Kinh nghiệm chăm sóc da mặt hỗn hợp thiên dầu, trị mụn thâm sạch của mình


Da mình trước đây khá đẹp nhưng gần đây lại lên mụn nhiều, có để lại vết thâm. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chăm sóc da mặt hỗn hợp thiên dầu của mình mà đã trị sạch mụn thâm.

Trước đây da mình khá là đẹp, sáng và không có mụn, còn đây là da mình cách đây 3 tháng (hình ảnh dưới).

Da mình thuộc loại da hỗn hợp thiên dầu, mà nguyên nhân gây ra tình trạng da mình như thế này là do mình bị dị ứng thời tiết khi vào Sài Gòn du lịch. Mình sử dụng nước để rửa mặt không hiểu sao thì lên mụn ẩn quá trời cộng thêm thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn. Khi ra lại Đà Nẵng thì mình có đi chăm sóc da mặt tại các spa. Lúc đó mình nghiện spa cực kì, 2,3 ngày là đi spa 1 lần. Thì được mấy người chị ở spa nói mình là nên nặn lấy mụn ra vì mụn ẩn mỗi ngày một nhiều. Vì trước giờ không có mụn nên giờ được tư vấn như thế nên mình cũng nghe theo.

Xem thêm: Review mỹ phẩm

 - Nhưng sai lầm quá là sai lầm. mình càng nặn thì càng ra, 2 bên má nổi đỏ, mụn mủ mụn ẩn đua nhau mọc. Khoảng thời gian 3 tháng trước là khoảng thời gian tồi tệ với mình. Đi đâu cũng tự ti về gương mặt. Rồi mình tìm hiểu kĩ thêm về skin care, thành phần như thế nào sử dụng ra sao. Mỗi loại skincare mình lựa chọn đều phải phù hợp với da mặt mình lúc đó.


Các bước chăm sóc da mặt của mình là như thế này:

---- Chăm sóc da buổi tối: 

- Tẩy trang byphane +
- Rửa mặt cetaphil ( loai này rất lành tính) +
- lotion Meishoku của Nhật ( mình có đọc nhiều review nói là lotion này dùng bông ngoáy tai chỉ chấm vào những nốt mụn nhưng mình dùng bông tẩy trang thấm đều hết cả mặt luôn, mình đang sử dụng bình thứ 2 ) +
- Đắp mặt nạ ( mình rất rất nghiện mask, mình đắp mask mỗi ngày, những loại mask mình sử dụng là tinh bột nghệ, bột yến mạch, mask nghệ và neem của ấn độ hãng Avura Vedic, chắc các bạn trong group cũng biết 2 loại mask khá nổi này, mask kiehl's, mask mint julep của queen helen ) +
- Serum N.H skin, serum B5 ( mình mua serum này qua 1 người quen, kiểu serum này thuộc loại serum tái tạo. Mình dùng tầm 1 tháng là ngưng và chuyển qua serum B5 của timeless ) +
- Cấp ẩm của neutrogena.
- Cuối cùng là mình dùng kem nghệ thái dương hoặc clean and clear chấm vào các chỗ mụn và để qua đêm.
Khi dùng clean and clear những nốt mụn sẽ tự khô cồi và bung ra. Khi bung để lại thâm, mình dùng kem nghệ vicco của Ấn Độ để trị thâm.
Tẩy tế bào chết tuần 2 lần
- ĐẶC BIỆT Các bạn phải uống nước thật nhiều, hạn chế ăn đồ nóng, đồ cay. KHÔNG được để tay lên mụn hoặc tự nặn mụn. Mình rửa mặt sẽ không dùng khăn lau mặt vì trên khăn rất nhiều bụi và vi khuẩn, mình lấy bông tẩy trang thấm cho khô, không chà xát mạnh.


- Chăm sóc da mặt Buổi sáng: 

Các bạn phải sử dụng kem chống nắng.

Vì bị mụn nên mình tối ưu các bước skincare vì mình nghĩ nếu thật hiện nhiều bước skincare trên da mặt khi đang có mụn thì sẽ k thuyên giảm được mà có thể sẽ bị nặng hơn.

Kết quả sau 3 tháng kiên trì của mình là da mình đã và đang dần phục hồi và hết thâm.

Mình vẫn đang dần hoàn thiện quy trình chăm sóc da mặt của bản thân mỗi ngày. Và tìm hiểu, tham khảo nhiều, kinh nghiệm chăm sóc da, kiến thức làm đẹp trên Suji Beauty để có kiến thức cho bản thân.

Chúc các bạn da luôn đẹp!

(chloe Tran)