Kinh nghiệm chăm sóc da mặt do dị ứng mỹ phẩm

Xin chào các bạn hôm nay mình xin chia sẻ cách chăm sóc da mặt do dị ứng mỹ phẩm, kem trộn mà mình đã chật vật để vượt qua được.

Nội dung hôm nay mình chia sẻ có 2 vấn đề: dành cho da mụn sau khi sử dụng kem trộn và da mụn do dị ứng mĩ phẩm da quá nhạy cảm với mĩ phẩm giống mình

1 – Da mụn sau khi sử dụng kem trộn


Mình tin là ở đây sẽ có khá nhiều các chị em sử dụng kem trộn do tác dụng quá lợi hai: trắng mịn tức thời, da đẹp ngay sau vài lần bôi….nhưng sau khi phát hiện da mỏng đi, yếu đi thì mới phát hiện đó là kem trộn. Dừng lại thì mặt biểu tình khủng khiếp. Mình cũng thế.

Phải nói là tởm, như một bãi chiến trường đầy bom mìn trên mặt. Công thêm da dầu càng làm các nốt mụn càng kinh hơn. Sau khi dừng lại, mình cũng không biết đường mà đi khám. Mà vào siêu thị mua sữa rửa mặt Pond về. Ok. Chắc do hợp nên rửa mặt mình đỡ hẳn, các nốt cũng đỡ hẳn luôn. Mình yên tâm dung cho đến khi 1 lần mình hết srm thì quên không mua và chỉ sau 1 vài hôm không dung mặt mình lại trở về nguyên như cũ, không những thế còn sạm vs nám. Nhưng cứ dung srm thì lại đẹp.
Sau đó mình đọc được 1 bài về sữa rửa mặt Pond có thuốc tẩy. ôi trời, hãi luôn vứt ngay lập tức và từ đó bắt đầu cuộc chiến với bãi tha ma trên mặt.

Mẹ mình dẫn mình đi khám da liễu, cho nhiều loại thuốc lắm bôi bôi uống uống không đỡ. Mình bắt đầu mày mò trên mạng và mình chăm vào các nhóm làm đẹp, các bài chia sẻ kinh nghiệm, review trên Sujibeauty hơn để tìm hiểu nhiều bài review của các bạn.

Mình chỉ rửa mặt nước muối sinh lí, đi đường về cũng lau mặt luôn bằng nước muối sinh lí. Tuần 2 lần mình xông hơi mặt sau đó đắp tinh bột nghệ đỏ. Đợt bị nặng thì mình chăm đắp hoa quả cà chua, cà rốt, lá tía tô, nha đam……Nhưng dần dần mình thấy đắp tinh bột nghệ đỏ vẫn hiệu quả nhất. Uống nhiều nước chanh, nước rau má, nước diếp cá, ép cà rốt….để thanh lọc cơ thể. Nói chung do mình dùng thuốc không đỡ nên phải dùng phương pháp tự nhiên này thì quả thật sau 6 tháng kiên trì mặt mình đỡ hẳn.

 Chỉ còn vết thâm thôi í. Và mình duy trì cách đắp mặt tinh bột nghệ đỏ cho đến bây giờ. Cả đắp cả uống. Mọi người nếu áp dụng thì nên dung tinh bột nghệ đỏ nhé ( mình dung nghệ vàng không ăn thua ). 

Vì thế, một lời khuyên cho các bạn dung kem trộn đó là chữa trị kiên trì bằng phương pháp tự nhiên cho da được nghỉ ngơi, thải độc và thanh lọc dần dần.

2 – Da mụn do bị dị ứng mĩ phẩm, da quá nhạy cảm

Tiếp nối phần trên, sau khi đã điều trị khỏi mụn do kem trộn, da mình vẫn còn vết thâm. Mình bắt đầu tìm hiểu về skincare và các sản phẩm chăm sóc da. Tự vào nhóm đọc rồi tự mua 1 đống về đầy đủ Keilh, tbs, mask mủng nói chung ai review gì tốt thì theo số đông mua về. Xong không may mắn là mình không hợp mĩ phẩm. Chỉ sau 2 ngày skincare mặt mình nổi mẩn đỏ khắp mặt, rát và ngứa rất khó chịu (có ảnh up dưới, ở ngoài còn đỏ hơn ). Mình cứ nghĩ do da mới nên chưa thích nghi vẫn tiếp tục dùng nhưng mỗi lần rửa mặt rất là rát và đau nên mình dừng lại. Mình seach gg thì thấy ghi là do da yếu. Thấy hội review e timless B5 thần thánh ra mua thử nhưng số đen shop đó hết hàng, em nhân viên tư vấn sang vtmC của timeless.

Cũng chưa biết j nên cứ mua về vì cứ nghĩ cùng là resum. Ai ngờ về bôi còn sót hơn mà mặt còn tê hơn. Mình bắt đầu nản và lại tiếp tục công cuộc từ đầu. Xông hơi + đắp tinh bột nghệ đỏ sữa chua. Thật sự da mình hợp với tinh bột nghệ hay sao mà mỗi lần đắp xong mình thấy dịu mà da sáng hẳn lên.

Còn các nốt mụn lúc đầu mình định mua duo+ sau thấy mà có tuyp trị mụn giống trên hội review nên dung luôn. Thấy cũng đỡ đỡ nhưng mình có cái này thần thánh lắm luôn này.Đợt mình xăm môi, mình có dùng gói dưỡng chuyên dụng trong phun xăm để bôi môi. Sau khi môi bong, gói dưỡng vẫn còn thì mình có dung để bôi mặt thì thật sự nó quá thần thánh. Chỉ hôm sau thôi các nốt mụn của mình hết đỏ luôn mà thâm luôn í. Mình kết hợp dùng gói đó với thuốc trị mụn thì thật sự các nốt mụn xẹp luôn. Kể cả mụn ẩn cũng đi hết luôn.

Cứ thế mình kiên trì: rửa mặt nước muối, tuần xông mặt + đắp tinh bột nghệ sữa chua hàng ngày, tối đi ngủ bôi thuốc trị mụn sau đó bôi gói dưỡng môi. Chỉ sau 3 tháng mặt mình đỡ hẳn kể cả vết thâm luôn. 

Giờ da mình khá OK rồi mà nó còn căng căng bong bong cơ. Giờ mình bắt đầu sửa srm + tẩy trang thôi mà thỉnh thoảng rửa xong da cứ đỏ đỏ xong 1 lúc hết, cũng không biết vì sao.