Làm thế nào biết da đủ ẩm?

Cách này đơn giản dễ áp dụng, ngày nào trước khi skincare thì mình đều check qua, sau đó mới lựa chọn sử dụng sản phẩm gì. Đọc thì mọi người sẽ thấy dài chứ áp dụng thì nhanh lắm, chỉ có 5 thao tác thôi. Mình tập mỗi ngày thì check chưa tới 30s :v


Chuyện mà da có 2 tầng biểu bì và hạ bì thì ai cũng biết đúng hem, nên mình check thì cũng sẽ check theo trình tự đó.
+ Check thượng bì là sẽ check độ mượt mà và độ săn chăc.
+ Check hạ bì là sẽ check độ ẩm và độ đàn hồi.
Trc hết là cách check cho thượng bì trước nha! Mục đích của check thượng bì là để xem bề mặt da mình đã cân băng dầu - nước chưa, từ đó cân chỉnh việc cấp nước và cấp ẩm (dầu) cho da phù hợp nhất.
1/ Check độ mịn màng: đặt tay như ảnh, và nhìn xem độ dầu trên ngón tay. Lí tưởng là khi nhìn gương thì vùng đó có ánh dầu nhưng tay không có dầu hoặc chỉ một xíu xiu ánh dầu thôi. Nếu ngón tay bạn bóng dầu nghĩa là bề mặt có nhiều tế bào chết hoặc da quá khô. Các nàng nên dùng tẩy tbc trước và cân bằng dầu - nước vùng này.
2/ Check độ săn chắc: đặt tay như ảnh và kéo căng hai bên. Nếu bạn thấy những nếp nhăn hay nếp hằn ngang thì nghĩa là da bạn đang dãn ra và mất dần độ săn chắc. Tốt nhất là nên kết hợp ngoài thoa trong uống, uống nhiều nước và tẩy tbc sau đó cung cấp cân bằng dầu-nước.
Còn check hạ bì thì nhằm mục đích là xem cấu trúc và chức năng của da ở tầng sâu. Nhờ bước này mà mình biết nên dùng serum dưỡng ẩm thế nào, nhiều hay ít. Và cũng chỉ có nhờ serum có kết cấu nhỏ thì mới thấm sâu vào da và tác động lên lớp hạ bì. Khi bạn dùng serum từ 1 tháng thì đây là bước check liệu serum đó có hiệu quả không.
1/ Check độ ẩm: để tay như hình, ngón cái để sau tai, từ từ buông các ngón kia mà thấy da mặt kiểu hít hít dính dính lòng bàn tay bạn, chứng tỏ là da bạn đủ ẩm. Còn nếu mà trơn lu thì là khô rồi :v
2/ Check độ đàn hồi: Khi bạn véo má cùng với ngón tay cái và ngón chỏ của mỗi bàn tay, thịt một bên má ở giữa những ngón tay có dày không? Cái véo đó có gây đau không? Bạn sẽ không thể véo được nhiều thịt hơn, hoặc bạn có thể bị đau, nếu lớp hạ bì bị mỏng hay có độ đàn hồi kém.