Review The Ordinary - Đáng để đầu tư


Thực ra The Ordinary vẫn còn khá mới lạ so với mình cũng như đa số tín đồ làm đẹp Việt chúng mình. Nên đã dùng và hôm nay muốn review The Ordinary để bạn nào đang có ý định sử dụng có thể tham khảo nha.

Mình biết đến The Ordinary thông qua một youtuber người Hàn Quốc tên là Liah Yoo. Chị này chia sẻ về cách chăm sóc da cũng như đưa ra những thông tin, kiến thức về da khá hay ho và thú vị. Bạn nào muốn tìm hiểu về skincare cũng như luyện đọc - nghe tiếng Anh có thể lên Youtube tìm. Đồng thời bao bì của hãng mang tính minimalism mình thích nên quyết định mua 3 sản phẩm: Niacinamide 10% + Zinc 1%, Buffet, và Natural Moisturizing Factors HA khoảng 2 tháng trước.

Xem thêm nhiều bài viết Review mỹ phẩm cụ thể chi tiết cho từng loại da.

Sau khi sử dụng có cảm tình thì mình mua thêm Hyaluronic 2% + B5, Lactic Acid, và Rosehip seed oil cách đây đúng 1 tuần. Da mình thuộc da nhạy cảm và nhờn, đổ dầu khá nhiều và có mụn ẩn. Mình sẽ review từ trái sang phải như trong hình.


Review Niacinamide 10% + Zinc 1% 


chất lỏng và thấm nhanh, không màu không mùi. Lúc chưa sử dụng em này cứ 1 tuần trước khi đèn đỏ là mình bị mụn khá nhiều hai bên má và cằm. Mụn sưng đỏ và tự xẹp xuống khi hết mùa dâu nhưng để lại vết thâm. Từ ngày mình sử dụng em này thì vẫn bị mụn nhưng không còn nhiều như trước, chỉ mọc 1-2 cái bên má, và cằm không nổi mụn
Review Niacinamide 10% này 5/5 sẽ mua lại.

Review Lactic Acid 5% + HA 2% 


Chất lỏng, nhẹ, màu hơi ngả vàng, có mùi nhẹ nhàng, thấm cực nhanh. Mình chỉ mới dùng em này 6 đêm này thôi nhưng thật sự mình khá ngạc nhiên vì độ hiệu quả của nó. Da mình mụn ẩn và nhờn dầu nên da lúc nào cũng sần sần. Nhưng chỉ với 6 đêm sử dụng em này thì mình cảm nhận da có mịn hơn 1 chút xíu và khi sờ vào rất là mềm.

Ngoài ra thì mình chưa thấy gì hết nên chưa đánh giá được khả năng mờ vết thâm. Bạn nào da nhạy cảm sợ hiện tượng châm chích khi dùng AHA có thể thử qua em này. Vì hiện tại mình quá ấn tượng với em này nên

Review Lactic Acid 5% + HA 2% : điểm 4/5. Khi nào sử dụng được một thời gian sau mình sẽ cập nhật.

Review Hyaluronic Acid 5% + B5 


Chất lỏng nhẹ không màu không mùi. Thành phần không có gì khá xa lạ với mọi người. Mình sử dụng với mục đích là dưỡng ẩm nên không có gì quá đặc biệt về em này. Dưỡng ẩm tốt nhưng bạn nào da khô hoặc mùa đông nên dùng thêm kem. Đối với 1 đứa da nhờn thì em này quá ok. --->5/5 sẽ mua lại.

Review The Ordinary Buffet:


Chất lỏng nhưng sệt hơn những serum mình review trên kia, không màu không mùi. Mình thích mấy em ở trên bao nhiêu thì cực kì thất vọng về em này bấy nhiêu, bởi vì em này là best seller của hãng cũng như giá của nó mắc nhất trong 6 em này. Có lẽ do da mình không hợp. Mỗi lần sử dụg Buffet da mình bị đỏ ửng, không ngứa, chỉ nổi đỏ lốm đốm khắp mặt. Chất thì khó thấm và khi khô lại thì rít da, nặng mặt. ---> 2/5 vì cũng ok trong việc cung cấp độ ẩm. Không mua lại.

Review Rose hip seed oil:


 chất lỏng, có màu vàng, có mùi nhẹ. Cung cấp độ ẩm cũng như là bước dưỡng da cuối cùng của mình để khoá độ ẩm. Làm tốt nhiệm vụ cung cấp độ ẩm, không quá nặng mặt. --->4.5/5 sẽ mua lại.

Review The Ordinary Natural Moisturing Factors + HA:


 kem dưỡng ẩm không cồn, chất kem xốp bông dạng vừa, không quá lỏng hay quá đặc, nhưng rất khó xoa lên trên da. Lúc đầu sẽ bị nổi trắng trắng giống như bạn tắm xà bông trên da khô không có nước ý, sệt sệt trắng lại. Phải chừng 30-40 giây sau đó hoặc bạn vỗ vỗ thay vì xoa theo vòng tròn thì nó sẽ không bị trắng trắng nữa.
Mình thường cho thêm 3 giọt dầu neem để đỡ khó thoa. Cung cấp độ ẩm trung bình. Được cái là cho dù không chứa alcohol nhưng vẫn khô ráo, không bóng nhờn. --->3/5 không mua lại.

(Mình hiện sống ở Mỹ nên tất cả đều được mua qua trang web của hãng. Còn ở Việt Nam các bạn nên tìm địa chỉ uy tín hay các web thương mại điện tử lớn, hàng xách tay để mua cho yên tâm nha.
Làn da khác nhau thì kết quả các sản phẩm mang lại cũng khác nhau.

Chú ý: Đọc kỹ các bài viết trên Suji Beauty để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với tình trạng da của bản thân, dưỡng da khỏe đẹp)

(Thục Anh Phạm Trần)