Review cách triệt lông nách, lông chân, tay hiệu quả mà mình đã thực hiện

Hè này mặc váy áo bung xòe mà không triệt lông nách thì quả là một điều thiếu sót của chị em chúng mình.
Thấy cách chị em nói nhiều về triệt lông nách, wax lông các thứ về lông nên mạn phép viết 1 bài review, có thể sẽ dài vì là tất cả những gì mình đã trải nghiệm và khá thành công, mong giúp ích được cho những chị em đã từng giống mình hoặc gặp nhiều vấn đề về lông.

Nói thật, mình đã từng rất khổ vì mùi cơ thể (nói toẹt ra là hôi nách) là do gen di truyền chứ mình ăn ở rất sạch sẽ. Dùng đủ lọai lăn nách từ ướt đến xịt đến sáp, đủ mùi, chữa mẹo kẹp chanh vào nách, tất cả chỉ làm mất mùi đc chứ không bao giờ khô ráo hoàn toàn, khổ nhất là mặc áo trắng mồ hôi ra cứ vàng hết cả nách áo cực kỳ ngại.

Thêm nữa là mình hay cạo với nhổ lông nách nên nách rất thâm, lỗ chân lông to và sần sùi, kiểu da trùng xuống nhăn nheo, lông nách mỗi lần mọc lại đen và cứng, ngứa ngáy, mình chẳng bao giờ dám mặc áo dây hay áo hở nách, tự ti về bản thân vô cùng, đó thực sự là những ngày tháng đen tối của mình. Thế nên mình đã nghĩ đến các cách triệt lông nách vĩnh viễn, triệt lông để mong có thể cải thiện tình hình.

Cứ nghĩ 1 đứa con gái đang tuổi thanh xuân phơi phới mà không bao giờ dám mặc áo 2 dây thì khổ biết chừng nào.

Mình thuộc dạng cả cơ thể đều nhiều lông, hồi học cấp 3 hay bị bọn bạn gọi là khỉ :(( nhất là lông chân nhiều và rậm dài như đàn ông (không đến mức dài và đen nhưng cũng là quá nhiều so với các chị em khác), đến mùa đông lại viêm lỗ chân lông, da khô ráp khó chịu.

 Mình bắt đầu thay đổi nhờ 1 lần đi khám ở viện da liễu (khám mụn trên mặt) và gặp 1 bác sĩ nữ khá thân thiện nên tiện miệng hỏi bác sĩ về cái vụ nách. Bác sĩ bảo rằng, lỗ chân lông của con người không thích các loại hương liệu tạo mùi vì nó đều có ít nhiều chất gì đó mình không nhớ tên để giữ mùi được lâu, nó sẽ làm lỗ chân lông mất dần khả năng đàn hồi (khả năng co lại để nhỏ lại ý) nên thực chất dùng các loại lăn, xịt nách sẽ khó làm nách hết thâm và thu nhỏ lỗ chân lông lại.

Từ đó về nhà mình không dùng lăn nách nữa. Tiếp theo mình về và quyết định đi triệt lông nách. Lần đầu triệt hết 1 liệu trình chỉ làm cho lông mình bớt cứng đi 1 tý chứ không hề đc như quảng cáo. Mình thất vọng định từ bỏ. Trong 1 lần đi sang quảng châu gặp bà chị bên đó cũng triệt lông nách vĩnh viễn rồi, mà nghe kể thì cái loại máy y hệt như máy bên Việt Nam mình các spa vẫn dùng và đúng loại máy mình làm luôn, tại sao mình làm lại không hiệu quả? Mình tìm hiểu rồi mới biết ra là:

- Lúc mình triệt xog spa không dặn mình là phải kiêng nước ít nhất trog 6 tiếng và kiêng tiếp xúc hoá chất ít nhất 2 ngày. Nghĩa là sau 6 tiếng sẽ được tắm nhưng không được cho sữa tắm vào nách và không dùng lăn nách hay hoá chất gì lên nách trong 2 ngày sau khi triệt. Phải như thế thì liệu trình triệt mới hiệu quả.

- Trong thời gian đang làm liệu trình triệt lông thì tuyệt đối không được cạo, nhổ hay wax gì. Spa mình làm cũng không nhắc mình.

Thế là mình về và đi làm lại, tuân theo lời chị kia bảo và đúng là hiệu quả hơn lần trước rất nhiều, nhân viên ở chỗ này làm cũng kỹ hơn chỗ lúc đầu mình làm. Vì không biết là sau này sẽ đẹp lên nên mình không chụp lại ảnh nách xấu xí trước khi làm để mọi người so sánh. Giờ nách hầu như không có lông và k thấy lỗ chân lông nữa (mọi người zoom ảnh ra sẽ rõ, mình chụp cam thường), lông không mất hẳn mãi mãi mà lâu lâu vẫn nhú lên nhưng được 1 chút thì lúc tắm sẽ tự rụng, 2 tháng mình lại đi bảo hành 1 lần.

 Nách nhờ không có lông và không dùng lăn kiểu tạo mùi nữa nên cũng giảm thâm 80%, còn 1 chút thâm như hình. Thâm hết là do triệt lông cũng như không nhổ không cạo thì thâm sẽ dần dần giảm, chăm chỉ tẩy da chết nách nữa ạ (mình dùng đá kì, nhặt hồi đi biển).

Trong quá trình làm liệu trình triệt lông vĩnh viễn của mình (1 tuần 1 lần liên tục 8 tuần) thì mình dùng lăn etiaxil của đức. Tìm thấy em ấy đúng là thấy chân lý cuộc đời tuần 1 dùng 3 lần, tuần 2 dùng 2 lần và tuần 3 dùng 1 lần, dùng sau khi tắm. Mừng phát khóc khi tuần thứ 3 mình đã không còn chút mùi nào, không 1 giọt mồ hôi đổ ra từ nách, sướng đến mức thỉnh thoảng lại giơ nách lên xem có mồ hôi với mùi ko nhưng hoàn toàn hết.

Giờ mình vẫn dùng 1 tuần lăn 1 lần duy nhất sau khi tắm. Bắt đầu vào hè nóng bức rồi mà vẫn không đổ mồ hôi, không hôi, tự tin 1000 lần. nhớ lại hè năm ngoái đúng là ác mộng. Nách mình giờ sạch thoáng, khô ráo không mùi. Mình chân thành khuyên các chị em cực kỳ nên đi triệt lông nách và hạn chế dùng lăn tạo mùi nữa, thích thơm thì đã có nước hoa, không cần mùi thơm từ lăn nách, ok?

1/ Đối với những bạn đang sợ triệt lông vĩnh viễn ảnh hưởng đến sức khoẻ hay là vô sinh các kiểu thì mình giải thích nhé
Trong việc triệt lông ng ta dùng máy phóng ra tia lazer có bước sóng trung bình, nghĩa là nó chỉ tác dụng đến lớp chân nang lông, bên dưới lớp biểu bì và không xuống sâu hơn đc nữa nên tác dụng sẽ chỉ tác động duy nhất lên nang lông, làm nó nhỏ lại và chất lông mảnh đi, tơ và trắng ra thôi chứ không thể xuống sâu hơn da để làm hại da hay ảnh hưởng sức khoẻ đc đâu nhé!

Ở nước ngoài có nghiên cứu chứng minh rồi mọi người tìm hiểu sâu sẽ biết. Và thêm nữa là tẩy lông vĩnh viễn là làm thay đổi cấu trúc nang lông, từ lông đen dày, lỗ chân lông to thành lông tơ cực mảnh, lỗ chân lông se nhỏ lại và đến 1 mức nào đó thì lúc tắm sẽ tự rụng thôi chứ không biện pháp nào trên thế giới này làm hết hẳn lông mãi mãi được vì không có lỗ chân lông thì bài tiết kiểu gì? Sẽ chết luôn ý chứ.
 bây giờ làm gì cũng phải khoa học nhé các chị em!

2/ Lông chân: 
(vì chân mình đang có nhiều nốt muỗi đốt và vết xước ngã xe nên không chụp hình cho các chị em xem được, mình sẽ viết riêng 1 bài về trị viêm lỗ chân lông sau và khoe ảnh chân luôn ở bài đó nhé, bài này cũng dài quá rồi.)

 Mình từng dùng rất nhiều loại kem tẩy lông, gel bọt gì cũng thử hết, nhưng lông vẫn lên dài và rậm, chỉ là đỡ cứng hơn cạo thôi. Wax thì mình đã từng wax nóng ở spa, tự wax ở nhà bằng cái sáp wax Horshion màu vàng vàng có hình con ong, lọ nhựa ấy. Wax xog cũng thấy sạch như tẩy bằng gel, lông mọc lên chậm hơn tẩy gel một chút nhưng TỒI TỆ LÀ VIÊM LỖ CHÂN LÔNG NGÀY MỘT NẶNG. Lỗ chân lông ngày càng to, to đến mức nhìn xa như kiểu rỗ cả chân, thực sự mình sợ hãi, da chân thì ngày một khô ráp, bong tróc ngay cả mùa hè. Mình lại đi xin ý kiến của chị bác sĩ da liễu và tìm ra đc hướng đi cứu rỗi đôi chân.

- Dùng sáp wax tự nhiên, là sáp wax làm hoàn toàn từ sáp ong, mật ong và chanh, nhiều chỗ bán lắm, mình cũng mua trên mạng thôi. Tuy nhiên lần đầu mua mình đã bị lừa, không phải sáp wax tự nhiên mà làm bằng đường hoá học và chất tạo mùi cho giống mật ong, nó làm da mình càng khô và lcl vẫn viêm nặng như vậy.

Cách để phân biệt sáp tự nhiên thật và sáp giả là lấy 1 ít sáp cho vào 1 tờ giấy để ra sân hoặc để vào bếp, vài giờ sau quay lại có kiến bâu đến là sáp tự nhiên, không có kiến là sáp giả.

Mua đc sáp wax tự nhiên thật xog mình bắt đầu wax, 1 tháng 1 lần và đúng là lông mọc rất mảnh, thưa đi nhiều và chậm mọc hơn hẳn. Giờ thì 2 tháng mình mới wax 1 lần và nhiều lỗ chân lông chả thấy lông đâu nữa, lông ngắn và tơ lắm luôn, nhìn kĩ mới thấy. Trước khi wax mình phải tắm và kì cọ sạch sẽ bằng đá kì của mình.

- Tiếp đến vụ da khô như da rắn. Mình đã từng dùng các loại dưỡng thể như vaseline, hazeline, nevea và ôi thôi lông mọc như rừng, mọc lên rất nhanh so với lúc không bôi ý, đã thế nó lại chỉ ẩm da đc 1-2 tiếng cùng lắm là 3 tiếng sau khi bôi thôi, rồi lại đâu vào đấy.

Thì ra trong các loại đấy nó có chất để giữ ẩm nhưng lại là chất mà lông rất ưa, lông mà gặp chất đấy là sẽ tươi tốt. Rồi mình tìm đến thebodyshop body butter, và lại 1 lần nữa tìm thấy chân lý cuộc đời chỉ cần bôi 1 lượng nhỏ bằng 1 đốt tay lên 1 chân là đã da mượt mềm mịn đủ ẩm cả ngày, từ lúc tắm xog cho đến lúc đi tắm ngày hôm sau luôn ấy, vì nó đặc chứ k lỏng toẹt như mấy loại kia, nhưng cũng rất dễ thấm nhanh k bết dính gì cả.

Nói chung là sẽ gắn bó với em ấy mãi mãi cho đôi chân da rắn của mình. Và đặc biệt nó không - kích - thích - mọc - lông như các loại mình đã dùng. Trước kia mình bôi mỗi ngày sau khi tắm và hôm nào wax lông thì bôi sau khi wax nữa nhé, nhưng giờ da tốt lên nhiều rồi với cả cũng lười nên 2 ngày mới bôi 1 lần

3/ Vì có rất nhiều spa hiện nay có dịch vụ triệt lông vĩnh viễn nên các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thật kỹ nha.

Sujibeautysẽ khảo sát thật kỹ và review một bài và các spa triệt lông uy tín tại Hà Nội được chị em hài lòng để các nàng tham khảo nha. Chị em có đồng ý không, nếu ưng thì hãy comment cho chúng mình biết nha.  

Trên đây là tất cả những trải nghiệm đã qua và giờ mình đã tự tin không còn mùi cơ thể, không lông nách, không thâm nách và không lông chân, chân lúc nào cũng mềm mịn mướt, mong sẽ giúp ích được nhiều cho các chị em gặp phải nhiều vấn đề về lông như mình.
Chúc các chị em luôn xinh.

(Tường vi mộc phạm)