Dù không được công bố, nhưng đây lại là tiêu chí rất quan trọng khi chọn sữa rửa mặt

Độ pH là một tiêu chí quan trọng quyết định loại sữa rửa mặt mà bạn nên mua.


Khi chọn sữa rửa mặt, điều đầu tiên mà bạn quan tâm đến là gì? Thương hiệu, công dụng, thành phần hay là khả năng thực hiện sạch? Tất cả những điều trên đều chính là điều kiện tiên quyết để quyết định một các loại sữa rửa mặt có tốt hay không. Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có một tiêu chí rất quan trọng khác mà nhà sản xuất hiếm khi công bố cho chúng ta, và các cô nàng cũng thường bỏ qua điều này. Đó chính là: độ pH của các loại sữa rửa mặt đó.
Độ pH của sữa rửa mặt ảnh hưởng ra sao đến da?


Nói qua một chút thì làn da của mọi người có một lớp màng bảo vệ ở ngoài cùng đóng vai trò bảo vệ da khỏi nguy hại của bụi bẩn, ánh nắng, vi khuẩn, chống mất nước (giữ ẩm)… Khi lớp màng này bị tổn thương, da cũng sẽ trở nên mỏng manh, yếu đuối, dễ bị kích ứng, mẩn đỏ; bên cạnh đó còn kích thích tiết dầu khiến da bạn bị xạm, vừa thiếu dầu lại thiếu nước, dễ dẫn đến tình trạng mụn đầu đen, mụn viêm. Và những các loại sữa rửa mặt có độ pH cao là một trong những lý do khiến cho lớp màng này bị tổn thương.
Độ pH nào thích hợp cho da?


Vì lớp màng bảo vệ da mang tính axit, có độ pH trong khoảng 4.0-6.0. Vậy nên những các loại sữa rửa mặt trong khoảng pH này sẽ chính là sản phẩm thích hợp để bạn làm sạch da an toàn. Còn những sản phẩm có độ pH cao, khoảng đến từ 7 trở nên chính là đã mang tính kiềm, bạn không nên sử dụng vì chúng sẽ làm phá vỡ lớp màng bảo vệ da, khiến da bị khô, căng rít sau khi sử dụng.


Độ pH cao của nhiều loại sữa rửa mặt chính là lý do khiến da bạn bị khô, căng rít ngay sau khi rửa mặt.


Độ pH cao của nhiều loại sữa rửa mặt chính là nguyên do khiến da bạn bị khô, căng rít ngay sau khi rửa mặt.Độ pH của một số các loại sữa rửa mặt phổ biến


Như vậy, khi chọn sữa rửa mặt, chúng ta nên ưu tiên những sản phẩm có độ pH khoảng đến từ 4 đến 6. Tuy nhiên các nhà sản xuất lại thường không công bố độ pH chính thức của sản phẩm, chúng ta chỉ còn cách sử dụng giấy quỳ để thử độ pH. Dưới đây là độ pH của một số sản phẩm phổ biến trên thị trường:


Cetaphil Gentle Skin Cleanser (160.000 VNĐ/ 118ml) có độ pH chuẩn 5 thực hiện sạch da mà chưa khiến da bị khô, căng bóng. Đây là sản phẩm phổ biến, được rất nhiều các bác sĩ da liễu khuyên dùng cho những làn da nhạy cảm, da dầu, da mụn.


Cetaphil Gentle Skin Cleanser (160.000 VNĐ/ 118ml) có độ pH “chuẩn” 5 làm sạch da mà không khiến da bị khô, căng bóng. Đây chính là sản phẩm phổ biến, được rất nhiều nhiều các bác sĩ da liễu khuyên dùng cho những làn da nhạy cảm, da dầu, da mụn.Caudalie Grape Gentle Cleansing Mousse (250.000VNĐ/ 50ml) có độ pH cũng khoảng bằng 5, với thành phần lành tính, cung ứng độ ẩm nhẹ cho da, có thể sử dụng với cả những làn da nhạy cảm, da bị kích ứng, nổi mụn.


Caudalie Grape Gentle Cleansing Mousse (250.000VNĐ/ 50ml) có độ pH cũng khoảng chỉ bằng 5, với thành phần lành tính, cung ứng độ ẩm nhẹ cho da, có thể sử dụng với cả những làn da nhạy cảm, da bị kích ứng, nổi mụn.Paula’s Choice Skin Balancing Cleanser (500.000VNĐ/ 237ml) với độ pH 5.5 vô cùng nhẹ nhàng, lành tính, thực hiện sạch bụi bẩn, dầu thừa mà không gây tổn thương tới lớp màng acid tự nhiên của da. Sản phẩm này chưa chứa hương liệu, chất tạo mùi hay các chất gây kích ứng da.


Paula’s Choice Skin Balancing Cleanser (500.000VNĐ/ 237ml) với độ pH 5.5 vô cùng nhẹ nhàng, lành tính, làm sạch bụi bẩn, dầu thừa mà chưa gây tổn thương tới lớp màng acid tự nhiên của da. Sản phẩm này chưa chứa hương liệu, chất tạo mùi hay các chất gây kích ứng da.Neutrogena Deep Clean Gentle Scrub (250.000VNĐ/ 125ml) có độ pH 6, trong sản phẩm có chứa những hạt siêu mịn giúp làm sạch , tẩy da chết, thực hiện thông thoáng lỗ chân lông, giảm thiểu tình trạng mụn đầu đen.


Neutrogena Deep Clean Gentle Scrub (250.000VNĐ/ 125ml) có độ pH 6, trong sản phẩm có chứa những hạt siêu mịn giúp thực hiện sạch và tẩy da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm thiểu tình trạng mụn đầu đen.Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser (63.000VNĐ/80g) có độ pH 5.5 với khả năng tạo bọt cao vừa giúp len lỏi thực hiện sạch sâu lỗ chân lông mà vẫn giữ được độ ẩm mềm mướt cho da.


Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser (63.000VNĐ/80g) có độ pH 5.5 với nguy cơ tạo bọt cao vừa giúp cho len lỏi làm sạch sâu lỗ chân lông mà vẫn giữ được độ ẩm mềm mướt cho da.NUXE Honey Cleansing Gel (350.000VNĐ/200ml) có độ pH 6 với thành phần chứa đến 93% các chiết xuất tự nhiên, đây là sản phẩm tẩy trang kiêm rửa mặt phù hợp với da khô, da nhạy cảm.


NUXE Honey Cleansing Gel (350.000VNĐ/200ml) có độ pH 6 với thành phần chứa đến 93% các chiết xuất tự nhiên, đây chính là sản phẩm tẩy trang kiêm rửa mặt hợp lý với da khô, da nhạy cảm.Elta MD Foaming Facial Cleanser (500.000VNĐ/ 207ml) có độ pH 6, đây là loại bọt rửa mặt ưa thích của rất nhiều ngôi sao Hollywood vì khả năng thực hiện sạch mà vẫn cân bằng cho da nhờn.


Elta MD Foaming Facial Cleanser (500.000VNĐ/ 207ml) có độ pH 6, đây chính là loại bọt rửa mặt ưa thích của rất nhiều ngôi sao Hollywood vì nguy cơ thực hiện sạch mà vẫn cân bằng cho da nhờn.Clinique Liquid Facial Soap (500.000VNĐ/200ml) có độ pH 6 với kết cấu dạng gel và khả năng tạo bọt vừa phải, sản phẩm cũng có khả năng thực hiện sạch bụi bẩn, bã nhờn mà không gây khô da.


Clinique Liquid Facial Soap (500.000VNĐ/200ml) có độ pH 6 với kết cấu dạng gel và khả năng tạo bọt vừa phải, sản phẩm cũng có nguy cơ thực hiện sạch bụi bẩn, bã nhờn mà chưa gây khô da.Bột rửa mặt Suisai ( 400.000VNĐ/hũ 32 hộp) có độ pH 6 với thành phần gồm các loại amino acid, enzyme giúp cho thực hiện sạch bã nhờn, bụi bẩn, thực hiện sáng da, kích thích sản sinh collagen.


Bột rửa mặt Suisai ( 400.000VNĐ/hũ 32 hộp) có độ pH 6 với thành phần gồm các loại amino acid, enzyme giúp cho làm sạch bã nhờn, bụi bẩn, làm sáng da, kích thích sản sinh collagen.Kiehls Ultra Facial Cleanser (250.000VNĐ/75ml) có độ pH 7, dù sản phẩm có chứa nhiều chiết xuất thiên nhiên như dầu quả mơ, dầu trái bơ nhưng chỉ nên sử dụng cho làn da khỏe mạnh vì độ pH khá cao.


Kiehl`s Ultra Facial Cleanser (250.000VNĐ/75ml) có độ pH 7, dù sản phẩm có chứa nhiều chiết xuất thiên nhiên như dầu quả mơ, dầu trái bơ nhưng chỉ nên sử dụng cho làn da khỏe mạnh vì độ pH khá cao.Pond’s White Beauty Rice (70.000VNĐ/150g) có độ pH 6.5, đây cũng chính là sản phẩm nên sử dụng với da khỏe mạnh.


Pond’s White Beauty Rice (70.000VNĐ/150g) có độ pH 6.5, đây cũng chính là sản phẩm nên sử dụng với da khỏe mạnh.Innisfree Green Tea Moisturizing Cleansing Cream(220.000VNĐ/150g) có độ pH 9 – độ pH rất nhiều cao, cũng sẽ khiến da bạn bị khô, căng rít. Nếu sử dụng loại sữa rửa mặt này, bạn nên tạo bọt thật kỹ hoặc dùng thêm loại dụng cụ tạo bọt để hòa loãng sản phẩm với nước, thực hiện giảm độ pH.


Innisfree Green Tea Moisturizing Cleansing Cream(220.000VNĐ/150g) có độ pH 9 – độ pH rất nhiều cao, cũng sẽ khiến da bạn bị khô, căng rít. Nếu sử dụng loại sữa rửa mặt này, bạn nên tạo bọt thật kỹ hoặc dùng thêm loại công cụ tạo bọt để hòa loãng sản phẩm với nước, làm giảm độ pH.MUJI Face Soap (140.000VNĐ/100ml) độ pH 8. Đến từ thương hiệu bình dân đang nổi của Nhật Bản, Tuy nhiên đây cũng là các loại sữa rửa mặt có độ pH cao mà bạn nên hạn chế sử dụng.


MUJI Face Soap (140.000VNĐ/100ml) độ pH 8. Đến đến từ thương hiệu bình dân đang nổi của Nhật Bản, Tuy nhiên đây cũng là các loại sữa rửa mặt có độ pH cao mà bạn nên tránh sử dụng.Shiseido Perfect Whip (150.000VNĐ/120g) có độ pH 9 cũng sẽ khiến da bạn bị khô căng sau khi dùng.


Shiseido Perfect Whip (150.000VNĐ/120g) có độ pH 9 sẽ khiến da bạn bị khô căng sau khi dùng.Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0