Vô ý, mở cửa xe ôtô kiểu `giết người`

Hành động mở cửa xe ô tô thiếu quan sát có thể gây ra những vụ tai nạn vô cùng hãi hùng, mà video dưới đây là ví dụ điển hình.

Mở cửa xe ôtô là một thao tác rất đơn giản, song lại tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn rất lớn cho người khác

Sau khi gây ra vụ tai nạn giao thông, người đàn ông ngoại quốc (vòng tròn đỏ nhỏ) không biết xử trí thế nào, cũng không giúp đỡ nạn nhân. Người phụ nữ đi cùng xe thì chỉ lo phân bua với những người chứng kiến.

Thời gian qua đã có không ít vụ vô ý mở cửa xe ô tô thiếu quan sát khiến người tham gia giao thông đi gần đó gặp tai nạn nguy hiểm, nhất là những người đi xe máy. Điều đáng nói là, mặc dù có những vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra song dường như nhiều người vẫn chưa thực sự ý thức đầy đủ về điều này.

Đối với người ngồi trên ô tô, phải chú ý rằng, bất kể khi nào mở cửa xe (dù cửa ở phía phải hay trái, trước hay sau) thì đều cần quan sát kỹ, mở cửa từ tốn, chậm rãi để nhìn trước - sau và xung quanh, tránh mọi va chạm có thể xảy ra.

Đối với người tham gia giao thông, khi tới gần chiếc xe ô tô vừa dừng - đỗ, cần bấm còi báo hiệu cho người trên xe để ý, và nên đi cách xa ô tô một đoạn nhất định đề phòng trường hợp cửa xe bung ra bất ngờ.

Dưới đây là một vụ vô ý mở cửa ô tô, gây ra tai nạn cực nguy hiểm cho người đi xe máy. Theo đó, khi chiếc Toyota Innova mang BKS TP.HCM dừng lại cạnh đường, người đàn ông ngoại quốc ngồi ghế sau bên tài đã mở tung cửa mà không quan sát. Đúng lúc này một người đàn ông phóng xe máy cùng chiều vọt qua, đập mặt vào cửa xe, văng sang làn đường đối diện, gây tai nạn liên hoàn với chiếc xe máy đi ngược chiều.

Nạn nhân ôm mặt, nằm lăn lộn trên đường đau đớn, trong khi người đàn ông ngoại quốc không biết xử trí thế nào, đứng đờ ra đó.

Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)