Thói quen 99% chị em mắc phải khiến khuôn mặt già đi hàng chục tuổi

GiadinhNet – Chị em hãy tìm mọi cách từ bỏ những thói quen này nếu không muốn khuôn mặt của mình xuất hiện chi chít những nếp nhăn, già trước hẳn chục tuổi.


Nheo mắt, cau mày, dụi mắt thường xuyên
Những hoạt động nheo mắt, cau mày hàng của bạn tưởng chừng như vô hại sẽ khiến những nếp nhăn hằn từ từ trên khuôn mặt. Vì ban đầu những nép nhăn này chỉ xuất hiện khi các bạn biểu cảm như nheo mặt, cau mày như vậy sẽ hình thành nên những rãnh sâu lâu dần thành những nếp nhăn ở vùng mặt. Tuy nhiên có một số bạn lại có thói quen nhướng mày như vậy sẽ làm cho những nếp nhăn ngang vùng trán hình thành vì vậy mà bạn nên nên từ bỏ thói quen xấu này để tránh tình trạng nếp nhăn hình thành trên khuôn mặt.


Nằm nghiêng liên tục trong nhiều giờ
Khi bạn nằm nghiêng khi ngủ là sẽ gây áp lực lên má, cổ và ngực. Nếu như bạn thường xuyên giữ tư thế ngủ như này sẽ khiến vùng da đó bị chùng, nhão, xập xệ hơn hẳn. Cách khắc phục là bạn nên tạo thói quen nằm ngửa khi ngủ, chẳng may bạn chỉ quen nằm nghiêng thì hãy chú ý nằm nghiêng sang cả 2 bên nhé.


Rửa hoặc massage da mặt một cách thô bạo


 Không nên rửa mặt quá mạnh tay sẽ gây hại cho làn da.


Không nên rửa mặt quá mạnh tay sẽ gây hại cho làn da.Nhiều bạn nghĩ rằng rửa mặt càng kĩ thì sẽ giúp da càng sạch hơn. Nhưng thói quen này không những sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên mà chúng còn tác động lực mạnh lên da nữa. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nếp nhăn xuất hiện sớm. Để tránh tình trạng trên, khi rửa mặt bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng và không rửa mặt quá lâu.


Thường xuyên chống tay vào má, cằm
Đây chắc hẳn là thói quen mà rất nhiều người thường xuyên mắc phải. Tuy nhiên, thói quen này lại chính là nguyên nhân khiến các nếp nhăn xuất hiện sớm. Để tay chống lên các má hay cằm sẽ khiến da bị co dãn trong một thời gian dài. Tác động lực lên các vùng da này quá mạnh và thường xuyên như vậy sẽ khiến độ đàn hồi của da bị ảnh hưởng. Do đó, mỗi khi rảnh rỗi hay buồn ngủ, bạn hãy loại bỏ ngày thói quen này để không gây hại da.


Luôn nhìn sát vào màn hình máy tính


Việc cứ nhìn sát màn hình máy tính trong thời gian liên tục có thể gây ra tình trạng mỏi mắt. Lúc này, bạn sẽ có xu hướng nheo mắt và cố gắng nhìn. Lâu dài, chúng sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện quanh khóe mắt. Nếu phải làm việc với máy tính thường xuyên, bạn nên để mắt nghỉ ngơi sau 1-2 tiếng. Và đừng quên tránh nhìn quá sát màn hình máy tính nữa đó.


K.N (th)


Tags


đẹpthói quen xấuthói quen khiến bạn già đi


0