Review acne.org regimen trị mụn - gian nan nhưng hái quả ngọt


Review acne.org regimen trị mụn cho bạn nào quan tâm. Quá trình mình dùng bộ Acne.org từ tháng 11 tới tháng 3.

 Và các bạn lưu ý. Bộ Acne.org này mình mua share, chứ fullsize em này tiền triệu. Bộ này chỉ dùng cho những bạn nào đã cố gắng skincare, làm đủ mọi cách mà vẫn không trị được mụn, không trị dứt mụn.

Mụn mọc thành cụm, thành mảng, bị hoài không khỏi. Bạn nào chỉ nổi vài em thì skincare vẫn hết. Bộ này hơi mạnh nên hãy nghĩ kĩ trước khi dùng nha.

Đối với mình, em này là kì tích trị mụn thực sự. Mình xem review mỹ phẩm rất rất là kĩ rồi mới quyết định sử dụng. Mình xem cả review của các chị BB VN lẫn nước ngoài. Từng câu từng chữ, khả năng kích ứng, ngứa này nọ để chuẩn bị tâm lí.

Tình trạng da: Da mình là da dầu, cực kì dầu, cực kì nhạy cảm, cơ địa nóng và chuyên gia nổi mụn sưng viêm, mụn bọc.

Trước còn bị dị ứng kem trộn Việt Nam nữa, cái kem trộn đấy mình dùng còn đắt hơn bộ này cơ, mỗi tuần đi lấy mụn 1l thêm gần 200😂 chs lúc đó ngu vcl. Giờ mặt mình vẫn còn kha khá sẹo lõm do 'nghe lời' dụ dỗ của mấy chị hotgirl, với sự thiếu hiểu biết của bản thân. Chả trách đc ai.

Acne.org gồm 3 sản phẩm:

## Sửa rửa mặt: cực kì dịu nhẹ luôn, không chứa chất tạo màu, tạo mùi, em này có bọt nhẹ, tốt cho da nhờn, mụn vì có khả năng làm sạch sâu mà không bào mòn da.

## Treatment: gel trị mụn với thành phần chính là benzol peroxide khá là cao 2.5%, thông thường mình thấy ngoài hiệu thuốc có bán mấy em kem trị mụn có nồng độ BP khá là cao tầm 5-10%, nhưng theo chuyên gia gia liễu thì nồng độ an toàn là 2.5% không gây kích ứng, với cơ chế loại bỏ bụi bẩn để làm thông thoáng lỗ chân lông, từ đó hạn chế và ngăn ngừa mụn mới.

## Moisturizer: kem dưỡng cung cấp đủ độ ẩm cho da, khi mà dùng treatment da mình sẽ khô, nên cần cung cấp độ ẩm ngay lập tức.

Mình dùng em này sáng-tối.

Các bước dùng ance: Sửa rửa mặt - treatment - kem dưỡng.

Tới tuần thứ hai thì da bắt đầu trồi lên mụn ẩn, ngứa khủng khiếp luôn. Thời gian đó mình toàn ở nhà thôi. Nhìn mặt đỏ, rát thì ko rát, cơ mà da chuyển từ dầu sang khô luôn. Kiểu đó da nó đã nhạy cảm rồi mà thời gian đó chỉ một cơn gió thoáng qua thôi dm chỉ muốn cào cái mặt cho thiệt là đã. Mụn ẩn hai bên má thì đẩy từ từ, cơ mà mụn đầu đen nó lên lúc nhúc sướng lắm luôn huhu, kiểu mặt sạch khủng khiếp. Lấy tay ấn nhẹ là nó lên nùi nùi luôn, phê vcl. Mình cũng tẩy trang sáng tối để giữ da mặt luôn sạch.

Mình thấy hầu hết các bạn đều sợ đẩy mụn, riêng bản thân mình, đến giờ da đã khá là đẹp rồi mình vẫn siêng dùng aha, bha xen vào 2 ngày trong tuần trong chu trình skincare.

Đúng là thời gian đầu da bung bét nhìn rất xấu. Nhưng mà cồi khô cực kì nhanh luôn. Bộ Acne.org là sản phẩm làm khô cồi nhanh nhất mà mình đã từng dùng, hơn cả aha, bha của Corsx, hơn cả bha của Paula Choice. ( chắc da mình hợp với em này)

Muốn control cồi mụn nhanh, mình dùng mặt nạ đất sét Kiehl's đắp 3l/week. Đắp nạ Nem Ấn 2l/week cồi gom nhanh cực kì. Nhưng khuyết điểm của mấy em này là làm da khô, không sao, cấp ẩm bằng mask giấy Foodaholic để da ẩm mượt lại.

Qua khoảng tháng thứ 3 da mình ổn định rồi đó hí hí.

Lưu ý khi trị mụn:
- Không lấy nhân mụn
- Không cậy mụn trong thời gian dùng sản phẩm
- Không dùng sản phẩm khác
- Chú ý chống nắng thật kỹ khi ra ngoài
- Tẩy trang sạch sẽ cho da bằng nước tẩy trang sáng và tối

Chúc các bạn tìm được tình yêu của mình trong cuộc chiến với mụn nha. Review acne.org của mình đến đây tạm dừng nha.

Trên Suji Beauty đã có rất nhiều bài viết về kinh nghiệm trị mụn nên các bạn đừng bỏ qua mà hãy đọc thật chậm và kỹ để có thể tìm cho mình được 1 phương pháp phù hợp nhất nha.

(Lê Hà Việt TRinh)