Cách trị mụn và dưỡng da do nhiễm độc do Corticoid với cây Bồ công Anh

Chào các bạn. Hôm nay mình tiếp tục lên chia sẻ cho mọi người một cách trị mụn đơn giản nhưng phải kiên trì và cách chăm sóc dưỡng da do nhiễm độc do Corticoid.


Cách trị mụn và dưỡng da với kháng sinh tự nhiên từ Bồ Công Anh.

Tín đồ của làm đẹp bằng các nguyên liệu tự nhiên đây ạ.
Trong bài trước mình đã chia sẻ cách khắc phục và cách trị mụn với rau diếp cá, thì hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm về cách chăm và dưỡng da tự nhiên. Tối giản nhất các bước chăm sóc da hàng ngày để phục hồi và dưỡng da.

Giai đoạn chữa diếp cá thì da tớ tương đối ổn và lâu lâu chỉ nổi 1-2 cái mụn khi đến kỳ kinh nguyệt. Phải nói thêm là so với làn da khỏe mạnh trước khi nhiễm corticoid thì thời điểm này da tớ tái tạo chậm cực kỳ khi có tổn thương (thâm sau mụn rất lâu, mờ dần và mất vài tháng) nhưng thời điểm đó tớ ko phải lo lắng vì mụn như trước nữa… cũng đẹp được khoảng gần 2 năm luôn cơ cho đến lúc tớ ỉ lại sinh hoạt thất thường, thức khuya, ăn uống linh tinh… thì thời kỳ mụn lại hưng vượng ạ. 

Lúc đó thấy con gái tự nhiên xấu trở lại thì mẹ tớ lại bảo: “mẹ xem tivi thấy bồ công anh có nhiều công dụng hay lắm, hay là con nấu nước uống và rửa mặt đi… "Tớ ngoan ngoãn nghe theo và đúng là mụn se khô lại nhanh, dịu dần và biến mất mọi người à. 

Bồ công anh ko chỉ có chứa kháng sinh tự nhiên mà còn rất nhiều vitamin và khoáng chất khác tốt cho da như:

Trong thân có chứa chlorophylle, chất đắng taraxacin và một chất kết tinh taraxacerin (kháng sinh tự nhiên), inulin (bổ sung inulin là cung cấp môi trường dinh dưỡng cho những vi khuẩn có lợi phát triển. Inulin được xem là các prebiotic), levulose, mannitol, cholin, saponin, một chất nhựa dầu (1,8%) từ đó tách được các alcool: taraxasterol, homotaraxasterol, cluytianol, các sterol, tinh dầu, caroten, axít folic, axít béo (gồm axít melissic và p. hydroxyphenacetic), các vitamin A, B, C, các chất khoáng Ca, Fe, P, K, Mg, Na, Si, Mn, S…

Đoạn sau tớ nói chi tiết hơn về việc tại sao bồ công anh có hiệu quả với tớ trong giai đoạn này nhé!!!
Việc dùng corticoid trong ngắn hạn dưới sự chỉ định của Bác Sĩ thì rất hiệu quả trong 1 số bệnh cần dùng. Nhưng việc lạm dụng sử dụng trên da trong 1 time dài sẽ làm da mất dần kháng thể tự nhiên khiến cho da chậm lành khi có tổn thương, dễ xuất hiện các vết đỏ, bầm tím trên da, dễ nhiễm trùng, dễ chịu tác hại của các tác nhân bên ngoài đặc biệt là ánh nắng mặt trời…. 

Từ đó cấu trúc da dần suy yếu và gặp nhiều vấn đề…. Ôi với 1 làn da kháng thể mong manh như thế thì khi gặp vấn đề rất cần 1 loại kháng sinh để xử lý, mà dùng kháng sinh tây y thì vấn đề nan giải nhất chính là kháng kháng sinh khi dùng lâu dài và nan giải thứ 2 là có kha khá loại kháng sinh làm tăng tác dụng phụ của corticoid như troleandomycin (TAO), erythromycin ( Ery-Tab , EryPed 200) và clarithromycin ( Biaxin ) và ketoconazole ( Nizoral ) có thể làm giảm khả năng của gan để chuyển hóa (phá vỡ) corticosteroid và điều này có thể dẫn đến tăng Mức độ và tác dụng phụ của corticosteroid trong cơ thể. Mặt khác, phenobarbital, ephedrine , phenytoin ( Dilantin ), và rifampin ( Rifadin , Rimactane ) có thể làm giảm nồng độ corticosteroid trong máu bằng cách tăng sự phá vỡ corticosteroid ở gan.

Tham khảo tài liệu về kháng sinh thực vật của Hứa văn Thao/Hoàng Sầm nghiên cứu viên cao cấp_Viện Y học bản địa Việt Nam

Trong tập I Bài giảng Đông Y dùng cho bác sỹ chuyên khoa Đông y cũng nêu kháng sinh thực vật nằm trong nhóm thuốc thanh nhiệt giải độc: Kim ngân hoa, Bồ công anh,Xạ can, Sài đất, Ngư tinh thảo, Liên kiều, Thanh đại, Lá mỏ quạ, Quán chúng. Trong đó từ lâu Y văn đã ghi nhận Kim ngân hoa, Bồ công anh chống Vi khuẩn; Liên kiều, Xạ can, Thanh đại chống vi rut viêm gan, Viêm họng... So sánh với kháng sinh tân dược, người ta thấy các cây thuốc kháng sinh tuy không mạnh bằng nhưng cũng đủ để chữa khỏi nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Không những thế, chúng còn có nhiều ưu điểm mà thuốc kháng sinh tân dược không có. Trước hết là vấn đề kháng thuốc. Đây là chuyện nan giải đối với kháng sinh tân dược hiện nay, nhưng đối với kháng sinh thực vật người ta chưa thấy hiện tượng này. 

Năm 1940 Fleming phát minh kháng sinh penicillin nhờ đó hàng vạn thương binh thế chiến hai được cứu sống. Năm 1951, Oatman mới đưa ra định nghĩa: Chất kháng sinh là các chất hoá học tổng hợp hoặc do nấm tạo ra, có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, thậm chí còn tiêu diệt chúng ở nồng độ loãng.

Ngày nay khái niệm kháng sinh còn được mở rộng đối với hợp chất trị Vi khuẩn, Vi rút được chiết từ thực vật. Người ta gọi những chất hữu cơ có khả năng diệt khuẩn có nguồn gốc từ thực vật này là kháng sinh thực vật hay là Phytonxit. (phytoncid: HL. phyton- thực vật, L.caedere- tiêu diệt, giết chết). Như vậy kháng sinh thực vật không chỉ ức chế, tiêu diệt vi khuẩn mà một số khác còn có tác dụng với cả Virut. 

Thế nên, chọn bồ công anh làm kháng sinh tự nhiên để chữa mụn cho da từng nhiễm corticoid đúng là quá phù hợp rồi còn gì… Phải nói là đến bây h tớ chưa bao h ngừng yêu Bồ Công Anh mọi người ạ.

Chú ý:
- 100g bồ công anh khô (thân và lá) rửa sạch, nấu với 2-3 lít nước uống trong ngày thay nước lọc
- Dùng nước bồ công anh rửa mặt mỗi ngày (sau khi đã làm sạch da với srm dịu nhẹ).

Sujibeautyreview – chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc da!

(Candy)