Nguyên nhân chẳng ngờ tới khiến bạn bị đau chân khi đi giày cao gót

Chi tiết nhỏ này xem ra chưa đã được các nàng quan tâm đúng mực.


Những đôi giày cao gót duyên dáng nữ tính với nguy cơ tôn dáng tuyệt vời đôi khi lại là nỗi ám ảnh của không ít nàng, đặc biệt là những quý cô công sở vì chúng có thể khiến đôi chân đau đớn , và nhức mỏi nhanh chóng. Chọn giày cao gót muốn đi êm chân chưa đau nhức thì trước hết phải biết cách chọn giày sao cho vừa chân nhất. Nhiều người chỉ quan tâm chất liệu hay là độ chắc chắn của phần gót mà quên rằng chính đặc điểm của đôi chân mới chính là yếu tố quyết định khi chọn giày. Trước hết bạn cần xem dáng ngón chân mình thế nào, độ cong của bàn chân để tương ứng với dáng giày và chọn đúng đôi cao gót nâng niu đôi chân nhất.


1. Dựa vào chiều dài của các ngón chân để chọn phần mũi giày


Chiều dài của các ngón chân quyết định trực tiếp kiểu giày , độ cao của gót giày mà bạn cũng sẽ chọn. Ví dụ các ngón chân bạn dài và nhọn thì không thể chọn giày mõm chỉ bằng hay là mõm tròn mà phải chọn giày mũi nhọn mới tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân. Còn nếu các ngón chân đều nhau không quá dài hay là nhọn thì lại hợp với kiểu giày mũi vuông, tròn.
Dựa vào hình dáng , độ dài của các ngón chân, bạn có thể chọn được đôi cao gót hợp lý với mình.


* Những đôi cao gót mũi nhọn cũng sẽ hợp với dáng ngón chân 1.1,1.2
* Những đôi cao gót mũi tròn hay vuông cũng sẽ hợp với kiểu ngón chân 2.2, 3
* Các đôi cao gót mũi hơi vát sẽ hợp với kiểu ngón chân 2.1


2. Dựa vào độ cong của gam bàn chân để chọn chiều cao của giày


Khi bước đi với giày cao gót, ngoài việc phần mũi chân trúc xuống thì phần gam bàn chân cũng sẽ bám chặt vào giày để mỗi bước đi chắc chắn hơn. Vậy nên bạn cũng cần chú ý chọn giày dựa trên độ cong của gam bàn chân mình.
Gam bàn chân chia ra thực hiện 3 dáng: cong vừa, cong và thẳng dẹt…
… tương ứng với đó chính là độ tiếp xúc của gam bàn chân đối với đế giày.


Khi xỏ chân thử một đôi cao gót, hãy thử nhiều độ cao, đôi giày nào có phần đế tiếp xúc hết với gam bàn chân (gam bàn chân vừa khít với giày) thì có nghĩa là chiều cao đó hợp lý với chân của bạn. Nếu gam bàn chân vẫn bị cong lên tức chính là cả chiều cao lẫn phần mũi chân chưa thực sự thoải mái, hãy chọn một đôi cao gót khác hợp lý hơn.
Phần màu đỏ đã được đánh dấu chính là phần đế dép/giày cao gót cũng sẽ tiếp túc với gam bàn chân.
Với những đôi giày đã mua đến từ trước mà bạn vẫn có cảm thấy gam bàn chân chưa thực sự khít với đế giày thì hãy lót thêm một lớp đế silicon bên trong, như vậy chân cũng sẽ vừa in vào đế và bàn chân cũng có điểm tựa chắc chắn hơn để khi di chuyển chỉ bằng giày cao gót không bị mỏi hay là đau nhức.


Một mẹo nhỏ mà các nàng cần lưu ý, thời điểm hợp lý số 1 để bạn đi mua giày là vào chiều tối bởi khi đó chân đã hoạt động cả ngày sẽ to hơn một chút so với lúc sáng sớm, và bạn cũng sẽ mua được đôi giày thoải mái cho đôi chân mình.
Nguồn: B.C


Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0