Xe máy điện Việt Nam giá ngang Honda Wave Alpha

Những chiếc xe điện mang thương hiệu Pega đắt nhất có giá ngang ngửa một chiếc Honda Wave Alpha 110 mới. Xe trang bị màn hình điện tử, động cơ điện hiệu năng cao.

Trans là dòng xe điện cao cấp nhất của Pega vừa được giới thiệu ra thị trường. Pega, tiền thân là HKbike, chuyên sản xuất xe điện và xe đạp điện. Theo CEO của doanh nghiệp này, hiện tại những chiếc xe điện do Pega sản xuất đã có tỷ lệ nội địa hóa 35%. 

Trans được thiết kế lấy cảm hứng từ những nhân vật trong series phim Transformer nổi tiếng. Do đó, kiểu dáng của xe hướng đến những khách hàng trẻ. Sản phẩm của Pega được thiết kế bởi những kỹ sư Việt Nam, lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Bắc Giang. 

Dòng xe điện này được thiết kế với nhiều tính năng tiện lợi cho người sử dụng như màn hình đồng hồ hiển thị đa thông tin, giúp người dùng nắm bắt được tình trạng của chiếc xe, đèn pha LED, chìa khóa tìm xe...

Trang bị an toàn cho xe là hệ thống phanh đĩa trên cả 2 bánh. Giảm xóc trước dạng ống lồng thủy lực. Bánh xe kích thước 90/90-12, tương tự nhiều dòng xe tay ga truyền thống. 

Cốp chứa đồ bên dưới yên xe đủ chứa nhiều đồ dùng cá nhân, dù thân xe thiết kế nhỏ gọn. Theo đại diện nhà sản xuất, những chiếc xe điện của Pega sử dụng các loại vật liệu có tiêu chuẩn tương đương sử dụng trên xe dùng động cơ đốt trong. 

Trans sử dụng động cơ điện đặt ở bánh xe do Bosch cung cấp. Động cơ này có công suất 1.200 W (khoảng 1,6 mã lực) mạnh nhất trong các dòng xe Pega sản xuất. Bộ pin theo xe có thể vận hành liên tục trên quãng đường 100 km cho 1 lần sạc. Động cơ điện này cũng có khả năng chịu nước tốt và an toàn cho người dùng khi trời mưa. Trans có giá bán 17,9 triệu đồng tương đương với 1 chiếc Honda Wave Alpha 110 mới. 

Crazay Bull 2 là dòng xe điện thứ 2 được Pega tung ra thị trường mới đây. Tương tự người anh em Trans, khung xe được thiết kế từ thép ống độ dày cao cho khả năng vận hành ổn định. Xe cũng trang bị giảm xóc ống lồng thủy lực phía trước, vành đúc, phanh đĩa 2 bánh. 

Cả Trans và Crazy Bull 2 đều được trang bị số lùi và các số tùy chọn vào tình trạng vận hành thực tế. Động cơ của Crazy Bull 2 cũng có công suất 1.200 w. Giá bán lẻ đề xuất của dòng xe này là 15,9 triệu đồng. Xe có thể vận hành 100 km cho 1 lần sạc. 

Zinger Color 3 là dòng xe đạp điện được Pega nâng cấp động cơ. Với một lần sạc, chiếc xe này có thể vận hành liên tục 80 km. Zinger Color 3 có giá bán 11,9 triệu đồng. Xe sử dụng giảm thủy lực phía trước, vành đúc, trang bị màn hình điện tử...

Sản phẩm mới cuối cùng của Pega là CAP-A3. Mẫu xe đạp điện được thiết kế với hình tượng từ nhân vật Captain America. Xe trang bị phanh đĩa 2 trên 2 bánh, đèn pha LED, vành đúc. Giá bán của mẫu xe đạp điện này 13,9 triệu đồng.

Theo Thế Hưng (Tri Thức Trực Tuyến)