MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI PEEL/ LĂN-PHI- VI KIM

Hôm nay ngoi lên viết bài các lưu ý khi lăn kim để các bạn tham khảo nha.

Chú ý, lăn kim để đẹp da thì quá trình chăm sóc phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Trên Suji Beauty đã có nhiều vài viết về lăn kim và hướng dẫn, review mỹ phẩm chăm sóc da rồi các bạn tham khảo nha.

- Trước khi các bạn quyết định peel, lăn-phi-vi-kim, ÍT NHẤT các bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị sẵn một số sp sử dụng sau peel chứ ĐỪNG PEEL XONG rồi mới đi hỏi và CUỐNG CUỒNG ĐI MUA
- NÊN ĐI PEEL vào buổi chiều mát + cuối tuần, PEEL XONG CÁC BẠN GỌI TAXI ĐI VỀ - thì vừa tránh không phải bôi kem chống nắng sau peel, mà cuối tuần các bạn ở nhà cố gắng không ra ngoài cũng đỡ phải bôi kem chống nắng.


- LƯU Ý SAU PEEL VẪN DÙNG kem chống nắng và tẩy trang bình thường, chứ không phải là ko được dùng kem chống nắng - nhưng nên mình linh hoạt bằng cách peel chiều muộn và cuối tuần thì sẽ hạn chế việc phải sử dụng kem chống nắng.

Ngoài việc TUÂN THỦ theo hướng dẫn của Spa bạn làm dịch vụ, các Bạn cần biết mình peel với mục đích gì (peel thâm, mụn ẩn, lỗ chân lông, làm sạch lớp da dày sừng, nám...) và cần chuẩn bị các sản phẩm nào cũng như tìm hiểu thêm kiến thức. Tìm hiểu kỹ các bài review mỹ phẩm trên Suji Beauty để chọn cho mình sản phẩm và lời khuyên hữu ích nha.

Giai đoạn ngay sau peel nói chung, các bạn cần:
- Một loại nước tẩy trang dịu nhẹ dành cho da nhạy cảm ( mình đề xuất bio hồng )
- Srm dịu nhẹ ( hoặc có thể sữa rửa mặt của các bạn dùng trc tới giờ )
- Toner dịu nhẹ ( Toner cấp nước Bioderma xanh )
- Serum phục hồi da B5 ( tuỳ kinh tế các bạn có thể chọn serum B5 của Skinceuticials hoặc B5 timeless nhưng nếu là B5 timeless mình recommend các bạn nên dùng wattsbeauty HA + copper + matrixyl thì ok hơn )


- Cream phục hồi da sau peel, lăn - phi - vi kim ( Hôm trước có C Viet Linh recomend bạn EPIMAR Repair của Skinceuticials ) , hoặc như mình dùng thì là K Cream của Histolab vì mình có sẵn ( có tác dụng hạn chế sắc tố da vì sau peel da cũng rất nhạy cảm với môi trường, đặc biệt là chân nám nằm dưới da, có tác dụng làm dịu da, hạn chế tình trạng vỡ mao mạch dưới da do trị liệu và đẩy nhanh việc phục hồi tái tạo da sau trị liệu )

- KEM CHỐNG NẮNG - KEM CHỐNG NẮNG - KEM CHỐNG NẮNG là thứ KHÔNG THỂ THIẾU được các bạn nhé. Kem chống nắng trước giờ các bạn dùng loại nào đang hợp thì cứ dùng loại đó. Còn nếu chưa tìm ra kem chống nắng phù hợp, các bạn có thể mua và dùng thử các em này trước peel xem hợp hay không? Hợp thì tốt quá, sau peel có cái dùng luôn mà không gây mụn ẩn: Image 32++, Elta MD 41, hoặc Drunt Elephant.. và tốt nhất nếu có thể, đầu tư thêm 1 em phấn chống nắng.

(Hiền Pháp)

Suji Beauty - chia sẻ kinh nghiệm, review mỹ phẩm làm đẹp!