Lucky88 phân tích: Từ Hiểu Đông nổi lên vì sự ảo tưởng của các võ sư Trung Quốc

Từ Hiểu Đông nổi lên vì sự ảo tưởng của các võ sư Trung Quốc

Theo nhiều võ sư Việt Nam, trình độ của võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông rất bình thường, còn những võ sư Trung Quốc lại quá ảo tưởng vào năng lực bản thân.

Sau khi theo dõi những trận đấu của Từ Hiểu Đông với Lã Cương, Ngụy Lôi..., Chưởng môn Hồ Tường của võ phái Tân Khánh Bà Trà nói với Zing.vn: "Những tìm hiểu của tôi về võ thuật Trung Hoa cho thấy các võ sư không quen với phong cách thi đấu võ đài, từ đó tính thực chiến thua kém nhiều môn võ khác".

"Ngoài ra, các võ sư Trung Hoa chưa chú trọng nhiều vào huấn luyện sức bền, sự lì lợm và lại không có nhiều kinh nghiệm thượng đài. Điều này khiến họ gặp bất lợi khi giao chiến với những đối thủ chuyên thi đấu trong lồng bát giác. Tại Trung Quốc, môn võ hiện đại nhất bây giờ là Tán thủ (Sanshou)", ông Tường cho biết.

>>>ĐỌC THÊM: https://www.lucky88.com/news/detail/top-11-tuyet-ky-ca-cuoc-tren-mang-tu-cao-thu-ca-do-bong-da-737.aspx


Từ Hiểu Đông liên tục làm bẽ mặt các võ phái Trung Quốc.

Vì không có sức bền, Ngụy Lôi hay Lã Cương đều bị Từ Hiểu Đông đánh gục chóng vánh. Ở Đại hội võ thuật Tân Cương, Từ Hiểu Đông chỉ mất 47 giây để khiến võ sư phái Vịnh Xuân nhập viện. Năm 2017, họ Từ chỉ cần vài kỹ thuật kiểu boxing để khiến Thái cực Ngụy Lôi nằm sàn.

Từ những chiến thắng của Từ Hiểu Đông, làng võ dậy sóng với nhiều tranh luận. Một trong số đó bàn tán võ sĩ MMA nghiệp dư có phải "cao thủ" thật sự hay không. Quan điểm này tạo ra những ý kiến trái chiều. Trả lời vấn đề này, võ sư Hồ Tường có nhấn mạnh chi tiết Từ Hiểu Đông chỉ là "võ sĩ MMA nghiệp dư".

"Các kỹ thuật của anh ta không quá đặc sắc. Khác biệt giúp Từ Hiểu Đông đánh bại những đối thủ khác nằm ở kinh nghiệm thực chiến, sự lì đòn và sức bền", chưởng môn của võ phái Tân Khánh Bà Trà chia sẻ.


Võ thuật tổng hợp MMA có tính thực chiến rất cao.

Nhà cựu vô địch thế giới Wushu Tán thủ Mai Thanh Ba cũng có chung quan điểm trên. Trao đổi với Zing.vn, anh cho biết tính hiệu quả về thực chiến của MMA rất cao, vì vậy khi bước lên võ đài, các võ sĩ luôn thiện chiến hơn. Bởi vậy, chiến thắng của Từ Hiểu Đông không quá bất ngờ.

"Điểm mạnh của MMA là chú trọng vào khả năng thực chiến ngay từ lúc khởi đầu. Môn võ tổng hợp này chắt lọc những gì hiệu quả nhất của nhiều môn võ khác nhau", HLV Mai Thanh Ba, một trong những người đi đầu về chuyên môn của MMA tại Việt Nam, cho biết.

Nhà cựu vô địch thế giới này cho biết thêm rằng anh không chê những võ phái của Trung Quốc, vì từng môn đều có nét hay và đặc sắc riêng. Việc Lã Cương của phái Vịnh Xuân thua Từ Hiểu Đông không đồng nghĩa võ phái Trung Hoa hoàn toàn thua kém MMA. Kết luận như vậy rất khập khiễng.