Review một số sản phẩm trị mụn ẩn và kinh nghiệm trị SẠCH mụn của bản thân


Review một số sản phẩm trị mụn ẩn và kinh nghiệm trị mụn của bản thân

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các nàng quá trình trị mụn ẩn của mình để mọi người tham khảo, phải nói đây thực sự là loại mụn "khó trị" nhất! Hiện tại mình đã đỡ rất nhiều chỉ còn 1/10 so với đợt đầu và dần chuyển sang trị thâm, phục hồi da (Giai đoạn 3 như mình viết)

Mình bị mụn ẩn tính ra cũng gần 1 năm nay rồi, đúng từ đợt mùa hè năm ngoái do qúa stress trong công việc, cộng với việc uống collagen nên bị nóng trong. Da mình đang từ rất sáng, mịn và không có mụn...và rồi như các bạn biết đấy!!

Mình đã đến spa nặn hết nhân mụn ra, trước đó thỉnh thoảng có vài cái mụn là mình lại đi nặn thì nó sẽ hết nhưng lần này khác...😭 Nặn hết lần này qua lần khác thì cứ sau khoảng 1 tuần 1 lần nó lại đẩy lên tiếp, đẩy đúng chỗ mụn cũ thậm chí nó còn lan ra khắp mặt và xuống tận cổ nữa.

=>> REVIEW  MỸ PHẨM TRỊ MỤN

Tự an ủi bản thân là nặn vài lần nữa là sẽ hết thôi nhưng cứ nặn mãi, nặn mãi trong đau đớn, thâm chưa hết mụn lại mọc tiếp lên thực sự rất chán nản. Mình cũng đã thử thay đổi liên tục các sản phẩm skincare để xem liệu có phải do cái nào kích ứng ko hay hy vọng tìm được sản phẩm thích hợp biết đâu sẽ hết mụn.
Thử cả các phương pháp trị mụn tân tiến bằng ánh sáng ở spa cũng không khả quan với mình, mặc dù với người chỉ 1-2 buổi là hết. Cứ tháng này qua tháng khác mà vẫn vậy...mặt tan nát toàn vết thâm và chi chít mụn, có vài vết rỗ do nặn nhiều, lỗ chân lông nở to hết ra. Quá bất lực!!
Tin vui là gần đây mình thử thay đổi một chút skincare và ăn uống nên mụn giảm một cách nhanh chóng tới ngạc nhiên luôn nè.

>> Mụn mặt là vậy, còn nếu bị mụn lưng bà con tham khảo Cách trị mụn lưng triệt để hết sạch và giảm thâm lưng ở đây nha: https://fresh.com.vn/cach-tri-mun-lung/

Mọi người thử tham khảo phương pháp trị mụn ẩn này xem nha:

Nói về Skincare trước:

KINH NGHIỆM TRỊ MỤN ẨN CỦA MÌNH - GIAI ĐOẠN 1: 

Giai đoạn này mình vẫn còn bị nặng bao gồm: cả mụn bọc ( có mủ) lẫn mụn ẩn li ti rất nhiều.

Chăm sóc da mặt buổi Sáng: 

- Dùng sữa rửa mặt dạng gel cho dịu nhẹ vì da lúc này rất nhạy cảm và dễ kích ứng.
- Dùng toner thấm vào bông lau toàn bộ mặt để làm sạch da. ( có thể dùng meishoku hoặc toner teatree vì 2 loại này kháng khuẩn và làm giảm sưng đỏ tốt).
- Xịt khoáng cấp ẩm, kiềm dầu để hạn chế lên mụn.
- Dùng kem trị mụn ( duo+, tea tree oil,...các loại có tác dụng làm giảm sưng, khô mụn) bôi vào các nốt mụn bọc, mụn to đến to vừa để mụn gom cồi nhanh và xẹp lại. Lưu ý là không bôi hết mặt, không  được chấm các sản phẩm này vào vùng da bị mụn ẩn. Vùng da mụn ẩn sẽ trị sau bằng sản phẩm khác.
- Dùng kem chống nắng loại mỏng nhẹ ( dù mụn cũng bắt buộc phải dùng để bảo vệ da).
chăm sóc da,mặt buổi Tối:
- Tẩy trang (bắt buộc) cực kì quan trọng để làm sạch da. Nên dùng dạng nước. Nếu hôm nào make up đi chơi mình sẽ dùng tẩy trang dạng dầu sau đó tẩy trang dạng nước 1 lần nữa cho sạch.
- Sữa rửa mặt, toner, xịt khoáng, bôi kem mụn y như trên.
- Khoá ẩm ( có thể dùng hoặc không tuỳ tình trạng da, nếu khô thì nên dùng) gợi ý: delta histolab, b5 cicaplast,...

## Lưu ý:
- Bắt buộc phải tẩy da chết 2 lần/ tuần.
- Phải đắp mặt nạ đất sét (kiehl, innnisfree,...) cách 1 ngày 1 lần để da sạch sâu, kiềm dầu, đẩy mụn ẩn lên trên bề mặt.
- Xông hơi da mặt 1-2 lần/ tuần, có thể xông tại nhà hoặc ra spa kết hợp nặn mụn.
Dùng kem trị mụn như trên khoảng 3-7 ngày nếu thấy mụn bọc xẹp và khô lại thì ngưng bôi, sau đó đi lấy nhân mụn khi mụn đã đủ chín.
 Nên đi nặn mụn ở spa để đỡ bị thâm và sạch chân mụn hơn nha mng. Mình hay nặn mụn ở ngay gần nhà, chị chủ rất nhiệt tình và cẩn thận, máy móc hiện đại có đèn chiếu trị mụn nên quá trình cũng nhanh hơn.CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRỊ MỤN - GIAI ĐOẠN 2:

 Giai đoạn này chỉ còn mụn ẩn liti, mụn bọc đã được nặn hết ở giai đoạn trước.

Cách chăm sóc da mặt buổi Sáng: 
- Dùng sữa rửa mặt, toner, xịt khoáng như trên.
- Dùng kem trị mụn dành riêng cho mụn ẩn. Mua tuýp Belazyn gel ở hiệu thuốc, kem này bôi mát mà cực kì dịu da không sợ bị khô da. Bôi lên các vùng bị mụn ẩn để đẩy mụn ( có thành phần Salicylic Acid).
- Dùng kem chống nắng loại mỏng nhẹ.

Cách chăm sóc da buổi Tối: 
- Tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, xịt khoáng như trên.
- Dùng kem trị mụn belazyn như trên. Hoặc có thể thay thế bằng sp đẩy mụn khác như Paula choice BHA 2% ở bước này ( sp paula chỉ dùng tối)
- Khoá ẩm như giai đoạn 1 (có thể dùng hoặc không)

☘️Chú  ý: 
- Bắt buộc phải tẩy da chết 2 lần/ tuần.
- Đắp mask đất sét cách 1 ngày 1 lần. Có thể đắp thêm mask miếng có độ ẩm nhẹ.
- Xông hơi da mặt 1-2 lần/ tuần, có thể xông tại nhà hoặc ra spa kết hợp nặn mụn.
- Lấy nhân mụn 1-2 tuần/lần tuỳ vào tình trạng mụn ẩn đã đẩy lên và khô chưa.
CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRỊ MỤN ẨN - GIAI ĐOẠN 3: 

Sau khi áp dụng giai đoạn 2 mụn ẩn đã được đẩy lên và đã lấy nhân. Ở giai đoạn này mụn chỉ còn ít vài cái, gần như đã hết. Bắt đầu chuyển dần sang trị thâm được rùi

Sáng: 
- Dùng sữa rửa mặt, Dùng toner giống giai đoạn 1. Hoặc có thể đổi sang toner 1 số loại cấp ẩm phục hồi da ( mình đổi sag toner Hadalabo)
- Xịt khoáng cấp ẩm.
- Dùng kem trị mụn belazyn dành riêng cho mụn ẩn.
- Trị thâm bằng cách dùng CC melano Nhật, em này chứa C nên làm mờ thâm, phục hồi da rất tốt. Da bị mụn ít vẫn có thể dùng, em í còn có tác dụng kháng mụn. Lưu ý: Có thể dùng serum C khác trị thâm nhanh hơn (C21.5, timeless,...) tuy nhiên các loại này khi mụn đã hết hẳn.
- Dùng kem chống nắng loại mỏng nhẹ ( bắt buộc sau khi dùng serum trị thâm)

=>> KINH NGHIỆM TRỊ MỤN

Tối: 
- Tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, xịt khoáng như trên.
- Dùng kem trị mụn belazyn như trên. Hoặc có thể thay thế bằng sp đẩy mụn khác như Paula choice BHA 2% ở bước này ( sp paula chỉ dùng tối)
- Dùng serum trị thâm Cc melano như trên
- Khoá ẩm ( có thể dùng hoặc không tuỳ tình trạng da, nếu khô thì nên dùng)
Lưu ý: 
- Bắt buộc phải tẩy da chết 2 lần/ tuần.
- Đắp mask đất sét 1-2 lần/tuần, có thể chuyển sang đắp mask nghệ để trị thâm.
- Đắp mask miếng cung cấp độ ẩm cho da, làm sáng da ( loại độ ẩm vừa phải) 2 lần/tuần.
- Xông hơi da mặt 1-2 lần/ tuần, có thể xông tại nhà hoặc ra spa kết hợp nặn mụn.
- Lấy nhân mụn 1-2 tuần/lần tuỳ vào tình trạng mụn ẩn đã đẩy lên và khô chưa. Nếu gần như hết mụn thi có thể chuyển sang các liệu trình trị thâm khác tại spa nếu có điều kiện.Chế độ ăn uống trong cả quá trình trị mụn ( quan trọng): Mình rất ngại uống thuốc nội tiết và sợ tác dụng phụ ảnh hưởng đến sau này nên đã ăn uống theo cách dưới

- Uống 1 cốc nước cam nguyên chất không đường sau cơm trưa ( mụn giảm, mờ thâm cực kì hiệu quả, mình đã thử sau 1 tuần da đã khác rùi

- Uống nhiều nước hơn, tối thiểu 1,5l/ngày
- Nếu uống được rau diếp cá thì càng tốt, ko uống cũng ko sao nhưng phải uống cam nha tốt lắm hịhi.
- Hạn chế đường, dầu mỡ.

Một lưu ý nho nhỏ nữa là ra ngoài đường phải đeo khẩu trang che mặt trước và sau cả qá trình...nên xịt khoáng nhiều lần trong ngày để hạn chế dầu.

Đây là toàn bộ quá trình trị mụn ẩn của mình. Chúc các chị em sớm có làn da nhẵn mịn!!

Trên Suji Beauty có rất nhiều bài viết review sản phẩm trị mụn chi tiết và kinh nghiệm trị mun thành công của chị em. Dừng quên đọc để tham khảo thật kỹ nha các bạn.

(Hạnh Nhật)