Nissan X

 

Bộ bánh xích này có thể giúp Nissan X-Trail chinh phục được những địa hình khác nhau như tuyết, cát hay đường không bằng phẳng.

Nissan Rogue với bộ bánh xích độc đáo.

 Nissan Rogue (X-Trail tại Việt Nam) là một trong những chiếc xe khá quen thuộc. Tuy nhiên, nhược điểm chung của chúng là khả năng chạy đường địa hình đặc biệt như đường tuyết hoặc đường cát. Chính vì vậy, hãng xe Nhật Bản đã tạo ra chiếc Rogue Trail Warrior Project.

Chiếc xe thuộc dự án đặc biệt của Nissan hiện được trưng bày tại triển lãm New York. Dựa trên chiếc Rogue tiêu chuẩn cho thị trường Mỹ, Nissan đã gắn thêm 4 hệ thống bánh xích, thay cho lốp thông thường. Hệ chuyển động này có chiều dài 1.219 mm, cao khoảng 762 mm và rộng 381 mm.

Nissan X-Trail lap banh xich doc dao hinh anh 1

Bộ bánh xích thay cho lốp xe.

Để mang theo cả bộ chuyển động mới, chiếc xe vẫn không dùng đến khối động cơ mạnh mẽ cỡ V8. Thay vào đó, Rogue Trail Warrior Project vẫn giữ nguyên khối động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.5L, công suất 170 mã lực và mô-men xoắn cực đại 237 Nm, hệ thống dẫn động CVT.

Nissan X-Trail lap banh xich doc dao hinh anh 2

Xe còn có thêm các đồ đi kèm khác như giá để đồ, móc kéo...

Diện mạo của xe cũng có những thay đổi so với phiên bản tiêu chuẩn. Cụm đèn pha được phủ màu vàng, mở rộng khu vực hốc bánh xe, thêm đèn LED. Bên cạnh đó, thân xe được hoàn thiện màu rằn ri, gắn thêm giá để đồ trên mui.

Những chiếc Rogue đặc biệt này sẽ được sản xuất theo đơn đặt hàng, thay vì sản xuất hàng loạt.

Theo D.Hải (Tri Thức Trực Tuyến)