`Mũi tên bạc` Mercedes SLR McLaren tái xuất tại Hà Nội

 

Dù đã gần 10 năm trôi qua nhưng "mũi tên bạc" Mercedes SLR McLaren vẫn là chiếc xe độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Đến năm 2016, "mũi tên bạc" Mercedes SLR McLaren bất ngờ xuất hiện tại thủ đô và mang biển số của Hà Nội khiến nhiều người tin chiếc siêu xe này đã đổi chủ. Mặc dù đã chuyển "hộ khẩu" ra Hà Nội nhưng chiếc xe cũng rất hiếm khi xuất hiện trên đường phố. 

Chính vì thế, lần xuất hiện gần nhất vào chiều tối ngày 6/4/2017 vừa qua của chiếc siêu xe Mercedes SLR McLaren tại khu vực khách sạn Metropole đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây cũng là nơi tụ tập thường xuyên của rất nhiều siêu xe tại Hà Nội như Lamborghini hay Ferrari.

Mũi tên bạc Mercedes SLR McLaren tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc xe Mercedes SLR McLaren tái xuất trên phố Hà Thành.

Mercedes-Benz SLR McLaren lần đầu tiên ra mắt khách hàng toàn cầu tại triển lãm xe Frankfurt (Đức). Siêu xe với tên gọi "mũi tên bạc" này là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa những đường nét sang trọng từ Mercedes-Benz và sự mạnh mẽ trong thiết kế của McLaren.

Mercedes SLR McLaren chạy trên phố.

Mercedes SLR McLaren được trang bị động cơ V8, dung tích 5,4 lít do AMG chế tạo. Động cơ tạo ra công suất tối đa 617 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 780 Nm tại dải vòng tua 3.250 - 5.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 5 cấp. Nhờ đó, Mercedes SLR McLaren có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và đạt tốc độ tối đa 334 km/h.  

Theo Hải Yến (Trí Thức Trẻ)