Cảnh sát Ý dùng Lamborghini Huracan tuần tra bắt cướp

Chiếc siêu xe mới nhất này sẽ do Lực lượng tuần tra đường cao tốc Italia ở Bologna sử dụng, vừa làm công cụ thực thi pháp luật, vừa để vận chuyển máu và nội tạng cứu người.

canh sat y dung lamborghini huracan tuan tra bat cuop hinh anh 1
 

Tương tự phiên bản tiêu chuẩn, chiếc xe phiên bản cảnh sát tuần tra được trang bị khối động cơ 5.2L V10, sản sinh công suất 610 mã lực tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe mất khoảng 3,2 để có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

canh sat y dung lamborghini huracan tuan tra bat cuop hinh anh 2
 

Ngoại thất chiếc Huracan này được sơn màu xanh da trời. Ngoài những biểu tượng trên thân xe, còn có sự xuất hiện dải tem 3 màu quốc kì của đất nước Italia chạy dọc 2 bên. Lamborghini Huracan cũng được trang bị như những mẫu xe tuần tra của cảnh sát giao thông Itlalia, bình chữa cháy xách tay, hệ thống radio VHF tiêu chuẩn. Ngoài ra, trên xe còn được trang bị một số thiết bị phục vụ công tác tuần tra khác như: máy ghi âm, máy quay video...

canh sat y dung lamborghini huracan tuan tra bat cuop hinh anh 3

Bên trong xe được lắp một máy tính, thiết bị ghi âm và camera để giúp cảnh sát thu thập, lưu dữ liệu trên đường. Bên cạnh đó là một loạt trang bị tiêu chuẩn của xe cảnh sát thông thường, như đài VHF radio, còi hụ, đèn nháy... Ngoài ra siêu xe còn được lắp đặt thêm hệ thống làm lạnh đặc biệt để vận chuyển các đơn vị máu hay phục vụ việc cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển y tế khi cần. 

canh sat y dung lamborghini huracan tuan tra bat cuop hinh anh 4
 

Được biết, cảnh sát Ý đã sử dụng các xe Lamborghini của mình để hỗ trợ nhiều ca phẫu thuật. Trong đó có những ca ghép thận phức tạp, cần chuyển nội tạng nhanh; một ca liên quan tới 3 bệnh nhân và một ca liên quan tới 6 bệnh nhân.

Theo Vũ Thạch (Dân Việt)