Toyota Avanza

Mẫu MPV 7 chỗ Toyota Avanza đang được trưng bày tại Vietnam Motor Show 2017 là dòng xe có kích thước nhỏ hơn Innova, giá dự kiến cũng rẻ hơn nếu được phân phối tại Việt Nam.

Toyota Avanza là một dòng MPV cỡ nhỏ, ra mắt lần đầu năm 2003. Hiện tại, mẫu xe 7 chỗ này đang ở thế hệ thứ 2, ra mắt lần đầu năm 2011. Dòng xe này được bán tại một số thị trường Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines.

Phiên bản đang trưng bày tại triển lãm Vietnam Motor Show 2017 được trình làng năm 2015, với một số nâng cấp về động cơ, tính năng an toàn và thiết kế lại phần đầu, đuôi xe. 

Kích thước dài, rộng, cao của Avanza lần lượt là 4.190 x 1.660 x 1.695 (mm).Trục cơ sở xe dài 2.655 mm. So với Innova, kích thước của Avanza nhỏ hơn đôi chút nên không gian bên trong cabin, đặc biệt là hàng ghế thứ 3, cũng hẹp hơn. 

Phần đầu xe sở hữu lưới tản nhiệt lớn, trang bị đèn pha halogen, khe gió phía trước nối liền đèn sương mù. Mặt ca-lăng gồm một thanh mạ chrome sáng bóng. 

Avanza là một trong 3 mẫu xe nhập mới được Toyota trưng bày tại triển lãm Vietnam Motor Show năm nay. Có thể thấy, khi thuế nhập khẩu trong ASEAN về 0%, những dòng xe nhập khẩu giá rẻ sẽ chiếm ưu thế.

Tổng thể phía đuôi xe có nét khá giống những chiếc Innova đang bán tại Việt Nam, tuy nhiên đèn hậu được thiết kế theo phong cách khác.

Nếu được phân phối tại Việt Nam trong thời gian tới, Avanza sẽ chia sẻ phần nào thị phần với Innova và nhiều dòng MPV khác đang bán trên thị trường.

Không gian cabin của Avanza thiết kế tối giản dù mẫu xe trưng bày là bản G, gần cao cấp nhất của dòng xe này. Mặt táp-lô bằng nhựa, giả kiểu vân da. 

Vô lăng thiết kế đơn giản, tích hợp nút bấm điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh.

Cụm điều khiển trung tâm được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 7 inch, tích hợp các kết nối USB, HDMI, CD. Hệ thống điều hòa chỉnh cơ.

Đồng hồ hiển thị sau vô lăng tích hợp màn hình điện tử nhỏ đơn sắc.

Hàng ghế thứ 2 không quá rộng rãi. Xe được trang bị một số tính năng an toàn cơ bản như chống bó cứng phanh ABS, 2 túi khí. Tại một số thị trường, phiên bản cao cấp nhất của dòng xe này còn được trang bị hệ thống cân bằng điện tử. 

Không gian chứa đồ phía sau có thể mở rộng khi gập hàng ghế thứ 3.

Avanza có các tùy chọn động cơ 1.3L và 1.5L, cùng với đó là tùy chọn số sàn và số tự động.

Theo Ngọc Tuấn (Tri Thức Trực Tuyến)