Xe thể thao Chevrolet Corvette Grand Sport 2017 về Việt Nam

Biến thể mới của dòng xe thể thao Corvette trang bị động cơ 6,2 lít V8 công suất 460 mã lực đầu tiên về Việt Nam.

chevrolet-corvette

Biến thể Grand Sport của dòng Chevrolet Corvette tại triển lãm VMS 2017.

Corvette Grand Sport sở hữu ngoại hình tương đồng đàn anh Z06. Trọng tâm thấp, đầu xe với lưới tản nhiệt và đèn pha thiết kế đầy vẻ hiếu chiến. Các khe khuếch tán gió khí động học ở thân xe. La-zăng hợp kim 19 inch phía trước và 20 inch phía sau.

Xe xây dựng trên khung sườn trọng lượng nhẹ như Z06. Mẫu xe về Việt Nam thuộc bản mui cứng có thể tháo rời bằng tay. Đuôi xe thiết kế góc cạnh, cánh lướt gió cỡ lớn và chùm bốn ống xả phong cách đường đua. Phanh đĩa Brembo với má phanh gốm carbon.

Chevrolet Corvette Grand Sport về Việt Nam trang bị động cơ LT1 V8 dung tích 6,2 lít, công suất 460 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Xe có hai tùy chọn hộp số: tự động 8 cấp kết hợp lẫy chuyển số trên vô-lăng hoặc số sàn 7 cấp. Mẫu xe của Chevrolet tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng 3,6 giây.

Chevrolet chưa có kế hoạch phân phối Corvette cho thị trường trong nước, trong khi người anh em Camaro thì ngược lại nhưng thời gian cụ thể còn bỏ ngỏ. Giá bán tại Mỹ của Corvette Grand Sport từ 76.400 USD.

Dòng Corvette hiện có mặt tại Việt Nam thông qua các cửa hàng nhập khẩu tư nhân với các phiên bản như Z06 mạnh 650 mã lực, Stingray 460 mã lực. Grand Sport là biến thể định vị giữa hai mẫu xe này.

Theo K.Biền (VnExpress.net)