Quy tắc 30s trong dưỡng da và cách thực hiện

Nhân đây mình sẽ chia sẻ về quy tắc 30s, trong đó 3s đầu tiên mình đã từng chia sẻ và tới giờ nhận được rất nhiều feedbacks của các chị em trong và ngoài group (do các bạn truyền tai nhau) về hiệu quả của nó.


1. Quy tắc 30 giây là gì?

Bạn chỉ cần thực hiện quy tắc 30 giây ngay sau khi rửa mặt để có một làn da căng bóng và mọng nước, bao gồm: 3s giữ ẩm bằng toner, 27s còn lại khoá ẩm với oil.

2. Tại sao lại 30s?

Bởi vì khi bạn rửa mặt với dầu tẩy trang, sữa rửa mặt...lỗ chân lông mở ra để đẩy hết những bụi bẩn, bã nhờn ra ngoài. 3 giây sau khi kết thúc quy trình làm sạch này, độ ẩm trên da chỉ hao hụt vài % nhỏ. Nhưng sau 30 giây, độ ẩm giảm 41%. Và sau 1 phút, bạn đã mất tới 50% độ ẩm…

Mình đã hướng dẫn các bạn cách lock độ ẩm trong vòng 3 giây (trước khi độ ẩm kịp bay hơi) ngay sau khi rửa mặt để làn da không bị mất đi độ ẩm tự nhiên. 

Việc khoá độ ẩm tức thì bằng toner giúp cho độ ẩm trên da không bị hao hụt thêm (hoặc chỉ vài % nhỏ không đáng kể) cho tới 30 giây. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra với làn da sau 30 giây? Quá trình bay hơi nước lại tiếp tục diễn ra từ từ khi độ ẩm tiếp xúc không khí và có thể trở về mo (0) sau từ vài tới vài chục phút (là khi bạn cảm thấy làn da trở nên khô căng và khó chịu)…

Vì vậy mà chúng ta cần tiếp tục khoá ẩm lần 2 với oil trước khi 30 giây kết thúc.

3. Cách thực hiện quy tắc 30s

- Quy tắc 3s đầu tiên các chị em xem tại đây cách thực hiện quy tắc 3s
- Ở 27s tiếp theo, các chị em cần chuẩn bị sẵn một chai dầu dưỡng mặt (facial oil). Bất cứ loại dầu nào phù hợp với bạn vì mọi loại da đều có thể tìm được dầu dưỡng phù hợp. Đổ dầu dưỡng da tay, xoa nhanh 2 tay cho nóng lên rồi áp và vỗ nhẹ đều lên mặt. Việc vỗ oil cần hoàn thành trước khi 30 giây kết thúc các bạn nhé. Nhiều bạn sẽ hỏi nếu không kịp thì sao? Không sao cả, bạn châm giây nào thì da xấu đi một tý thôi 

Tạm thế vì mình hôm nay mình chỉ có thời gian đến đây. Tất cả các sản phẩm trong hình mình chụp là các sản phẩm mình sử dụng khi đắp mask và sẽ review dần cho mọi người sau khi mình có thời gian. 

Vì mình không có thời gian online nhiều nên cố gắng chia sẻ chi tiết nhất có thể. Các chị em đối đãi tốt với mình bằng cách đọc kỹ trước khi hỏi nhé. Mình có thể bỏ thời gian hàng tiếng chia sẻ và hì hục type thế này thì các bạn chịu khó bỏ vài phút đọc cũng xứng đáng phải không cả nhà?  

Các bạn cùng vào trao đổi và trả lời các câu hỏi giúp mình nhé. Xin cảm ơn và chúc các chị em luôn xinh đẹp.


Sujibeauty sẽ cập nhật liên tục những kiến thức về làm đp, dưỡng da. chị em nhớ theo dõi chúng mình nha.

Xem thêm 1 số bài viết từ chị Phuong và bài review hữu ích khác
Review một số sản phẩm dưỡng môi 
Review một số sản phẩm làm đẹp từ Nhật 
Review sản phẩm chăm sóc tóc 
Review Các Loại Mặt Nạ Rửa/ Wash-Off Masks 
Review các sản phẩm tẩy trang cho da 
Review Các Loại Mask Giấy (Sheet Masks) 
Quy tắc 30s trong dưỡng da và cách thực hiện 
Review về các loại mask và tips sử dụng hiệu quả 
Quy tắc 3s trong chu trình dưỡng da mặt 
Review 1 số kem chống nắng cho mắt và môi 
Review kem chống nắng cho mặt, cổ, body, mắt 
Quy trình làm sạch da hoàn hảo