Những nàng tóc mỏng thì nên để kiểu nào mới xinh?

Phụ nữ ai cũng mong muốn bản thân sở hữu 1 mái tóc dày, bồng bềnh và khỏe mạnh vậy nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Thường có rất nhiều nguyên nhân yếu tố dẫn đến việc tóc mỏng tóc thưa. Đó có thể là do tác động tiêu cực vì môi trương ô nhiễm, tia cực tím, khói bụi cũng có thể do cách bạn chăm sóc mái tóc không đúng cách hoặc là do gen di truyền.

Vậy nhưng bạn đừng quá lo lắng tự ti bởi xã hội ngày càng văn minh và đi cùng với nó là sự phát triển không ngừng của ngành làm đẹp đặc biệt là thời trang tóc. Có rất nhiều lựa chọn vừa phù hợp lại vừa đẹp cho những nàng tóc mỏng tóc thưa.

1. Tóc layer ngắn ôm gáy

layerngan4

Kiểu tóc này được những ngôi sao Hàn Quốc bắt trend và lăng xê tích cực và nó đã gây sốt trên toàn châu Á trong suốt năm 2019 vừa qua. Nhờ việc cắt layer tạo tầng mà mái tóc ngắn của bạn nhìn sẽ dày hơn và gọn gàng hơn. Kiểu tóc này không có công dụng tuyệt vời trong việc khắc phục khuyết điểm tóc thưa mà nó còn có hiệu ứng thời trang vô cùng cao.

layernganomgay1

Nếu bạn kết hợp kiểu tóc này với kiểu mái rẽ 2:3 hoặc mái thưa, mái mưa thì bạn sẽ nhìn trẻ ra cả chục tuổi. Đặc biệt hãy kết hợp kiểu tóc này với những màu phù hợp với phong cách, "chất" riêng của bạn như bạn thích sự cổ điển retro hãy để màu đen còn bạn theo đuổi hơi hướng thành thị hãy nhuộm những màu sáng như nâu tây, nâu rêu.

2. Choppy bob

choppybob

Nhiều người chắc hẳn chưa nghe nhiều đến kiểu tóc này bởi tóc choppy bob thịnh hành bên những nước phương Tây nhiều hơn. Nó chính là biến tấu từ kiểu đầu bob truyền thống nhưng tóc lại được chia và tỉa theo khá nhiều tầng, từ đó tạo nên độ phồng giúp tóc nhìn dày lên đáng kể.

choppybob3

Với kiểu tóc này bạn nên kết hợp thêm cả việc làm xoăn lơi, xoăn sóng nhẹ hoặc uốn phồng chân tóc để giúp tóc đạt hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất. Đặc biệt hơn với những cô nàng cá tính, thời thượng bạn hãy nhuộm tóc choppy bob với những tone màu sáng thời trang như nâu tây kết hợp 1 vài sợi light nhìn sẽ cực kỳ "chất" và hút mắt.

3. Tóc xoăn wavy

xoanwavy1

Kiểu tóc kị nhất đối với chị em tóc mỏng chính là kiểu ép thẳng và xoăn lọn vì những kiểu tóc này sẽ càng khiến phần tóc phía trên ẹp sát vào mặt đồng thời lộ ra mảng trống trên đầu. Nếu bạn là một fan trung thành của mái tóc dài thì hãy thử tham khảo kiểu xoăn wavy này.

xoanwavy4

Kiểu xoăn này là xoăn sóng nhưng là xoăn sóng ngang và có độ lơi rất cao. Những gợn sóng này nhẹ nhàng nhưng lại giúp tóc bồng bềnh và dày hơn trông thấy. Kiểu tóc này cũng rất hữu ích trong việc làm đầy những khuôn mặt gầy hóp khiến vẻ ngoài nữ tính, thanh tú và ngọt ngào hơn.