Cẩn thận khi uống thực phẩm chức năng

Cẩn thận khi uống thực phẩm chức năng

Sau khi bớt hoàn hồn được 1 tuần, giờ mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình về việc uống thực phẩm chức năng. Mong mọi người đọc và thấy bài viết hữu ích.
Với tâm lý bổ sung thực phẩm chức năng vốn là tốt cho cơ thể, 2 tháng trước mình có mua lọ Glucosamine về share cho cả nhà cùng uống. Mình uống một phần vì mình bị loạn năng khớp thái dương hàm, được bác sĩ là bạn của bố tư vấn nhưng không nói rõ liều lượng và thời gian uống bao lâu (đây thực sự cũng là sơ suất của mình, chỉ là tiện gặp thì bác ấy tư vấn v). Glucosamine vốn là thuốc cho xương khớp, mình mua hẳn lọ to về cho mẹ uống chung luôn. Không bàn đến chuyện hàng auth hàng fake vì mình order 1 chị người quen sống ở Mỹ.

Câu chuyện bắt đầu khi mình đi khám để nhổ răng khôn -r8 và phải làm xét nghiệm máu. Kết quả là chỉ số đông máu của mình cao gấp đôi bình thường-bth tầm 23% thì kết quả của mình là 52%. Bác sĩ xét ngh ra hỏi mình uống thuốc gì  thì mình chỉ bảo mình đang uống vitamin E C và glucosamine. Đọc đến glucosamine thì bác sĩ xác định ngay là do thuốc này.Mà các bạn biết vụ máu khó đông nguy hiểm ntn rồi đấy. Hôm đấy mình xét nghiệm xong không nhổ được răng vì sợ nhổ xong khó cầm máu, bác sĩ bảo tạm ngừng thuốc và 1 tháng sau đến xét nghiệm lại. Mẹ mình hôm ấy đi cùng mình mà tối về mất ngủ, vì thật sự máu khó đông nguy hiểm lắm ạ.

May quá,1 tháng sau ngừng thuốc mình đi xét nghiệm lại và máu mình trở lại bình thường . Kết luận chính xác là do glucosamine. Thảo nào đầu gối các thứ của mình có va đập vào đâu có tí thôi là rất hay bị bầm tím. Mọi người đừng nghĩ biểu hiện của chuyện này là máu sẽ khó đông ngay, vì vốn đứt tay đứt chân máu ra lượng ít chưa đủ cho chúng ta thấy biểu hiện đâu.

Qua chuyện này mình không còn dám uống thuốc linh tinh nữa. Mẹ mình dù đau khớp thật nhưng cũng dừng luôn uống glucosamine. Xác định là uống gì thì qua bác sĩ khám xét nghiệm chuẩn đoán các thứ mới quyết định liều lượng và thời gian uống cụ thể.

Mọi người đừng nghe mấy mẹ bỉm sữa hotface tư vấn này nọ rồi cứ nghĩ uống càng nhiều càng tốt.

Thấy có chị Trà My Nguyen Ngoc hotmom gì ấy có hẳn 1 album đủ thể loại uống thập cẩm mọi loại thuốc, mà kiểu như pr cho cái chỗ bán thuốc hay sao í, hay để link dưới bài viết. Bà chị mình hâm mô lắm, cũng mua uống trên dưới chục loại như chị ấy, về nghe mình kể thì cũng sợ xanh mắt mèo, đi khám các thứ luôn thì phát hiện cơ thể đang ở mức thừa sắt và canxi quá ạ.

Mình viết bài này hoàn toàn chân thật từ câu chuyện của mình không có ý đả kích bất cứ chỗ nào bán thực phẩm chức năng. Chỉ mong mọi người tỉnh táo, uống thực phẩm chức năng là tốt nhưng chỉ tốt khi uống đúng thôi mọi người ạ. (Lê Đặng)

Đọc xong bài của bạn Lê Đặng, quả thực Suji Beauty rất đồng cảm với bạn về việc này. Thực phẩm chức năng không phải là xấu nhưng chúng ta cần hiểu và uống cho chính xác, chữa đúng bệnh vì không phải cứ uống nhiều là tốt mà còn cần phù hợp với chức năng và tình trạng của cơ thể mình.

theo đó, khi quyết đinh sử dụng một loại mỹ phẩm các nàng cũng nên tìm hiểu thật kỹ để chọn mua cho phù hợp. Đừng quên phần Review mỹ phẩm của Suji Beauty với những trải nghiệm thật nhất để tham khảo và tìm hiểu kỹ sản phẩm mình quan tâm nha.