Toyota Altis 2009 mỗi năm chỉ lỗ 10 triệu tại Việt Nam

Mẫu sedan sau 8 năm chạy khoảng 100.000 km, giá lăn bánh tại thời điểm 2009 khoảng 640 triệu đồng và giá hiện nay khoảng 560 triệu.

toyota-altis-2009-moi-nam-lo-10-trieu-dong

Chiếc Altis 2009 với nước sơn nguyên thủy vẫn còn bóng bảy.

Ở Việt Nam, nhờ sự ưa chuộng đặc biệt của khách hàng với Toyota, Altis luôn giữ ở mức giá bán lại khá cao. Altis đồng nghĩa có đảm bảo tài chính tốt, giá bán lại cao khiến khách hàng được nhiều cái lợi. Đầu tiên là khả năng đổi xe mới. Với việc bán Altis để đổi xe mới, chủ nhân không phải bỏ thêm một khoản quá cao.

Người chủ đầu tiên của chiếc Altis 1.8 AT trong bài viết mua xe năm 2009, đến năm 2014 bán lại khi đã chạy hơn 50.000 km với giá chỉ lỗ tiền phí trước bạ, lúc bấy giờ.

Yếu tố thiết kế giúp đảm bảo cho một sản phẩm xe hơi trở nên ăn khách. Altis có cấu trúc cân bằng, không quá đột phá, thích hợp với người trên 30 tuổi, chững chạc và yêu thích sự ổn định.

Về ngoại hình, Altis 2009 sử dụng cụm đèn pha HID được tăng cường độ chiếu sáng cao. Đèn sương mù vát cạnh đi kèm chụp đèn mạ crôm. Gương chiếu hậu gập điện, chủ xe gắn viền inox chống mất trộm mặt gương và cầu thép chống bẻ gương.

toyota-altis-2009-moi-nam-lo-10-trieu-dong-1

Nội thất đơn giản, thuận tiện trên chiếc xe sedan đời 2009.

Nội thất mang đậm dấu ấn thực dụng và “ăn chắc mặc bền” giống với truyền thống của Toyota trước tới nay. Mọi chi tiết thiết kế đơn giản để đem lại sự tiện dụng một cách tối đa. Sau gần 10 năm, phần xuống cấp duy nhất trong nội thất là lớp da bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt.

Vô-lăng 4 chấu bọc da tích hợp các phím bấm điều khiển âm thanh và chức năng, mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Hệ thống điều hòa trên xe loại một dàn lạnh, chỉnh cơ. Chiếc Altis 1.8 AT 2009 này ghi điểm nhờ khả năng làm lạnh nhanh và sâu. Một điều bất lợi nhất là người ngồi phía trước có thể chịu lạnh để người ngồi sau được mát mẻ.

Ghế chỉnh tay, độ đàn hồi tốt sau 8 năm, không gây cảm giác bị lún, điều thường gặp ở những chiếc ghế nỉ trang bị trên xe đời cũ.

Hệ thống loa trên xe cho âm thanh giải trí không phải cao cấp nhưng thực sự bền bỉ. Sau thời gian dài sử dụng, âm thanh từ giàn loa trang bị tiêu chuẩn trên xe vẫn sử dụng tốt.

Toyota Altis 1.8 AT 2009 trang bị động cơ xăng 1.8 lít DOHC, có 4 xi-lanh thẳng hàng, kết hợp với hệ thống điều phối van biến thiên VVT-i. Động cơ này phối hợp với hộp số tự động 4 cấp, cho mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 8 lít/100km.Về hệ thống an toàn, Altis có hai túi khí SRS phía trước, phanh đĩa ở cả 4 bánh, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) có cơ chế phân bổ lực phanh điện tử (EBD). Toyota Altis 1.8 AT 2009 có khả năng tự động khóa cửa theo tốc độ (khoảng 30km/h).

Theo chủ sử dụng, ngoại hình tốt với lớp sơn trải qua thời gian dài vẫn giữ được độ bóng bảy, xe hầu như không hỏng vặt, chi phí vận hành thấp và theo anh này, chính những điều trên mà các mẫu xe của thương hiệu Toyota luôn “giữ giá” tốt sau khi đến tay người sử dụng thậm chí ngay cả khi chiếc xe được bán lại 2 đến 3 lần. Mức giá của Altis 1.8G cũ đời 2009 tại thời điểm hiện tại dao động từ 520-560 triệu đồng tùy vào mức độ sử dụng của chiếc xe.

Theo Bảo Khánh (VnExpress.net)