Review kem chống nắng Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50

Hôm nay mình xin phép review kĩ hơn kem chống nắng Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50 mà em rất ưng để mọi người tham khảo (biết đâu lại tìm được kem chống nắng ưng ý cho hè này).
Em cũng từng dùng qua Clinique Super City Block, Clinique even better dark spot defense, Anessa vàng, Estee lauder Crescent White UV Protector, Banana Boat Ultra Protect nên nếu chị nào cần review thì comment nha ạ.


Dưới hình là tuýp Obagi, da em với 1 lớp kem chống nắng, chất kem và khi tán ra.

Active ingrediens ghi trên vỏ hộp: Zinc Oxide 10,5% và Octinoxate 7,5%, là kem chống nắng vật lý lai hóa học. Các thành phần khác đều ổn ngoại trừ chất Methylisothiazolinone được chấm điểm không tốt lắm thì em thấy không có gì chê trong bảng thành phần. À có silicon nên bạn nào dị ứng nên lưu ý. Kcn này có thể dùng cho da nhạy cảm, da em lúc bị mụn vẫn dùng ổn. 

Chất kem rất lỏng, thấm nhanh, kiềm dầu tốt, nâng tông da nhẹ, cũng không gây vón cục. Em thường bôi đủ lượng kem chống nắng (không chia ra nhiều lần), tán đều rồi lấy tay vỗ nhẹ vài cái là thấm vào da và cho 1 lớp finish lỳ, khoảng dưới 1 phút là thấm hoàn toàn, không có cảm giác là đã bôi nữa.
Mùi hơi hắc hắc, bôi lên 1 lúc sẽ bay hết. Có nâng tông da nhẹ và giữ tông đó khá lâu chứ không phải sau 1 lúc thấm vào da sẽ trở lại tông bình thường đâu ạ, nhưng sáng 1 cách tự nhiên nên em thấy ưng.
Bạn nào da ngăm vẫn ổn trừ khi bạn thích lớp kem chống nắng trong suốt hoàn toàn tiệp màu da thật. Kiềm dầu tốt, nên chắc sẽ không hợp cho da thiên khô, da thường. Không chống thấm nước, nhưng mấy hôm nắng nóng em ra đường dù đổ mồ hôi kcn vẫn không xê dịch mấy. Đầu lấy kem hơi to nên nếu không cẩn thận dễ bị dây bẩn kem ra miệng tuýp ạ.


Review kem chống nắng Obagi Sun Shield Broad Spectrum mình cố gắng chỉ ra ưu, nhược điểm để mọi người tham khảo, còn riêng cá nhân em thấy đây là kem chống nắng ưng ý, hợp nhất cho da em mùa hè ạ.

1 tuýp 3oz (85g) dùng được khá lâu, giá ở VN dao động tầm 1tr. Em thì hay nhờ người nhà bên Mỹ mua hộ. Ở VN em thấy có nhiều nơi phân phối sản phẩm Obagi, tùy mọi người Google và lựa chọn chỗ mua hợp ý mình ạ:D.


Chúc các chị luôn xinh!!!

(Mai Hiếu)