Chia sẻ kinh nghiệm trị mụn và cách chăm sóc da dầu mụn


Hôm nay xin review với các bạn một số sản phẩm chăm sóc da mụn của mình cùng kinh nghiệm trị mụn và cách chăm sóc da mặt hàng ngày dành cho da dầu từ kinh nghiệm bản thân mình.

Da mình là da DẦU - MỤN - NHẠY CẢM 

- Da mình trước khi điều trị và đến bác sĩ thì da liễu mình rất nhiều MỤN ẨN, ĐẦU ĐEN , MỤN BỌC, nhiều đến nỗi cách tháng là mình đến TMV lấy mụn.

- Mình cũng sử dụng sản phẩm của Paula’s Choice dòng Calm dòng cho da nhảy cảm nhưng vẫn thấy không hiểu quả . Lúc mình sử dụng sản phẩm của PC mình vẫn đi lấy mụn và vê dụng sản phẩm thì thấy lại lên mụn ẩn, đầu đen càng nhiều hơn nữa . Mình nản đến nỗi mà không dùng Skin-care 1 tháng trời (chỉ rửa mặt bằng sữa rửa mặt) mà mọi người biết số tiền bỏ ra cho 1 sản phẩm Full Size của PAULA’S CHOICE cũng đâu có ít mà nó lại không có hiểu quả trên da mình. Đã có rất nhiều người review paula’s choice hiệu quả nhưng lại không hợp cho mình.

- Đến lúc da mình cảm thấy trở nặng hơn và không còn thời gian đi lấy mụn nữa thì mình đến BV. DA LIỄU lúc đi khám BS nói da mặt mình bị NHIỄM TRÙNG và bị MỤN VIÊM do mình lấy mụn nhiều hoặc là do chổ mình lấy mụn vệ sinh không kĩ lấy mụn . BS nói mặt mình ít nhất là 5 tháng mới hết hoặc là nhiều hơn thế nữa 

- Khi trị mụn trong bệnh viện thì tuần nào cũng đi tái khám và đi lấy thuốc khác nhau để uống . Mình uống tc là 10 tuần và thấy không hết, không khá hơn gì (lúc đầu thì mình đăng kí khám dịch vụ tại mình sợ đợi , nhưng khám dịch vụ thì giá thuốc mọi người bỏ ra cho mỗi lần khám ít nhất là 500k/lần , khám thường thì giá thuốc rẻ hơn nhé , BV có khám th7 nên đi T7 là vắng nhất và chỉ có khám thường và ít phải đợi lắm – đây là KINH NGHỆM ).

- Đến lúc này mình bắt đầu đi BS. Đỗ Đức Thạnh ( ở CẦN THƠ ) BS này được review rất cao ở CT nhé mấy bạn 

- Mình uống thuốc BS tổng cộng là 12 tuần ( đi mỗi lần mình lấy 3 tuần nên mình chỉ cần đi ts BS 4 lần thôi ) thì da mình hết mụn ( vẫn còn thâm ) nhưng BS vẫn yêu cầu mọi ng uống thêm Anotin 10 trong vòng 1 năm nhưng mình cảm thấy kh cần thiệt NÊN chỉ uống uống 1 tháng ( thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ , làm mờ mắt và còn tác dụng khác nữa ) mình thấy hầu hết BS. Khám tư Hoặc BS . BV Da liễu gì cho thuốc uống mình cảm thấy đều bị nóng trong người và gây khô môi .

- Trong thời gian đều trị thì mình không được sử dụng sả phẩm Skin – care và chỉ được rửa mặt bằng sữa rửa mặt thôi nhé 

- Sao khi mình uống hết thuốc lúc này mình bắt đầu Skin care lại nhưng tập trung vào trị thâm và dưỡng ẩm và tham khảo kinh nghiệm chăm sóc da mụn ở Review mỹ phẩm và chia sẻ kinh nghiệm trên Suji Beauty vì đã có rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm trị mụn thành công, tai nghe mắt thấy. Cày cày cày và cày để đọc cho bằng hết. SKIN – CARE MÌNH CHỈ TẬP TRUNG CÓ 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN 


- Bước 1 : Tẩy trang mình sử dụng BIODERMA (HỒNG) , cái này ngày nào cũng sử dụng dù không trang điểm hay là trang điểm thì vẫn tẩy trang nhé 

- Bước 2 : Mình sử dụng SRM Than Hoạt Tính của HEDI HEAL , srm này giúp giúp kiềm dầu, hút và làm sạch da từ sâu tận lỗ chân lông. Những bong bóng được tạo ra khi rửa mặt sẽ giúp lấy đi mụn đầu đen, đầu trắng đáng ghét gây ra do sự tích tụ từ mồ hôi và bụi bẩn. Sản phẩm còn chứa kẽm sulfate mang lại cho bạn làn da tươi trẻ và đều màu hơn sau mỗi lần sử dụng. 
---- Mình sử dụng máy rửa mặt của CLINIQUE - máy này mình mua tại DUTY FREE JAPAN 

- Bước 3 : Mình sử dụng BEAUTY WATER của SON & PARK , sản phẩm này được review rất cao nên mình cũng muốn sử dụng thử nên chỉ muốn mua Mini Size dùng thử thôi , nhưng kết quả thì hơn cả mong đợi , da mặt mình bây h đã đỡ thâm và trắng sáng hơn nhiều . Nó còn có chức năng như LÀM SẠCH, TẨY TẾ BÀO CHẾT NHẸ, DƯỠNG ẨM

- Bước 4 : Cuối cùng là sử dụng Dưỡng Ẩm của CLINIQUE (GEL) các bạn sử dụng sản phẩm này trước khi ngủ sáng hôm sau các bạn sẽ thấy da mặt hoàn toàn khác KHÔNG BÓNG DẦU nhé , mềm mượt , bề mặt da căng mịn, đàn hồi. Tức là da không hề khô khốc đến bong tróc, mà là ráo mịn, cảm giác da đủ ẩm. Đây là sp dưỡng ẩm mình thích nhất hơn cả em Paula’s Choice (PC lên da mình châm chích , nhưng em này thì kh có hiện tượng này )

Chú ý khi chăm sóc da mụn:
Mình khuyên các bạn là sau khi trị mụn thành công thì đều NÊN LÀM: Uống nhiều nước ( mỗi ngày có thể uống được 2L nước càng tốt ) , ngủ sớm , ăn nhiều rau quả , tẩy trang sau mỗi lần make up

KHÔNG NÊN : Ăn nhiều đồ chiên dầu mỡ , uống nước có gas, thức khuya, không tẩy trang sau mỗi lần make up , không sử dụng kem trộn và kem không rõ nguồn gốc.

Suji Beauty - chia sẻ kinh nghiệm, review mỹ phẩm chăm sóc da!

(Nguyễn Ngọc Trúc)