Hyundai Genesis loại bỏ động cơ V8 trên mẫu coupe mới

Với chiến lược không khí thải của Hyundai, mẫu Coupe Genesis mới sẽ được loại bỏ động cơ V8, thay bằng động cơ điện.

Hyundai Genesis loai bo dong co V8 tren mau coupe moi hinh anh 1
 

Chính vì vậy kế hoạch sử dụng động cơ V8 trước đó có vẻ được thay đổi. Hãng đang cân nhắc việc đưa động cơ điện lên mẫu xe mới. Các thông tin được xác nhận bởi Giám đốc thiết kế của Genesis-Luc Donckerwolke.

"Tôi muốn lái một chiếc xe có động cơ V8, nhưng tôi tin động cơ điện là yếu tố phù hợp ở thời điểm hiện tại" - cựu thiết kế của Bentley và Lamborghini nói về khả năng trang bị động cơ V8 cho chiếc coupe Genesis mới trong lần công bố tại Úc.

Luc Donckerwolke cho biết những quy định về môi trường là lý do động cơ V8 được thay bởi động cơ điện: "Các loại xe sử dụng diesel đang bị cấm ở một số nơi trên thế giới và yêu cầu lượng khí thải phải được giảm đáng kể, nên sử dụng động cơ V8 sẽ không đáp ứng những tiêu chí đó."

Riêng giám đốc của Genesis, ông Manfred Fitzgerald nói: "Hiện nay nhiều mẫu xe hơi đang được điện khí hoá, bạn sẽ thấy hiệu suất cân bằng giữa các thương hiệu và ít có sự khác biệt. Hầu hết, những mẫu xe hơi có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây, khách hàng sẽ tìm kiếm các thuộc tính khác như giá trị thương hiệu, thiết kế hoặc mức độ kết nối."

Hyundai Genesis loai bo dong co V8 tren mau coupe moi hinh anh 2
 

Vision G concept ra mắt từ 2015 là định hướng tương lai cho những dòng xe "sang chảnh" mang đậm chất thương hiệu Hyundai Genesis. Ban đầu Vision G Concept sử dụng động cơ V8 5.0L, công suất tối đa 420 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 519 Nm tại 5.000 vòng/phút. Việc thay thế động cơ điện trên mẫu xe này sẽ là một bước ngoặt.

Thông tin về mẫu coupe mới của Hyundai Genesis đang rất được trông chờ. Đây có thể cũng là mẫu xe cuối cùng trong 6 mẫu mà Genesis hướng tới. Hai mẫu sedan Genesis G90 và G80 đã được tung ra. Cuối năm nay, chiếc sedan G70 sẽ gia nhập gia đình Genesis. Mẫu SUV cỡ trung GV80 vừa ra mắt tại New York Auto show và SUV cỡ nhỏ GV70 cũng sẽ được sản xuất.

Theo Toàn Thiện (Tri Thức Trực Tuyến)