Review một số sản phẩm chăm sóc, dưỡng tóc, giảm dầu cực tốt

Chào cả nhà. Hôm nay mình xin chia sẻ một số sản phẩm haircare (drugstore) cho da đầu dầu và giữ độ bóng của tóc.

Tóc cũng là một phần quan trọng của việc làm đẹp cho chị em phụ nữ chúng mình. Nên trên Suji Beauty cũng đã có rất nhiều bài về cách chăm sóc tóc dầu, khô các nàng tìm đọc thêm nha.


Tình trạng: da đầu mình hay đổ dầu, k gặp vấn đề về gầu hay ngứa, có rụng tóc ở cấp độ thấp.

Review Kem ủ tóc Garnier Ultra Doux Olive của Đức


Mình cũng không biết nên đưa sản phẩm này vào blacklist hay must-have item nữa. Em này làm nhiệm vụ phục hồi tóc là chính, mình dùng 1 lần/tuần, chỉ cần quấn khăn và ủ khoảng 20-30 phút rồi xả.


Điểm cộng: Tóc VÔ CÙNG VÔ CÙNG mượt sau khi xả (so với các sản phẩm ủ tóc thông thường). Dùng hết 1 hủ sẽ thấy chân tóc khỏe hơn, lúc gội đầu sẽ ít rụng tóc hơn khoảng 15-20% (nói chứ 1 hủ to lắm ạ, chất kem hơi đặc nữa nên ít hao, nếu dùng 1 lần/ tuần thì chắc cả 6-7 tháng cho tóc qua vai )
Điểm trừ: sản phẩm không làm tóc bóng và tơi tóc như mình nghĩ do quá nhiều dưỡng chất cung cấp ẩm (vì sản phẩm đặc biệt dành cho tóc khô hư tổn do nhiệt). Điều này khiến cho mình không có cảm giác tóc mượt sau khi dùng vì tóc cứ bị bết bết lại gây cảm giác nặng đầu. Tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng cảm nhận sau khi dùng sản phẩm và đi dưới nắng, tóc không bị khô quéo và rối.

Review OGX Renewing Argan Oil Of Morocco Penetrating Oil


Mình cực kì cực kì yêu thích em này luôn. Dùng sau khi tóc được sấy và còn ẩm khoảng 60-70%. Em này giúp đuôi tóc không bị khô và chẻ ngọn, lại còn bóng nữa. Mùi thơm nhẹ.

Điểm cộng: khá nhiều bạn gặp phải tình trạng da đầu dầu nhưng đuôi tóc lại khô (do uốn nhuộm) như mình. Cứ mỗi lần gội xong sấy 1 tí, mình chia tóc làm 2 lọn (tóc mình uốn) và bóp nhẹ từ chân tóc lên thân tóc, sau đó mát xa da đầu bằng các đầu ngón tay (lúc này dầu chỉ còn thừa một tí nên không làm da đầu bị bết đâu). Tiếp tục dùng tay xoắn tóc thành 2 lọn và để KHÔ TỰ NHIÊN. Mình đảm bảo các bạn tóc uốn setting k cần dùng gel/mousse mà lúc tóc khô vẫn ra lọn đẹp, k xù, lại còn bóng nữa mà không cần dùng máy sấy tạo kiểu. Mình nghe review có bạn dùng còn giúp tóc con mọc nữa, nhưng mình k dùng trên da đầu nhiều nên không rõ. Tóc khá tơi sau khi khô, dễ chải, rất thích. Tạo độ mềm mượt

Điểm trừ: tác dụng tơi tóc khoảng 1 ngày (so với Moroccanoil danh tiếng). Mềm tóc khoảng 2 ngày. HDSD bảo chỉ cần vài  giọt nhưng mình chắc phải 7-8 giọt, chắc do tóc mình dày nữa. Nhưng không sao, mình xài 1 lọ mãi mà không hết với giả tương đối rẻ so với chất lượng.

Review giấm xả tóc mâm xôi đỏ Yves Rocher Radiance - Rinsing Vinegar


Lần đầu mình mua là vì chai quá xinh và vintage. Sản phẩm có tác dụng làm sạch sợi tóc (do thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc khác bám vào trong quá trình sử dụng), kiểm soát bã nhờn trên da đầu, tăng cường độ bóng cho tóc. Mình dùng đều đặn sau bước dầu xả. LƯU Ý: sản phẩm không có tác dụng làm mượt tóc.

Điểm cộng: tác dụng của giấm cho tóc đã được áp dụng từ lâu nhưng mình không chịu nổi mùi giấm. May thay tìm được em này, mùi mâm xôi ngọt ngào ngất ngây luôn. Cũng giống như da cần tẩy tbc mới hấp thu tốt dưỡng chất, tóc cũng vậy. Giấm xả tóc này giúp làm sạch bụi bẩn và các thành phần bị bám lại trên tóc, giúp sợi tóc tơi ra (có tác dụng rõ ràng luôn), nhờ đó dùng oil cũng thẩm thấu tốt hơn. Đặc biệt, da đầu mình giảm dầu, bã nhờn sau khoảng 3 tuần (khoảng 9-10 lần dùng), phần tóc mái cũng ít bị bết hơn. Kết quả tăng độ bóng cho tóc dễ thấy trên tóc nhuộm.Điểm trừ: sản phẩm không hề làm mượt tóc nên các bạn phải dùng dầu xả trước đó nhé. Mùi thơm bị bám khá lâu (mình không thích bị lưu hương trên tóc do mình hay dùng nước hoa). Và CỰC KỲ HAO. Vì giá khá cao mà tóc qua vai như mình chai 150ml chỉ dùng được tầm 1 tháng vì kết cấu chỉ đặc hơn nước 1 tí thôi. Huhu chỉ hợp cho các bạn tóc ngắn.

TIP cải thiện tóc rụng sau khi gội: Bạn nào dùng Biotin vẫn bị rụng hay bị ngứa, hãy thử pha muối hồng Himalaya với dầu xả xoa bóp da đầu nhẹ nhàng. Mình đảm bảo cải thiện ít nhất 5% nếu dùng đều đặn sau 1 tháng. Hạn chế chải tóc sau khi gội, nên dùng ngón tay rỡ gối hoặc lược Tangle tezer.

Rất nhiều bài review mỹ phẩm chăm sóc da, dưỡng tóc trên Suji Beauty để các nàng tham khảo. Đừng bỏ qua nha.

(Amy Amy)