Quy tắc 3s trong chu trình dưỡng da mặt

Về quy tắc 30s, như mình đã chia sẻ...

Trước mình học chăm sóc da và trang điểm của một thầy người Úc nhưng gốc Hàn nên thấm nhuần lợi ích của việc sử dụng toner và lotion mask đúng cách trên da, quan trọng hơn cả bước dưỡng da rất nhiều. Trong đó có quy tắc 30s của người Hàn mà mình rất tâm đắc và đã có lần giới thiệu qua với chị em trong group.Mới đây khi xem clip của cô diễn viên múa 30 tuổi người Hàn có làn da 17 tuổi mình nhận ra cô ấy cũng tuân thủ đúng quy tắc 30s mà thầy mình đã dạy.
Mình sẽ chia sẻ đầy đủ về quy tắc này và cách thực hiện cho mọi người tham khảo nhé!
Trong quy tắc 30s có phần tối quan trọng là 3s - 3 giây đầu tiên. Do chưa có nhiều thời gian viết đầy đủ nên trong bài viết này mình sẽ cover 3 giây đầu tiên này trước nhé!

1. Quy tắc 3 giây (3s) khi sử dụng toner là gì?

Bạn chỉ có 3 giây để giữ ẩm da ngay sau khi rửa mặt, bao gồm: 2 giây lau khô và 1 giây sử dụng toner.

2. Tại sao lại 3s?

Bởi vì khi bạn rửa mặt với dầu tẩy trang, sữa rửa mặt...lỗ chân lông mở ra để đẩy hết những bụi bẩn, bã nhờn ra ngoài. 3 giây sau khi kết thúc quy trình làm sạch này, độ ẩm trên da chỉ hao hụt vài % nhỏ. Nhưng sau 30 giây, độ ẩm giảm 41%. Và sau 1 phút, bạn đã mất tới 50% độ ẩm.
Vì vậy nếu bạn không kịp thời lock độ ẩm trong vòng 3 giây ngay sau khi rửa mặt, làn da sẽ bị mất độ ẩm tự nhiên. Việc da thiếu độ ẩm lâu ngày sẽ trở nên khô ráp, tạo điều kiện cho nếp nhăn tấn công. Đồng nghĩa với việc đẩy nhanh quá trình lão hoá da, khiến da bạn già hơn tuổi thật.
Hiểu nôm na là bạn có 3s để khoá độ ẩm lại trước khi độ ẩm kịp bay hơi.

3. Cách thực hiện quy tắc 3s

3 giây cho việc quen thuộc mà hàng ngày có thể mất tới 3 phút hoặc hơn? Nghe thật hoang đường phải không các bạn? Nhưng để có một làn da đẹp, trẻ hơn tuổi thật thì việc chăm sóc da đúng cách quan trọng không kém những sự đầu tư công phu khác. Vậy chúng ta sẽ tìm cách để hoàn thành quy tắc 3s này nhé!
Bạn cần chuẩn bị:

- Để khăn mặt sẵn sàng trong tầm với. Để ngay sau khi rửa mặt xong là bàn tay bạn có thể chạm tới khăn rồi. Ở đây bạn không cần kì cọ hay lau khô mặt. Với 2 giây bạn chỉ cần dùng khăn chậm bớt nước trên mặt thôi. - Để hoàn thành quy tắc 3s thì toner phải đặt trong tầm với và ở tư thế sẵn sàng để có thể dùng ngay sau khi dùng khăn. Nếu bạn cần đổ toner ra tay thì hãy mở sẵn nắp chai toner ngay trước khi rửa mặt. Mình thường dùng chai toner dạng xịt để tiết kiện thời gian. Hoặc làm theo cách của cô Lee Min Ju trong chương trình Get It Beauty là mua sẵn một chai xịt rồi đổ toner vào chai để xịt mặt. Thầy mình cũng hướng dẫn làm theo cách này nên chai xịt màu trong trong hình đã up tối qua là mình làm theo cách này nhé (trả lời vì nhiều bạn thắc mắc).
Vậy quy tắc 3s là hoàn toàn có thể thực hiện được phải không các bạn?Trên sujibeauty sẽ luôn cập nhật những kiến thức về làm đẹp, theo dõi để không bị bỏ lỡ chị em nha.

(From Vuong Thuy Phuong)

Xem thêm 1 số bài viết từ chị Phuong và bài review hữu ích khác
Review một số sản phẩm dưỡng môi 
Review một số sản phẩm làm đẹp từ Nhật 
Review sản phẩm chăm sóc tóc 
Review Các Loại Mặt Nạ Rửa/ Wash-Off Masks 
Review các sản phẩm tẩy trang cho da 
Review Các Loại Mask Giấy (Sheet Masks) 
Quy tắc 30s trong dưỡng da và cách thực hiện 
Review về các loại mask và tips sử dụng hiệu quả 
Quy tắc 3s trong chu trình dưỡng da mặt 
Review 1 số kem chống nắng cho mắt và môi 
Review kem chống nắng cho mặt, cổ, body, mắt 
Quy trình làm sạch da hoàn hảo