Lucky88 phân tích: Thủ môn Văn Toản nói gì về cuộc cạnh tranh với Bùi Tiến Dũng?

Trả lời phỏng vấn chiều 28/8, thủ thành Nguyễn Văn Toản tin anh phải cố gắng nhiều hơn nữa để nhận được sự tin tưởng từ ban huấn luyện U22 Việt Nam.

Thủ môn CLB Hải Phòng chia sẻ trong buổi tập của U22 Việt Nam chiều 28/8: "Tôi cảm thấy vui và không có sức ép gì trong đợt tập trung lần này. Tôi cũng không cảm thấy sức ép từ bất kỳ ai. Mục tiêu của tôi là tập trung tập luyện thật tốt".

>>>ĐỌC THÊM: Tip bóng đá 24h

"Hiện đội có 4 anh em thủ môn, tất cả đều có cơ hội. Chúng tôi giờ chỉ biết cố gắng tập luyện, còn trao cơ hội cho ai là việc của ban huấn luyện. Tôi ít khi xem các anh em thủ môn khác thi đấu, nên khó đánh giá được họ. Bản thân tôi chỉ cố gắng xem được tới đâu".

Văn Toản (giữa) được đánh giá cao trong cuộc cạnh tranh cho vị trí bắt chính tại U22 Việt Nam. Ảnh: Kiệt Trần.


Hiện tại, cuộc cạnh tranh cho vị trí bắt chính ở U22 Việt Nam rất quyết liệt. 4 cái tên đang nhắm tới vai trò trên gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản, Phan Văn Biểu và Phan Minh Thành.

Trong những thủ môn này, Bùi Tiến Dũng là người được đánh giá cao nhất. Anh đã có kinh nghiệm khi chinh chiến nhiều giải đấu cùng HLV Park Hang-seo.

Kinh nghiệm cũng là yếu tố mà Văn Toản tin anh còn thiếu. Thủ môn năm nay 20 tuổi nói thêm: "Ở CLB, tôi được các anh có kinh nghiệm và các thầy chỉ đạo rất nhiều. Tôi vẫn là thủ môn trẻ, chưa có kinh nghiệm và điểm mạnh nào. Còn điểm yếu rất nhiều và cần học hỏi thêm".

Văn Toản đổ người cản phá cú sút phạt đền của Pape Omar. Ảnh: Minh Chiến.


Tại V.League 2019, Văn Toản là thủ môn bắt chính ở CLB Hải Phòng. Anh đã ra sân 16 trên tổng số 22 trận của đội bóng đất Cảng từ đầu mùa. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Văn Toản có lẽ là pha đổ người cứu thua trước cú sút phạt đền của Pape Omar trong trận gặp Hà Nội.

Tuy nhiên, Văn Toản cho hay những trận đấu nói trên là chưa đủ để anh có vị trí chính thức trên đội U22. Thủ môn trẻ tin anh còn chặng đường dài trước mắt và phải phấn đấu nhiều.