Lamborghini Aventador chính hãng duy nhất VN độ hầm hố

Chiếc Lamborghini Aventador màu trắng có giá 22,5 tỷ đồng vừa được chủ xe bổ sung gói bodykit sợi carbon khá hầm hố hiệu Vorsteiner.

Đây là siêu xe Lamborghini Aventador duy nhất được nhập khẩu chính hãng theo dạng mới 100% tại Việt Nam. Xe được nhập về Hà Nội từ giữa 2015 nhưng hơn 1 năm sau mới tìm được chủ nhân.

Mới đây, siêu xe được bổ sung loạt phụ kiện sợi carbon bắt mắt hiệu Vorsteiner mang tên Lamborghini Aventador-V Program. Gói nâng cấp ngoại thất gồm cánh gió, ốp hông, líp cản trước. 

Siêu xe này có giá khoảng 22,5 tỷ đồng, tuy nhiên hiện nay, do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng lên 150% nên giá xe mới vào khoảng 33 tỷ đồng. Ban đầu, đại lý Lamborghini Hà Nội niêm yết giá 26 tỷ nhưng không tìm được khách hàng nên hạ giá để cạnh tranh với các cửa hàng không chính hãng. 

Tại Việt Nam hiện nay có trên 10 chiếc Lamborghini Aventador, trong đó có cả những phiên bản đặc biệt như LP750-4 SV hay LP750-4 SV Roadster. Tuy nhiên sự xuất hiện của chiếc Aventador màu trắng chính hãng vẫn thu hút sự chú ý bởi đây là mẫu xe duy nhất được nhập mới. 

Gói độ gồm líp cản trước bằng sợi carbon giúp xe tăng tính khí động học. Các kỹ sư của hãng độ đã tính toán để tăng lực ép khi xe chạy nhanh, giúp cảm giác lái chân thật ở tốc độ cao. 

Bên hông được ốp carbon có tác dụng hướng luồng không khí chạy dọc hông và thổi ra phía sau, giảm luồng khí quẩn giúp xe tăng tốc nhanh hơn. Cánh gió hông còn có tác dụng thổi trực tiếp vào phanh để giảm nhiệt. 

Bộ cánh gió đuôi cỡ lớn được thiết kế tinh tế, sắc cạnh. Hốc tản nhiệt sau cũng được bọc sợi carbon. 

Aventador được lắp khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.498 cc, công suất tối đa 690 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm ở vòng tua 5.500 vòng/phút. Siêu xe này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây. Theo nhà sản xuất, tốc độ tối đa của Aventador đạt 350 km/h.  

Theo Minh Anh - TNBros (Tri Thức Trực Tuyến)