai cũng may mắn sở hữu đường cong như vậy.


Nhiều người bị những bức ảnh quảng cáo này “cám dỗ” , không thể cưỡng lại được ham muốn của mình mà không cần suy xét xem bộ cánh đó có thực sự với vóc dáng của mình không.


Thực tế thì có nhiều người có thân hình thừa mỡ, ục ịch, chân to, vai thô nhưng vẫn thích mua những bộ váy ôm dáng, khoe đường cong.


Những minh triệu chứng trên cho thấy chị em nào béo, lùn hãy cân nhắc khi mua hàng online.


7 lưu ý khi mua sắm quần áo qua mạng


1. Biết chính xác số đo


Đây là vấn đề đầu tiên , và là yếu tố quan trọng khi bạn mua sắm quần áo online. các bạn nên lấy thước dây tự đo , nhớ chính xác các số đo của mình. Vì bạn không thể thử các trang phục như ở cửa hàng khi mua đồ online, hoặc với một số hãng quần áo, bạn mặc vừa size S Tuy nhiên hãng khác bạn lại chính là size M. Cho nên hãy nhớ số đo của mình bạn nhé.


2. Kiểm tra thông tin sản phẩm


Nên dành thời gian đọc qua thông tin sản phẩm trước khi quyết định “thanh toán giỏ hàng” của bạn. Trên các trang web bán hàng, hầu hết đều có phần ghi chú về sản phẩm như chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, kích thước… Từ đây, ngoài việc chỉ xem hình ảnh thì các thông tin hữu ích kia sẽ giúp cho bạn biết đã được sản phẩm có phù hợp với mình hay là không , và chắc chắn rằng bạn mua đúng màu hay đúng chất liệu mình mong muốn.


3. Lựa chọn những website chính thức hoặc các trang bán hàng uy tín


Đa số các nhãn hàng nổi tiếng đều có website riêng cho việc mua hàng online. Trước tiên bạn nên tìm hiểu địa chỉ thực tế của cửa hàng và địa chỉ ở trên website thuộc quản lý của cửa hàng có giống nhau hay là chưa để hạn chế mua nhầm hàng giả, hàng nhái ở trên các cửa hàng ảo.


Hiện nay, có khá nhiều cửa hàng online qua Facebook hay là Instagram, bạn có thể xem các comment trước đó để đánh giá xem uy tín của người bán. Ngoài ra, hầu như tất cả đều để thông tin như số điện thoại, địa chỉ với số điện thoại có sử dụng phần mềm Viber, Zalo, Facebook, Messenger… bạn có thể yêu cầu gửi hình ảnh thật của sản phẩm để so sánh hoặc rõ chi tiết hơn.


4. Đọc những review, feedback hoặc hỏi người có kinh nghiệm


Nếu bạn định mua đồ đến từ những trang không từng mua trước đây, hãy bỏ thời gian chịu khó xem các ý kiến bình luận trên trang web trước đó. chúng ta sẽ biết đã được những ý kiến thành thật nhất về món đồ bạn đang mua có đáng với số tiền bạn phải trả không. mọi người sẽ biết việc chuyển hàng thường mất bao thời gian , và việc mua bán có thuận lợi không khi có vấn đề phát sinh.


Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm đã từng mua hàng online trước kia. Biết đâu, bạn sẽ có khối kiến thức bổ ích từ một “chuyên gia” mua sắm online mà bạn không ngờ tới.


5. Hiểu về chất liệu


Hãy bỏ thời gian tìm hiểu các chất liệu vải để biết được với trang phục này chất liệu như thế nào cũng sẽ “tôn dáng” hơn. Đồng thời, nhìn qua hình ảnh cũng có thể nhận biết hay là phân biệt đã được các chất liệu ra sao. Với chất liệu này, bộ đồ sẽ trông sang trọng hơn, trong khi với chất liệu khác thì nó cũng sẽ khác hẳn, dù cùng kiểu dáng tương tự, , màu sắc giống nhau. Nên chọn những loại có chất liệu co giãn thay cho chất liệu vải cứng, ít co giãn, vì nó dễ dàng phù hợp với hình dáng cơ thể khác nhau.


6. Không đặt kỳ vọng cao


Càng kỳ vọng nhiều, sự thất vọng nơi bạn càng lớn. Thay vì kỳ vọng qua những bước hình lung linh kia, bạn hãy thật tỉnh táo để chưa bị đánh lừa , và mua đã được hàng chuẩn, đẹp như ý muốn. Tốt số 1 luôn chuẩn bị sẵn trường hợp xấu nếu lỡ món đồ chưa đã được “tuyệt vời” như hình.


7. Thương lượng chính sách đổi hoặc trả


Đừng ngại ngần mà hãy thương lượng điều này ngay trước khi đồng ý mua hàng bạn nhé. Bạn nên mua đồ đến từ các trang web bán hàng chấp nhận cho đổi trả nếu đồ có bị rách chỉ, ố vàng, hay là size quá nhỏ hoặc quá to.


Điều này cũng giúp cho bạn hạn chế được việc đôi co hay là hối tiếc sau khi mua phải món đồ chưa vừa ý.


K.N (th)


Tags


đẹpthời trang onlinemua quần áo onlinekinh nghiệm mua đồ online


0