Review các loại kem chống nắng cho da an toàn, lành tính

Chào các cô gái, hôm nay mình sẽ review kem chống nắng một số loại mình dùng cho các nàng tham khảo nha. Kem chống nắng da mặt, kem chống nắng body và cho da tay. 
Kem chống nắng cho cơ thể: 

Với kem chống nắng hàng ngày cho cơ thể thì mình đề cao cảm giác dễ chịu và thoải mái mà sản phẩm đem lại nên hầu như chỉ sử dụng sản phẩm chống nắng hoá học. Riêng sử dụng chống nắng đi biển và hoạt động ngoài trời mình mới dùng sản phẩm chống nắng vật lí để tăng cuờng bảo vệ da.

1. Biore UV Watery Gel SPF50


- Thành phần chính: octinoxate, tinosrob S
- Đây là kem chống nắng hoá học, có cồn, có thể dùng cho mặt và cơ thể nhưng mình chỉ dùng cho cơ thể thôi.
Ưu điểm là lỏng nhẹ, thoa lên da thẩm thấu ngay và cảm giác như không thoa gì cả, không nhờn dính, không bám màu lên quần áo. Rửa sạch dễ dàng bằng sữa tắm hoặc sữa rửa mặt. Ưu điểm nữa là giá thành phải chăng, vào mùa hè mỗi tháng mình dùng hết 1 chai này vì ngày nào trước khi ra đường cũng thoa khắp cơ thể và cả bàn chân luôn.

Nhược điểm vẫn là hơi nhiều cồn, có thể gây khô da. Tuy nhiên dùng vào mùa hè nên P chưa bao giờ gặp phải vấn đề khô da. Mỗi tối khi tắm xong đã thoa kem dưỡng da rồi nên càng yên tâm sáng dùng kcn không khô da.

2. Nivea Sun Kids SPF28


- Về thành phần và ưu điểm giống sản phẩm kem chống nắng Biore phía trên tới 90%. Không làm cho trẻ khó chịu và sợ thoa kem chống nắng vì thoa lên da chỉ mát mát rồi thẩm thấu ngay, không gây nặng và bí da nên không khó chịu cho các bé.
- Nhược điểm thì vẫn có cồn nhưng it hơn nhiều so với Biore nên phù hợp hơn với các bé. Nếu nắng không quá gắt và không phải ra ngoài trời quá lâu thì mình cũng dùng sản phẩm này cho mình luôn.
...
Chống nắng cho tóc

3. Parasola UV Cut Spray SPF50

- Mình không tìm được bảng thành phần của sản phẩm này nhưng đoán nó cũng là sản phẩm chống nắng hoá học, có cồn và mùi hương. kem chống nắng dạng xịt, có thể dùng cho cả mặt và cơ thể, không thấm nước. Tuy nhiên mình chỉ sử dụng kem chống nắng này để xịt bảo vệ tóc khi hoạt động ngoài nắng như thể thao, đi dã ngoại, đi biển. Ưu điểm là không hề gây bết dính, xịt lên cảm giác như không vậy.
- Nhược điểm là vì kem chống nắng này chứa cồn nên có thể gây khô tóc, tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách thoa nhẹ dầu dưỡng tóc trước khi xịt và ủ tóc sau khi gội.
...
kem chống nắng  không thấm nước cho cả mặt và body (dùng cho đi biển và hoạt động ngoài trời nắng)

4. Elta MD UV Pure SPF47

- Thành phần chính: 10.0% Zinc oxide + 5.5% Titanium dioxide.
- Đây là sản phẩm kem chống nắng vật lí dùng cho cả mặt và body, có khả năng chịu nước tới 80 phút. sản phẩm dùng được cho cả người lớn và trẻ em.
- Ưu điểm là khả năng bảo vệ da tốt, rất phù hợp sử dụng khi đi biển, thể thao và hoạt động ngoài trời dưới trời nắng dễ đổ mồ hôi.
- Nhược điểm là kem đặc và nặng, gây nhờn dính và bí da. Nhưng mình chỉ dùng khi đi biển nên không có vấn đề gì. Khi xuống nước thì đây lại là ưu điểm vì nó bảo vệ da tốt hơn.
...
kem chống nắng cho tay

5. Mamonde Ice Mint SPF17

- Ưu điểm là dạng gel-cream nên chất kem lỏng, dễ thoa, thẩm thấu ngay, không gây nhờn dính mà vẫn dưỡng và bảo vệ da tay tốt. Mùi bạc hà nhẹ.
- Sản phẩm này mình dùng vào mùa hè.

6. Skinfood Rose & Shea Butter SPF25

- Ưu điểm là khả năng dưỡng cao hơn Mamonde nên phù hợp dùng dưỡng tay vào mùa đông. Mùi thơm hoa hồng dễ chịu.

(from chị Vuong thuy Phuong)