Chia sẻ về cách chăm sóc Tóc mỏng và cách dưỡng tóc tự nhiên


Em chào cả nhà ^^

Suy nghĩ một thời gian hôm nay em mới mạnh dạn chia sẻ một bài viết về cách dưỡng tóc và thói quen chăm sóc tóc hàng ngày của cá nhân sau 33 năm kinh nghiệm hihi. Tóc em vốn là tóc tơ rất mỏng, sợi tóc bé tí teo nhưng trộm vía nhiều sợi. Màu tóc cũng không được đen láy mà hơi nâu, nhất là ở Đức một thời gian em nghĩ do nguồn nước khoáng uống hàng ngày nên tóc em còn nâu hơn tuy em chua ao giờ nhuộm tóc hehe.

Tóc với em là của bố, mà bố thì ko cho làm gì ngoài chăm và dưỡng, dài quá thì cắt bớt thôi nên chính ra lại đơn giản, tiện đâu bố mẹ hay chồng cứ ra bếp cắt xoẹt một phát cho thẳng là xong. Bao năm nay em ấm ức thèm khát thay đổi, đễn cữ đẻ con xong thì lại được các mẹ lại khen nên em càng cậy lười từ đó đến giờ vẫn một kiểu. Chính vì vậy, em có quãng thời gian Trải Nghiệm Ổn Định với các phương pháp dưỡng tóc tự nhiên. Em xin chia sẻ sau đây:

1/ GỘI ĐẦU : 

Em thích ở Vn cũng một phần có hàng gội đầu tiện mà sướng. Nhưng sau 1 đợt gội ngoài hàng, tóc em rụng hẳn. Em dừng lại, GỘI Ở NHÀ cách ngày hoặc cách 2 ngày 1 lần thấy ổn hơn va da đầu bớt cảm giác ngứa điên lên.

Em nghĩ là do gội hàng các bạn gãi lâu, gội 2 nước, lúc ướp xả lại còn massage quá lâu. Việc gội đầu 2 lần nước shampoo, ướp tóc quá 3 phut ( HDSD bg cũng là 3 phút) dẫn đến da đầu tiếp xúc với hoá chất quá nhiều gây ra khô da đầu, rụng tóc. Kinh nghiêm xương máu nhưng ko dễ nghe cho lắm đấy la tự gội ở nhà, mệt thì xách dầu của mình ra hàng va yêu cầu gội 1 nc và xả nước thật kỹ, té!

2/ QUI TRÌNH ƯỚP TÓC/ TUẦN 1 -2 LẦN : 

Ướp tóc rất cầu kỳ nhưng nó là bí quyết rất rất tốt cho độ bóng mượt, suôn và bồng tự nhiên cũng như kích thích mọc tóc con, dưỡng chân tóc ( btw, em ko dập phồng bg). Hồi xưa em hay nghe mẹ ướp trứng gà, dầu Olive. Có lần khá ngu ướp mật ong dính gần chết, khuyên các chế chớ nên thử.

ướp chanh tươi olive cũng rất tốt, sau nay có dầu dừa thì em và cả nha thường ướp dầu dừa 30p đến 1 tiếng rồi gội.

 Dầu dừa cá nhân em dùng là loai Ép Lạnh, nguyên chất lần 1 (Cold pressing, virgin, first pressed), dòng này để nấu ăn cũng an toàn và giữ nguyên vitamine, kháng sinh tự nhiên dùng cả bôi mi bôi lông mày lông abc va vết ngứa mẩn xước !

Ép lạnh cần công nghệ cao và Việt Nam hiện nay có cơ sở đã đầu tư trang thiết bị sản xuất và có bán rồi nhé.:)
Tất nhiên rồi, Việt Nam xứ dừa có bán đó bà con à.

>>> Tìm hiểu và Đặt Mua: DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT ÉP LẠNH

Ướp xong em gội 2 lần shampoo(vì khi ướp dầu dừa tóc sẽ rất bết, cần gội và xả nước ấm thật kỹ 2 lần tóc mới sạch , bình thường ko ướp tóc thì em gội 1 nước shampoo và 1 lần conditioner)
Sau khi gội lau khô nhe nhàng ( À à em ghet nhất ngoai hàng cái trò Vắt Tóc khách như vắt giẻ lau nha, tóc ướt rất yếu đưng cố vắt hay chải gỡ toc tổn thương) , sau đỏ nhỏ vai giọt dầu dưỡng Leave In ra tay, dùng lược ( loại lược tốt Bodyshop) nhúng vào đâu leave in chải tóc, vừa gỡ dễ vừa chải đều. Em dùng cặp gội đầu của Tsubaki màu đỏ khi ở Nhật, giá bình dân nhưng em nghĩ quan trọng là do cách mình sử dụng sao cho hiệu quả, an toàn.Dòng dầu leave in dưỡng tóc sau khi gội thì em hay dùng của L'oreal hoặc của The Bodyshop ( chiết xuất từ hạt nho) đều rất ổn mà ko bg bị bết đâu.
Nếu lạnh thi sấy qua ko thi để khô tự nhiên nhé các chế! Cấm vặn tóc nhé ! Hehe

3/ VITAMINE : 

Đẻ xong hay đến mùa rụng tóc đơn giản do Cơ Thể Thiếu Hụt Vitamin và các khoáng chất cần thiết . Các chị em đều biết Biotin là loại vitamin thiết yếu cho cơ thể đặc biệt cho hình thành tóc, móng và da. Đừng quên bổ sung biotin hàng ngày, theo đợt tùy tình trạng tóc nhé. Các chị em ngại uống có thể chăm ăn các loại hạt vỏ cứng, rau củ nhé !

Nhiều chị em nói uống biotin bị mụn nhưng cá nhân em uống ko bị mụn, các chị nên để ý liều dùng phù hợp đừng ham uống liều quá cao, uống kèm quá nhiều vitamin một lúc cơ thể có thể bị phản ứng lại.
(From Nguyen Bao Ngoc)