Những “chiến thuật” giảm cân đã được chứng minh là không cần ăn kiêng cũng không cần tập thể dục

GiadinhNet – Bạn đã từng cố gắng để giảm cân bằng cách ăn kiêng và tập thể dục hoặc đi bộ hàng ngày. Dưới đây là những cách có thể giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hoặc tập thể dục. Bạn chỉ cần ghi nhớ: Các chiến thuật được đề cập ở đây sẽ cho kết quả chỉ sau 3 – 6 tháng.


Uống một ly nước trước mỗi bữa ăn
Chiến thuật này sử dụng khả năng hạn chế trong việc chứa thực phẩm và đồ uống của bạn chỉ trong một lần. Và do đó, làm cho bạn cảm thấy nhanh đầy bụng hơn, có nghĩa là khiến bạn ăn ít hơn. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 44% người tuân thủ việc uống nước trước bữa ăn trong vòng 3 tháng giảm cân đáng kể so với những người không áp dụng chiến thuật này.


Nhai chậm
Các nghiên cứu chứng minh rằng những người ăn nhanh tăng cân nhanh hơn. Lý do rất đơn giản. Những người nhai chậm biết khi nào dạ dày đã đầy và họ dừng ăn. Trong khi những người ăn nhanh không nhận ra điều này và sẽ ăn quá nhiều. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng não của bạn nhận ra bạn đã ăn đủ chỉ sau 20 phút kể từ khi bạn bắt đầu ăn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn ăn chậm hơn để tận dụng lợi thế của điều này.


Gạt bỏ các thiết bị điện tử trong khi ăn
Bạn rất dễ bị phân tâm khi vừa ăn vừa xem các chương trình truyền hình hoặc nghe nhạc. Và sự phân tâm này làm bạn bị ăn quá nhiều. Vì vậy hãy thưởng thức các bữa ăn mà không có các thiết bị điện tử bên cạnh sẽ giúp bạn giảm cân nhanh đấy.


Ăn trong chén/bát nhỏ hơn
Điều này khiến thị lực lẫn dạ dày bị “lừa” và có xu hướng ăn ít lại. Thực chất bạn ăn nhiều chưa chắc vì đói, mà vì mắt và não bộ ghi nhận thông tin về đĩa thức ăn, khiến cơ thể chỉ dừng thèm ăn khi đồ ăn đã hết. Dựa theo đặc trưng này, các nhà khoa học khuyên bạn nên để thức ăn trong chén đĩa nhỏ. Như thế, khi nhìn thức ăn hết, cơ thể sẽ “phát lệnh” ngừng ăn và bạn không còn thòm thèm nữa – dù thực ra khẩu phần ăn của bạn ít hơn bình thường nhiều.


Tăng protein trong bữa ăn
Các protein giúp tăng cơ, sửa mô và tăng sự trao đổi chất cơ bản, do đó đốt cháy nhiều chất béo hơn. Thực tế, một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần tăng khẩu phần protein lên 30% có thể giúp bạn giảm đến 5 kg trong 3 tháng mà không cần ăn kiêng.


Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm đầy dạ dày của bạn nhanh, nhưng không làm tăng thêm bất kỳ calo nào vì chúng không bị hấp thu bởi cơ thể bạn. Vì vậy hãy ăn nhiều thức ăn thô như đậu, cây đũa, yến mạch, táo, và cam. Trong thực tế, tất cả các loại trái cây có nhiều chất xơ không hòa tan.


Không uống nước ngọt và trái cây đóng hộp
Đồ uống có ga và nước ngọt (như Coca và Pepsi) chứa rất nhiều đường, chỉ cần một ly mỗi ngày có thể tích trữ chất béo trong cơ thể của bạn. Tương tự, các loại nước trái cây đóng hộp cũng không tốt bởi vì quá trình chế biến đã bị loại bỏ tất cả các chất xơ từ nước trái cây, do đó chỉ còn lại các loại đường tự nhiên không lành mạnh. Ngoài ra, các chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra sự tăng cân và bệnh tiểu đường.


Ngủ nhiều hơn


Theo nhiều nghiên cứu, những người ngủ ít hơn 8 giờ có nhiều khả năng tăng cân hơn so với những người ngủ đủ giấc. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc, điều này cũng quan trọng như việc tập thể dục.


Đồng thời, ngủ với nhiệt độ phòng thấp sẽ giúp cơ thể đốt thêm nhiều năng lượng để làm nóng và giữ ấm. Điều đó đồng nghĩa lượng mỡ dư thừa trong người bạn cũng sẽ được tiêu thụ mà không cần tập luyện nhiều.


Tùng Anh (th)


Tags


đẹpsống khỏe


0