HẠ DI – CÔ GÁI TRẺ QUYẾT TÂM LOẠI BỎ MỠ THỪA ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH NGƯỜI MẪU CHUYÊN NGHIỆP

Trần Hạ Di, cô gái nhỏ nhắn xinh xắn đến từ TP.HCM đã từng có ý định từ bỏ giấc mơ suốt 10 năm ấp ủ đó chính là trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Từng mặc cảm với biệt danh “Di Model lỗi”, cuộc đời của Hạ Di hoàn toàn thay đổi sau khi giảm được hơn 3kg và gọn đến 8cm vòng eo.

Thời còn là học sinh, sinh viên, Hạ Di được mọi người gắn với combo “béo, thấp, cơ địa khó giảm, dễ lên cân”. Là một cô gái luôn tươi cười, dễ mến, dù có bị bạn bè cười chê thế nào Di vẫn không nói gì, chỉ biết cười vậy thôi. Tưởng chừng nụ cười ấy là nụ cười không quan tâm hay để ý gì đến những lời chê bai kia nhưng không, đằng sau nụ cười đó là cả một “bầu trời nước mắt” mỗi buổi tối của Hạ Di. 

Hạ Di tâm sự thêm, mỗi lần có ai hỏi về ước mơ của mình là gì, Di rất ngại chia sẻ, vì nếu bảo sau này mình muốn làm người mẫu lúc đó người ta lại cười cho. Sợ người ta bảo mập vậy thì sao làm người mẫu được. Mỗi lần đi chơi với bạn bè hay bất kì ai, quần áo mà Di chọn cũng chỉ là những chiếc váy, chiếc áo rộng thùng thình. Dù đã cố mặc đồ rộng để không lộ bụng nhưng vẫn cảm thấy tự ti. Bất cứ ai chỉ cần nhắc đến từ “béo”, “mỡ” là chị có cảm giác như đang nói mình, vô cùng xấu hổ. Dần dần, Di không còn muốn gặp ai, đi chơi cũng ít. Đỉnh điểm là hôm chị bị mọi người gọi là “Di Model lỗi”, chị tủi thân quá ngồi góc phòng khóc cả buổi.

Lúc còn mập ở cái độ tuổi là học sinh, mình đã mất đi rất nhiều thứ: cơ hội niềm vui, học hành, ra trường và đang trong giai đoạn đi xin việc, có lẽ cơ hội mình mất nhiều nhất đó chính là cơ hội về việc làm, xa hơn nữa đó chính là ước mơ trở thành người mẫu của mình. Đi xin việc ở 5 công ty chuyên đào tạo PG & PB chuyên nghiệp thì bị đánh trượt cả 5, có lần đánh giá năng lực ở công ty, sau 1 tuần, mình nhận được mail công ty cho nghỉ việc với lý do: “Năng lực không phải là tất cả. Với tôi, ngoại hình mới quan trọng”. Mình bị công kích, nhận nhiều tin nhắn miệt thị về vẻ bề ngoài.

Mình khóc, khóc rất nhiều, mình rơi vào trạng thái hoang mang, buồn tủi suốt mấy ngày liền, ai mách phương pháp giảm cân nào chị cũng thử. Mình ăn kiêng, tập luyện và liều mình uống tất cả các sản phẩm giảm béo cũng không giảm được lạng nào. 

Biết con gái hay tự ti về ngoại hình của mình, với tình thương bao la của một người mẹ, cô Nghi An – Mẹ ruột của Hạ Di đã quyết tâm tìm hiểu một phương pháp giảm béo hiệu quả và quan trọng hơn là một phương pháp giảm béo an toàn, không xâm lấn hay mất thời gian nghỉ dưỡng sau khi trị liệu, cuối cùng, cô đã đưa Hạ Di đến với Thiên Khuê.

Hạ Di chia sẻ: “Giờ mi nhon như thế này tất cả là nhờ mẹ em mình, thật ra hồi đó mẹ có bảo em hay thôi để mẹ dẫn đến mấy cái spa mà mấy bà bạn của mẹ hay đi chăm sóc da hỏi thử xem, mình lúc đó cũng muốn đi nhưng lại bận học quá nên không có thời gian để đi. Sau khi tốt nghiệp mình nghĩ chắc là sẽ giảm được vài cân rồi đi xin việc sau, ai ngờ đâu không giảm mà còn tăng vùn vụt, sau khi bị đánh trượt ở 5 công ty chỉ vì ngoại hình mình đã quyết tâm nghe lời mẹ đến Thiên Khuê để giảm béo. Sau 1 liệu trình mình đã khóc rất nhiều, mình không nghĩ rằng mình cũng có thể ốm lại được như bây giờ”

Nói về quá trình đào thải của mình, Hạ Di chia sẻ: “Mình đào thải chậm hơn so với mọi người. Khoảng 15-16 ngày sau khi làm liệu trình, mình mới bắt đầu đào thải. Mỡ ra nhiều và nước tiểu có màu đậm hơn Đến giờ, thi thoảng ăn nhiều chất đạm thì đi vệ sinh vẫn tiếp tục đào thải”.

“Khi bước vào liệu trình, mình không hề mệt và càng ngày tinh thần ngày càng tốt. Trước đây, hay bị khó ngủ, đi lại cũng cảm thấy khá nặng nề. Nhưng sau khi trút được 3kg mỡ và gọn được 10cm vòng eo thì mình dễ ngủ hơn, da dẻ căng, không có dấu hiệu chảy xệ hay nhăn nheo, thậm chí thấy da khỏe hơn” Hạ Di chia sẻ.

Cuộc sống hiện tại của mình khá là vui, được mọi người quan tâm hơn, vị trí công việc cũng xứng đang với năng lực của mình. Với thân hình hiện tại của chị đã khiến tất cả mọi người bất ngờ. Chính người trước đây nói “Di Model lỗi” cũng ngạc nhiên không nhận ra.

“Đến giờ phút này, mình vẫn cảm thấy rất hạnh phúc. Quyết định đúng đắn nhất của mình là liệu trình giảm béo Hiulther Lipase của Thiên Khuê. Chỉ 1 liệu trình, mình giảm 10cm vòng eo và 3kg” – chị cười.