4 bước biến bàn chân "lấm lem" thành đôi gót ngọc hồng hào

Gót chân nứt nẻ gây ra rất nhiều sự khó chịu, mất thẩm mỹ Tuy nhiên lại là một tình trạng rất nhiều dễ dàng điều trị trị nếu như bạn thật kiên nhẫn.


Đừng để đôi gót chân nứt toác khiến bạn xấu hổ không dám diện giày xăng đan mùa hè. Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây, chưa đến 2 tuần lễ, bảo đảm bàn chân của bạn lại trở về tình trạng mịn màng, xinh xắn như ngày nào thôi. Cùng bắt đầu nhé!


Ngâm chân


Lấy một chậu nước ấm ngâm chân đến từ 15-20 phút cho da bàn chân mềm ra. mọi người có thể cho vào chậu nước vài lát chanh hoặc pha hỗn hợp 1 cốc giấm với ½ cốc baking soda.


Tẩy da chết


Dùng viên đá bọt biển nhẹ nhàng kỳ cọ phần gót chân, hai bên cạnh bàn chân , và những đầu ngón chân. mọi người chưa cần phải chà quá mạnh đâu, cứ làm nhẹ nhàng vài lần như vậy thì tất cả vết nứt cũng sẽ nhanh chóng biến mất.
Đắp mặt nạ


Vắt một chút nước cốt chanh lên phần gót chân bị nứt, xoa đều và dùng màng bọc thực phẩm bao kín gót chân lại. Để 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước.


Ủ ẩm


Lấy một lượng vừa đủ dầu olive, massage đều toàn bộ bàn chân, gót chân, các kẽ , và đầu ngón chân… sau đó mang vớ vào để tránh bị trơn trượt khi đi hoặc dầu dính khắp nhà. mọi người có thể mang luôn vớ này để qua đêm hoặc rửa lại chân sau 1 tiếng cũng được.


Một cách khác để ủ ẩm cho bàn chân chính là dùng loại kem dưỡng chuyên dùng cho bàn chân. Sau khi bôi đều kem dưỡng, bạn cũng mang vớ vào qua đêm để giúp cho kem thẩm thấu được tốt hơn.
Nếu bạn kiên trì làm thường xuyên theo 4 bước này mỗi ngày, bạn cũng sẽ nhanh chóng thấy tình trạng gót chân mình cải thiện rõ rệt , và biến mất hẳn. Gót chân lại trở nên hồng hào, mềm mịn, không còn cảm giác khô ráp khó chịu nữa.


Lưu ý chính là sau khi đạt đã được kết quả như mong muốn, bạn cũng cần duy trì bảo dưỡng gót chân của mình 2-3 lần mỗi tuần để không bị khô nứt nữa nhé!


Ngoài ra bạn cũng nên mang vớ bảo vệ chân khi mang giày, dùng dép mang trong nhà để hạn chế bàn chân phải chịu nhiều áp lực khi tiếp xúc với mặt đất cứng , và đặc biệt chính là phải luôn luôn rửa sạch chân mỗi lần đi ngoài đường về bởi vì bụi bẩn cũng chính là một nguyên nhân gây ra tình trạng khô nứt gót chân đấy!


(Tổng hợp)


Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0