Review về các loại mask và tips sử dụng hiệu quả


Phần tiếp theo hôm nay sẽ tập trung về mask giấy.

 Mình muốn bao quát được những keys quan trọng để chị em có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân. Ví dụ quy tắc30s vẫn còn dang dở… Bài mình sẽ chia thành 2-3 part để có thể đi chi tiết hơn và cũng do mình không có thời gian viết tất tần tật một lúc. Với số lượng sản phẩm nhiều như hình nên mình sẽ không phân tích thành phần mà sẽ giải thích nôm na theo cảm nhận của mình khi sử dụng thôi. 

Mình xin nhấn mạnh tất cả những chia sẻ dưới đây dựa trên kiến thức mình đã được học, kinh nghiệm thực tế của bản thân mình, trên thói quen sử dụng sản phẩm và cảm nhận của riêng mình. Nói chung cái gì mình biết thì cũng dựa trên kiến thức học từ trường lớp, từ xung quanh, một số thì tự đúc rút sao cho phù hợp…chứ mình không tự phát minh ra cái gì các bạn nhé. Những sản phẩm mình dùng và cách mình sử dụng có thể hợp và hiệu quả đối với mình nhưng không hợp và hiệu quả đối với một số bạn khác. Chỉ là chia sẻ theo yêu cầu của nhiều chị em muốn mình chia sẻ thôi.


Tả sơ qua về tình trạng da của mình: da mình hỗn hợp thiên dầu. Tuy nhiên do mình di chuyển nhiều nên da mình cũng bị khô/dầu thất thường. Chính vì vậy, mà mình có rất nhiều loại mask khác nhau để đáp ứng nhu cầu thất thường của da. Thi thoảng mình cũng bị dị ứng thời tiết, thức ăn nên luôn thủ sẵn vài loại mask phù hợp cho da nhạy cảm nữa.

Cách mình sử dụng mask như sau, chia sẻ cụ thể từng bước vì rất nhiều bạn hỏi:

A - Đối với mask rửa:


- 1 lần/ tuần sử dụng mask làm sạch lỗ chân lông và hút dầu thừa, bã nhờn trên da: Glamglow (hũ trắng) đắp riêng vùng mũi + mặt nạ Kiehl’s Deep Pore đắp các vùng còn lại trên mặt.

- 2 lần/ tuần sử dụng mask làm sáng da Kiehl’s Turmeric hoặc Glamglow (hũ vàng) đắp toàn bộ khuôn mặt.

B – Đối với mask giấy:


- Mình đắp hàng ngày, nếu ở nhà thì mỗi buổi tối sau khi tẩy trang và dùng mask rửa (nếu có). Khi đi du lịch hay công tác mình tranh thủ đắp bất cứ khi nào có thời gian rảnh: trên xe hoặc trên máy bay, tập vài động tác yoga buổi sáng…


- Số lần đắp mask giấy tuỳ thuộc vào sản phẩm các chị em dùng. Ví dụ như các
sản phẩm treatment mà hướng dẫn sử dụng ghi rõ dung bao nhiêu lần trong tuần thì các chị em nên tuân thủ. 

Còn đối với các sản phẩm mask dưỡng (như trong hình của mình) thì số lần đắp tuỳ thuộc vào mỗi người thôi. Các chị em tự dùng và lắng nghe, cảm nhận làn da để có quyết định phù hợp cho bản thân. Ví dụ với mình thì mình thích sử dụng hàng ngày và thấy như thế là ổn. Thậm chí những ngày được nghỉ không phải làm gì mình thích 2 lần sáng và tối. Chị em nào hâm mộ Phạm Băng Băng hẳn đã biết bí quyết duy trì làn da đẹp của cô ấy là đắp mask hàng ngày? 

Toàn bộ routine của mình như sau nếu các ce cần tham khảo:

1) Tẩy trang với cleansing oil hoặc cleansing milk 

2) Sữa rửa mặt 

3) Làm sạch da một lần nữa bằn Bioderma hoặc Cleansing Water thấm với bông rồi lau lại một lượt

4) Đắp mask rửa + rửa sạch mặt sau 10 phút + thực hiện quy tắc 30s.

5) Đắp mask giấy

6) Thoa kem dưỡng da/ mask ngủ + kem dưỡng mắt + dưỡng môi rồi đi ngủ.


Điều quan trọng là chúng ta tìm được phương pháp chăm sóc da phù hợp với loại da và nhu cầu của làn da mình là được đúng không chị em.

Sujibeauty mong muốn mang đến những kiến thức bích, những trải nghiệm thực sự về sản phẩm của nhiều chị em đến các bạn để có thể tham khảo tốt nhất. chính vì vậy mà blog này là nơi lưu  gi và chia sẻ những kiến thức hữu ích về là đẹp của bản thân mình và lưu lại những chia sẻ của các chị em. 

Mong rằng các bạn sẽ tìm được những kiến thức bích cho bản thân  tại Sujibeauty.com để có thể hiểu và chăm sóc tốt cho làn da của mình nhé.  


Xem thêm 1 số bài viết từ chị Phuong và bài review hữu ích khác
Review một số sản phẩm dưỡng môi 
Review một số sản phẩm làm đẹp từ Nhật 
Review sản phẩm chăm sóc tóc 
Review Các Loại Mặt Nạ Rửa/ Wash-Off Masks 
Review các sản phẩm tẩy trang cho da 
Review Các Loại Mask Giấy (Sheet Masks) 
Quy tắc 30s trong dưỡng da và cách thực hiện 
Review về các loại mask và tips sử dụng hiệu quả 
Quy tắc 3s trong chu trình dưỡng da mặt 
Review 1 số kem chống nắng cho mắt và môi 
Review kem chống nắng cho mặt, cổ, body, mắt 
Quy trình làm sạch da hoàn hảo