Lucky88 phân tích: CLB Sơn La chỉ có 10 cầu thủ cho cúp quốc gia nữ 2019

CLB Sơn La chỉ có 10 cầu thủ cho cúp quốc gia nữ 2019

HLV Lương Văn Chuyên của đội nữ Sơn La chuẩn bị cho cúp quốc gia nữ 2019 khi trong tay chỉ có 10 cầu thủ và phải mượn thêm quân để dự giải.

Đội bóng non trẻ nhất bóng đá nữ Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn về lực lượng và mới đây HLV Lương Văn Chuyên chỉ có 16 cầu thủ tham dự cúp quốc gia nữ - Cúp LS 2019 (tính cả 6 người được mượn từ CLB nữ Hà Nam).

"Sau giải Vô địch Quốc gia nữ 2018, chúng tôi chỉ còn 10 cầu thủ tập luyện. Tới sát ngày khai mạc Cúp quốc gia, đội nữ Sơn La mới mượn được thêm 6 VĐV để đủ quân số tham gia giải", ông Chuyên chia sẻ.

>>>>ĐỌC THÊM: https://www.lucky88.com/news/detail/top-11-tuyet-ky-ca-cuoc-tren-mang-tu-cao-thu-ca-do-bong-da-737.aspx
CLB nữ Sơn La chịu trận trước sức mạnh vượt trội của đội nữ Hà Nội. Ảnh: Kiệt Trần.Nhà cầm quân gắn bó với đội bóng nữ vùng Tây Bắc trong hơn 7 năm qua chia sẻ: "Dưới góc độ HLV, chúng tôi đều hụt hẫng khi một cầu thủ bất ngờ bỏ ngang chừng vì lý do nào đó. Công sức đào tạo một cầu thủ nữ phải nói là rất khó khăn, từ khâu tuyển chọn tới khi cầu thủ đạt tới độ chín".


"Vì gia đình, thu nhập không đảm bảo nên nhiều người phải bỏ đam mê để đi làm kinh tế. Đó không phải là vấn đề của riêng CLB nữ Sơn La mà các đội bóng khác cũng trăn trở", ông nói thêm.


Chia sẻ thêm về tình hình đội bóng, ông Chuyên cho biết CLB nữ Sơn La đang có những bước chuẩn bị lực lượng cho tương lai: "Chúng tôi có 24 VĐV nữ độ tuổi 12-13. Lãnh đạo đội cùng các HLV đang tích cực chuẩn bị, đào tạo để các em sớm đủ trình độ, bổ sung cho đội một trong tương lai gần".


Ở trận khai mạc cúp quốc gia 2019, CLB nữ Sơn La phải đối đầu ứng viên vô địch Hà Nội và thua 0-7. Ở trận đấu còn lại, CLB nữ Hà Nam thắng Thái Nguyên 5-0.