Lucky88 phân tích: Đến lúc bóng đá Việt Nam là thế lực trong khu vực

Phút 94 ở trận chung kết AFF Cup bóng đá nữ, Huỳnh Như ghi bàn thắng mang về chức vô địch cho đội tuyển Việt Nam.

Sau pha bóng ấy, cô nhận thẻ vàng thứ 2. Đó là tình huống dẫn đến tấm thẻ đỏ lãng xẹt của người hùng tuyển Việt Nam.

>>>ĐỌC THÊM: Tip bóng đá uy tín

Tuy nhiên, nhìn sang tuyển Thái Lan, họ còn không có cơ hội "được" nhận những tấm thẻ kiểu như vậy. Đã bao lâu một cầu thủ Thái Lan cởi áo ăn mừng đầy cảm xúc như vậy ở nhiều cấp độ, đội tuyển? Họ không muốn hay không thể?

Thái Lan thất bại ngay trên sân nhà trước tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Kitti Tupmalai.

Thái Lan mất vị trí số một Đông Nam Á

Trận thua của tuyển nữ Thái Lan trước Việt Nam chỉ là một trong nhiều nỗi thất vọng của bóng đá xứ chùa Vàng thời gian qua. Từ chỗ là kẻ thống trị bóng đá khu vực, niềm hy vọng của Đông Nam Á khi bước ra những giải đấu lớn, người Thái bỗng cảm thấy họ nhỏ bé trong chính ao làng nơi họ vẫy vùng tìm cách thoát ra.


Các đội tuyển Thái Lan cứ ra trận là nhận thất bại, kéo dài gần 2 năm trở lại đây. Họ bị loại ở vòng bảng U23 châu Á tại Thường Châu, đội Olympic thất bại ê chề ở ASIAD, còn tuyển quốc gia thua xấu hổ Ấn Độ tại Asian Cup.

Thua đấu trường châu lục, người Thái trở về nơi họ vẫn cho là "ao làng" để hạ những bại tướng quen thuộc, nhưng thất bại liên tiếp ở AFF Cup và King's Cup. "Biển lớn" châu lục đã quá tầm với người Thái, giờ đây nơi họ vẫn thống trị cũng chẳng còn thế độc tôn.

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra ở đội tuyển nữ Thái Lan. Họ tiến tới World Cup với đầy hy vọng, nhưng nhanh tỉnh giấc mộng với những thất bại mà số bàn thua có trận lên tới hơn 10. Họ về lại Đông Nam Á để tìm lại niềm vui chiến thắng, nhưng tuyển nữ Việt Nam không để chuyện ấy dễ xảy ra như vậy.