6 lỗi nhỏ nhặt nhưng lại khiến cho việc kẻ vẽ lông mày không được như ý muốn

Những lỗi nhỏ Tuy nhiên lại khiến cho việc kẻ lông mày của bạn gặp khó khăn.


Cặp lông mày quyết định thần sắc, nét mặt của các nàng, chính vì vậy biết những lỗi thường mắc trong bước tạo dáng lông mày thường ngày cũng sẽ giúp cho các nàng chưa mất nhiều thời gian để chỉnh sửa cặp lông mày của mình.


1. Nhổ lông mày quá tay


Đây chính là lỗi thường mắc đối với các cô nàng, lời khuyên cho bạn chính là: hãy đến những quầy trang điểm của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng , xin tư vấn để tìm ra dáng lông mày phù hợp với mình nhất. Sau khi tìm được dáng lông mày thích hợp, bạn có thể tự nhổ những cọng mọc thừa sau này.
Các quý cô nên cân nhắc việc nhổ lông mày, bởi nếu nhổ quá tay bạn sẽ phải đợi chúng mọc lại, hơn nữa, nếu nhổ không cẩn thận, cũng sẽ còn tác động đến việc tạo hình dáng lông mày.


2. Định vị sai góc lông mày


Đây cũng chính là một lỗi lầm thường thấy với các cô gái tự tỉa hay là tự vẽ lông mày. Các nàng thường vẽ góc lông mày của mình quá gần đầu nên thường tạo cảm thấy chưa thật. Góc lông mày chuẩn là điểm tiếp giáp giữa trán , hốc mắt. các bạn có thể dễ dàng tìm ra điểm này bằng những chiếc bút kẻ lông mày đo đạc thẳng thớm. Khi đã có sẵn dáng tỉa lông mày, bạn có thể dùng bút kẻ chấm ở những điểm quan trọng rồi tô đầy lông mày.
3. Khoảng cách giữa hai lông mày


Khoảng cách vàng để bạn có thể vẽ được một cặp lông mày chuẩn chỉnh là một ngón tay cái. Lông mày quá gần nhau khiến bạn như một quý cô cáu kỉnh luôn nhíu mày. Một ngón tay cái chính là khoảng cách hoàn hảo, đừng quên nhé.
Việc định vị khoảng cách lông mày chuẩn sẽ giúp cho cho đôi mắt , và khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn.


4. Tỉa lông mày sai cách


Làm thế nào để tỉa lông mày cho đúng cách? Các nhà khoa học khuyên bạn nên có một dụng cụ tỉa với lược chải , và nhíp, kéo nếu cần. Bắt đầu chỉ bằng cách chải lông mày hướng lên trên rồi dùng kéo tỉa những cọng lông “không quy củ” hoặc quá dài so với những cọng còn lại.
5. Chọn dáng lông mày chưa phù hợp


Luôn có những quy chuẩn làm đẹp khác nhau đã được đặt ra bởi những nền văn hoá khác nhau. Chạy theo xu hướng là một trong những lỗi nhầm hay là mắc số 1 của các cô gái. Cặp lông mày đẹp phải chính là cặp lông mày phù hợp với khuôn xương mặt của chính bạn. Hiểu chính bản thân sẽ khiến bạn tìm được dáng lông mày hợp lý và đẹp nhất.
Tuỳ từng dáng khuôn mặt mà bạn chọn kiểu lông mày phù hợp, tốt nhất đừng nên chạy theo xu hướng.


6. Tô lông mày quá đậm


Cũng giống như việc cắt tỉa quá tay, các cô gái thường chưa biết điểm dừng bao nhiêu là đủ với cặp lông mày của mình. Nếu bạn muốn tô lông mày chuẩn hãy nhớ tới kẻ mày dạng chì hoặc bột. Luôn có một cây cọ nhỏ để tán đều lông mày sau khi tô vẽ xong. Và nếu bạn có muốn mua kẻ mày dạng bột thì nên tìm tới màu đen xám vì khi đánh lên trông rất nhiều tự nhiên.


Theo Tri thức trẻ


Tags


đẹp


0