Lucky88 phân tích: Thái Lan khủng hoảng hàng công trước đối đầu Việt Nam tại King's Cup

Thái Lan khủng hoảng hàng công trước đối đầu Việt Nam tại King's Cup

Dù đã 31 tuổi và ở đoạn cuối sự nghiệp, Teerasil Dangda vẫn phải gánh cả hàng công tuyển Thái Lan trên vai khi đối đầu Việt Nam tại King’s Cup.

Hàng công đội tuyển Thái Lan đang trong giai đoạn khủng hoảng. Trong danh sách tuyển Thái dự King’s Cup 2019 mới được công bố cách đây ít ngày, không một tiền đạo nào đạt phong độ chấp nhận được.

>>>ĐỌC THÊM: Tip bóng đá uy tín
Dangda từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2008 nhưng giờ đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Ảnh: Minh Chiến.Hai cái tên đẳng cấp nhất trên hàng công tuyển Thái là Teerasil Dangda (31 tuổi) và Adisak Kraisorn (28 tuổi) đều đã bước tới giai đoạn cuối sự nghiệp. Dangda mới ghi 2 bàn sau 10 trận ở Muangthong. Huyền thoại của tuyển Thái Lan chỉ trụ được ở Sanfrecce Hiroshima (Nhật Bản) đúng 1 năm, ghi vỏn vẹn 6 bàn trước khi phải trở lại quê nhà. Từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2008, Dangda giờ chỉ còn là cái bóng mờ của chính anh.


Một chân sút như thế lại đang là lựa chọn số một ở tuyển Thái Lan. Bởi nhân vật số 2 trên hàng công tuyển Thái còn tệ hơn anh. Adisak Kraisorn cũng mới có 2 bàn từ đầu mùa. Kraisorn đã chứng minh anh sẽ không bao giờ vươn đến đẳng cấp của các đàn anh. Tại AFF Cup 2018, Kraisorn giành danh hiệu Vua phá lưới nhưng đồng thời là tội đồ khi sút hỏng quả phạt đền quyết định khiến tuyển Thái bị Malaysia loại ở bán kết.


Cả 2 người họ đang khoác áo Muangthong trong mùa giải tệ nhất lịch sử CLB. Ít ngày trước, chính ban huấn luyện Muangthong phải đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thái không triệu tập vì sợ “phong độ không tốt của cầu thủ Muangthong làm ảnh hưởng tới đội tuyển quốc gia”.


Sau lưng họ, người Thái đối diện với một khoảng trống thế hệ rất lớn. Cái tên đẳng cấp gần nhất của Thái Lan là Supachai Jaided mới 21 tuổi. Jaided chính là người nhận thẻ đỏ, góp phần khiến U23 Thái Lan thảm bại 0-4 trước U23 Việt Nam hồi tháng 3. Mùa này, anh mới ghi 1 bàn sau 9 trận.


Ba cái tên còn lại trên hàng công tuyển Thái Lan Suphanat Mueanta (17 tuổi), Arthit Boodjinda (25 tuổi), Apiwat Pengprakon (31 tuổi) đều mới lần đầu được triệu tập. Hy vọng ở họ là không thực tế.