99% chị em mắc phải sai lầm này khi gội đầu làm mái tóc bị "chết mòn"

GiadinhNet – Việc gội đầu tưởng chừng như rất đơn giản, Tuy nhiên nếu không làm đúng cách, mái tóc của bạn có khả năng bị rụng, xơ rối , hư tổn.


Dùng móng tay sắc, nhọn gãi da đầu
Trong móng tay có rất nhiều nhiều vi khuẩn, một khi da đầu mỏng manh bị cào rách, sẽ dễ gây nhiễm trùng. Khi xoa dầu gội đầu phải dùng đầu ngón tay (bề mặt ngón tay) nhẹ nhàng massage da đầu, vừa làm sạch vừa lưu thông khí huyết.


Dùng khăn khô để lau tóc
Sai lầm khi gội đầu Bạn nữ thường gặp phải số 1 chính là dùng khăn lau khô tóc sau khi gội đầu. Trên thực tế, khi tóc ướt là lúc tóc dễ tổn thương nhất, chúng cần được bảo vệ tuyệt đối, khăn khô cũng sẽ khiên các ngọn tóc yếu dễ bị gãy. Thay vì dùng khăn khô, cứng, chúng ta nên dùng những chiếc khăn bông mềm mại để lau nhẹ nhàng cho tóc chưa còn ướt sũng nước nữa.


Để tóc rối bù khi gội đầu


Không chải tóc trước khi gội đầu chính là hành động “giết chết” mái tóc óng ả của bạn. Nhiều bạn gái có thói quen xả tóc ướt rồi mới bắt đầu chải , gỡ tóc rối. Nếu để ý, bạn cũng sẽ lấy tóc lúc này khó chải hơn, dễ bị rối , và rụng nhiều hơn.


Hãy gỡ rối cho tóc trước khi bắt đầu gội


Hãy gỡ rối cho tóc trước khi bắt đầu gộiCác nhà khoa học chăm sóc tóc khuyên rằng thay vì chải khi tóc ướt, khi đang gội đầu hoặc ngay sau khi gội đầu, hãy chải tóc trước khi gội đầu bằng lược to có răng thưa đã nhúng nước để tóc đã được thoải mái số 1 có thể và bớt rối trong lúc gội.


Không làm ướt da đầu trước khi gội


Làm ướt tóc chỉ bằng nước ấm để dầu gội phát huy hiệu quả


Làm ướt tóc chỉ bằng nước ấm để dầu gội phát huy hiệu quảMột sai lầm khi gội đầu mà rất nhiều người hay gặp phải là để tóc vừa mới nhúng nước ướt một chút đã vội xoa dầu gội lên. Trước khi cho dầu gội lên tóc bạn cần làm tóc ướt đều đến từ da đầu tới từng sợi tóc. Khi tóc đã ướt hoàn toàn thì dầu gội mới dễ dàng đi sâu , và thực hiện sạch bụi bẩn ở từng kẽ tóc. Bạn nên làm ướt tóc chỉ bằng nước ấm, tránh dùng nước quá nóng sẽ bị bỏng , khô da đầu nhé.


Không dùng hoặc dùng quá nhiều dầu xả


Dùng dầu xả để tóc mượt mà, bóng bẩy hơn


Dùng dầu xả để tóc mượt mà, bóng bẩy hơnBí kíp tuyệt vời để “biến đổi” mái tóc thêm óng ả và mượt mà chính là dầu xả. Dầu xả là có công dụng là thực hiện tóc mềm mượt hơn và bóng hơn sau khi gội đầu chỉ bằng cách dưỡng ẩm , và bảo vệ các biểu bì của tóc.


Nhưng rất nhiều nhiều người quên sử dụng dầu xả sau khi gội vì thường “đổ lỗi” dầu xả là nguyên do gây ra gầu và gây ngứa da đầu, nhưng thực tế chưa phải vậy đâu. Nếu bạn muốn mái tóc bóng mượt, hãy tập thói quen sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu.


Tuy nhiên, da đầu chưa cần dầu xả để dưỡng ẩm và dầu xả có thể phá vỡ môi trường dưỡng ẩm tự nhiên của da đầu. Do đó, hãy bôi dầu xả cách chân tóc từ 2 đến 3cm. Sau khi thoa dầu xả, bạn hãy gội sạch lại chỉ bằng nước.


K.N (th)


Tags


đẹpChăm sóc tócsai lầm khi gội đầuchăm sóc tóc đúng cách


0