Honda Việt Nam triệu hồi 300 xe Civic mới vì lỗi hệ thống làm mát

 

Liên doanh Nhật Bản vừa công bố đợt triệu hồi 300 chiếc Civic thế hệ mới liên quan đến lỗi ống nối ba chạc của hệ thống làm mát động cơ.

Theo Honda, nguyên nhân triệu hồi liên quan đến ống nối ba chạc của hệ thống làm mát động cơ có thể bị hẹp hơn so với tiêu chuẩn.

Khi thay thế nước làm mát trong quá trình bảo dưỡng, do bên trong ống ba chạc có ba via và có thể bị hẹp hơn so với tiêu chuẩn, dẫn đến lượng nước làm mát không được điền đầy, đồng thời một lượng không khí cũng bị lẫn bên trong hệ thống, gây nên hiện tượng quá nhiệt của động cơ và đèn cảnh báo động cơ MIL sẽ sáng.

Honda chưa ghi nhận sự cố nào xảy ra liên quan đến hiện tượng này tại thị trường Việt Nam.

Honda Viet Nam trieu hoi 300 xe Civic moi vi loi he thong lam mat hinh anh 1

300 trong tổng số 347 chiếc Honda Civic phiên bản mới bán ở Việt Nam trong 3 tháng đầu 2017 vừa phải triệu hồi liên quan đến lỗi hệ thống làm mát động cơ.

Tất cả chủ sở hữu của xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi. Các xe vị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng miễn phí. Thời gian bắt đầu chiến dịch từ ngày 11/4.

Honda Civic thế hệ thứ 10 được Honda Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan và có mặt trên thị trường từ tháng 1. Xe có giá bán lẻ đề xuất là 950 triệu đồng. Sau 3 tháng lên kệ, dòng xe này đạt doanh số 347 chiếc.

Honda Civic mới sẽ cạnh tranh cùng các đối thủ như Mazda 3, Toyota Corolla Altis hay Chevrolet Cruze.

Theo Hân Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)